Samsung Galaxy A9 Pro có 4 camera phía sau đều tiên trên thế giới

Samsung vừa giới thiệu chiếc Samsung Galaxy A9 (2018, chiếc smartphone 4 camera sau đầu tiên trên thế giới hiện nay. Camera kép đã từng rất phổ biến nhưng rồi theo thời gian, các nhà sản xuất dần tăng số camera sau lên con số 3.

Sau khi Lenovo “nhá hàng” cụm 4 camera trên Z5 Pro, thì giờ đây, Samsung lại đáp trả với A9 Pro có số camera tương tự.

Theo tin công nghệ, A9 Pro sẽ có một camera chính, một camera tele và một camera góc rộng. Còn camera thứ tư sẽ là cảm biến độ sâu, tương tự mà chúng ta đã từng thấy trên các chiếc điện thoại khác. Trên thực tế, các camera khác vẫn có thể cung cấp các thông tin cho máy nhận diện được độ sâu, tuy nhiên, với cảm biến độ sâu chuyên dụng, nó sẽ giúp cải thiện chế độ chân dung của Samsung hơn.

Samsung Galaxy A9 Pro

A9 Pro là một chiếc smartphone điện thoại ở phân khúc cận cao cấp của Samsung. Nếu chiếc smartphone này có 4 camera thật thì đây có thể là bước chạy đà cho những flagship sắp tới của Samsung
Có nhiều camera, hiển nhiên, sẽ cung cấp cho bạn sự linh hoạt khi chụp ảnh hơn. Nó cho phép bạn chụp một cảnh từ nhiều góc nhìn sao cho phù hợp, nhưng nó không đồng nghĩa với việc ảnh chụp sẽ đẹp hơn, như Google đã chứng minh với các thế hệ Pixel của mình.

Bên cạnh các thông tin về camera, cấu hình bên trong của A9 Pro sẽ bao gồm con chip Snapdragon 660, 6GB RAM và bộ nhớ trong 128GB cùng màn hình OLED 6,3 inch.

Với 4 camera sau của Galaxy A9 (2018) gồm một chiếc camera chính 24MP khẩu f/1.7, một camera 8MP góc siêu rộng 120 độ với khẩu f/2.4, một camera tele 10MP khẩu f/2.4 cung cấp khả năng zoom quang 2x và chiếc camera cuối cùng có độ phân giải 5MP khẩu f/2.2 để đo chiều sâu dùng cho tính năng xóa phông Live Focus.

Galaxy A9 (2018) có màn hình Super AMOLED 6.3 inch độ phân giải Full-HD+ (1.080 x 2.220 px) và không có tai thỏ.

Sản phẩm hiện có 2 phiên bản với RAM khác nhau: 6GB và 8GB nhưng bộ nhớ trong thì đều là 128GB, cùng khe cắm thẻ nhớ ngoài và vi xử lý Snapdragon 660 tám lõi (4 lõi 2.2GHz và 4 lõi 1.8GHz. Phần mềm hiện được cài sẵn bản Android 8.0 Oreo. Máy có 2 SIM hỗ trợ kết nối LTE, Wifi hai dải tần, Bluetooth 5.0, GPS, NFC và dùng cổng USB Type C.

Điện thoại này sử dụng viên pin dung lượng 3800 mAh, gần bằng Note 9 và có hỗ trợ sạc nhanh. Mặt lưng của máy có cảm biến vân tay. Chất liệu của mặt lưng là kính được bo cong 3D và khung máy bằng kim loại.

Theo giaitrididong, Samsung Galaxy A9 (2018) sẽ được bán ra vào đầu tháng 11 tới với 3 lựa chọn màu: đen, xanh và hồng. Hiện chưa có thông tin về giá bán.