Tin giải trí Việt: Trang Trần bị phạt 9 tháng tù treo

Ngày 24/6, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) kết thúc điều tra. Chuyển hồ sơ đề nghị VKSND cùng cấp truy tố Trần Thị Trang (nghệ danh Trang Trần) về hành vi Chống người thi hành công vụ theo khoản 1 Điều 257 BLHS, mức án cao nhất 3 năm tù.

Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) vừa ra quyết định khởi tố vụ án. Khởi tố bị can đối với cựu người mẫu giải trí Trần Thị Trang (nghệ danh Trang Trần, 30 tuổi) về tội “chống người thi hành công vụ”.

Tuy nhiên, các tin tức giải trí cho hay cựu người mẫu  này được tại ngoại. Áp dụng biện pháp ngăn chặn “cấm đi khỏi địa phương” với lý do bị can đang mang thai.

Như vậy, Trang Trần bị khởi tố sau hơn 1 tháng gây ra vụ chống đối lực lượng chức năng. Trước đó, một số thông tin đồn đoán, Trang Trần có thể được xem xét miễn truy cứu trách nhiệm hình sự.

trang-tran
Trang Trần có thể được xem xét miễn truy cứu trách nhiệm hình sự.

Ngày 27/2, người mẫu giải trí Trang Trần từng bị cảnh sát điều tra (Hoàn Kiếm – Hà Nội) bắt khẩn cấp. Nhưng sau đó vài ngày đã được gia đình bảo lãnh về nhà.

Theo nội dung vụ án, tối 26/2, người mẫu giải trí cùng một người bạn đi taxi. Từ phố Ngô Văn Sở về khách sạn ở phố Đào Duy Từ, quận Hoàn Kiếm. Đến phố Đào Duy Từ, tài xế đi vào đường ngược chiều. Đã bị công an phường Hàng Buồm yêu cầu dừng xe, kiểm tra giấy tờ. Cựu người mẫu giải trí Trang Trần đã bước ra khỏi xe và chửi bới, lăng mạ các chiến sĩ công an phường Hàng Buồm. Trang Trần cho rằng, đường ban đêm vắng vẻ có ai, không cần thiết phải cấm đi ngược chiều. Lỗi này nhỏ, không đáng bị phạt rồi mới lời qua tiếng lại.

trang-tran-chui-nghe-si-xuan-huong-1
Bà Lê Xuân Hương (là nghệ sĩ, đạo diễn) có đơn tố cáo cựu người mẫu Trang Trần

Mới đây, bà Lê Xuân Hương (SN 1955, ngụ Q.Phú Nhuận, là nghệ sĩ, đạo diễn) có đơn tố cáo Trần Thị Trang (cựu người mẫu Trang Trần) đến phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM về hành vi vi phạm pháp luật hình sự, làm nhục, xâm phạm danh dự, nhân phẩm người khác.

Theo đơn tố cáo của nghệ sĩ Xuân Hương, ngày 27/5 thông qua mạng xã hội facebook. Bà biết được Trang Trần đã phát trực tiếp (livestream) trên facebook cá nhân. Chửi bới, lăng mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm và dọa đánh bà. Nghệ sĩ Xuân Hương cho biết, qua tìm hiểu, trước khi Trang Trần livestream trên facebook. Có 1 tài khoản facebook gắn hình đại diện giống hình của nghệ sĩ Xuân Hương đã có bình luận “vô văn hóa quá”.

Chính vì thế, Trang Trần cho rằng, người đưa ra bình luận nói trên là nghệ sĩ Xuân Hương. Nên sau đó, Trang Trần đã phát livestream để chửi nghệ sĩ này.

Bà Xuân Hương khẳng định, cho đến khi Trang Trần livestream trực tiếp để chửi bà thì bà không biết Trang Trần là ai? Bà cũng khẳng định, chưa từng quen biết hay truy cập vào facebook của Trang Trần.

Nghệ sĩ Xuân Hương nói rõ, khi vừa xảy ra lùm xùm. Bà đã trả lời trên báo chí là không liên quan gì đến câu bình luận như đã đề cập. Nhưng Trang Trần vẫn không dừng lại, tiếp tục quy buộc và xúc phạm bà bằng nhiều cách khác nhau.