Mi Mix 3 sẽ được Xiaomi cho ra mắt vào tháng 10

Mi Mix 3 đã được Xiaomi đăng tải trên kênh Weibo của Trung Quốc, chiếc điện thoại này chưa hề được công bố sẽ cho ra mắt vào tháng 10 này.

Theo bức hình, có vẻ Mi Mix 3 sẽ là smartphone đầu tiên của Xiaomi đi theo xu hướng màn hình đang rất “hot” hiện nay. Không, không phải “tai thỏ” đâu (dù Xiaomi đã có không ít smartphone chạy theo trào lưu mà iPhone X khởi xướng này) mà là camera và cảm biến có thể “thò thụt”.

Giống như Vivo Nex hay Oppo Find X, và mẫu Huawei Honor Magic 2 mới hé lộ gần đây, Xiaomi Mi Mix 3 sẽ có màn hình tràn viền không “tai thỏ” với cơ chế trượt lên/xuống dành cho camera và cảm biến

Không như Vivo Nex, camera trên Mi Mix 3 không “thò thụt” ra ngoài điện thoại bằng cơ chế cơ học điện tử, mà bức ảnh cho thấy có vẻ Mi Mix 3 sẽ gồm 2 phần cơ bản: phần màn hình và phần thân sau. Bằng cách nào đó người dùng có thể “tách” hai phần này theo cách camera selfie và các cảm biến liên quan sẽ ở trên thiết bị khi họ muốn. Sau đó, khi đã hoàn thành, hai phần lại trở về đúng vị trí.

Mi Mix 3 sẽ được Xiaomi cho ra mắt vào tháng 10
Mi Mix 3 sẽ được Xiaomi cho ra mắt vào tháng 10

Ở thời điểm này, tất cả đều là dự đoán dựa trên một bức ảnh, nhưng vì đó là bức ảnh do chính chủ tịch Xiaomi đăng tải, nên nhiều khả năng đây sẽ là thiết kế chính thức cũng như cách hoạt động của Mi Mix 3.

Theo tin công nghệ, chắc chắn Mi MIX 3 đang trong quá trình phát triển. Mặc dù Xiaomi chưa tung ra hình ảnh nào nhưng mới đây một concept về Xiaomi Mi MIX 3 đã xuất hiện. Đây có thể là mong muốn của một tín đồ Mi MIX.

Nếu Mi MIX 3 trong concept này trở thành hiện thực thì nó sẽ là mẫu smartphone có tỷ lệ màn hình cao nhất hiện nay.

Ở mặt sau, Mi MIX 3 tích hợp camera kép xếp dọc, mặt trước viền cạnh quá mỏng không tích hợp được camera. Tuy nhiên, mặt sau có thêm một module camera trước để khi cần thiết thì nó sẽ nổi lên để chụp ảnh tự sướng.

Theo đó, mặt lưng của Mi MIX 3 có vẻ như sẽ được làm bằng kính hoặc gốm, có hỗ trợ công nghệ sạc không dây. Bên cạnh đó, hệ thống camera kép của máy vẫn được xếp theo chiều dọc nhưng đặt ở chính giữa của nửa trên, thay vì ở góc phía trên bên trái. Việc không có cảm biến vân tay cho thấy Mi MIX 3 cũng có thể sẽ được trang bị công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình.

Cạnh dưới của Mi MIX 3 là nơi chứa cổng USB Type-C, mico thoại, loa ngoài và lưới tản nhiệt. Ngoài ra, khung viền bezel phía dưới được làm mỏng hơn nhiều so với các thế hệ Mi MIX trước đây. Điều này đồng nghĩa với việc camera selfie sẽ không được đặt ở viền bezel bên dưới. Do đó, rất có thể chiếc điện thoại này sẽ có camera selfie với cơ chế “thò thụt”, ẩn giấu trong khung viền phía trên của máy tương tự như Vivo NEX. Một rò rỉ gần đây đã tiết lộ rằng Mi MIX 3 có thể sẽ được trang bị màn hình Super AMOLED với độ phân giải 2K, vi xử lý Snapdragon 845, camera selfie 20MP. Giá bán của Xiaomi Mi MIX 3 nằm trong khoảng 569 USD.

Theo giaitrididong, bài viết trên Weibo cũng cho biết Xiaomi dự kiến sẽ ra Mi Mix 3 vào tháng 10 và lên kệ ngay sau đó. Do Mi Mix và Mi Mix 2 vẫn chưa bán trên toàn cầu, có thể Mi Mix 3 cũng chỉ bán tại Trung Quốc. Tuy nhiên, mọi chuyện đều có thể xảy ra.