LG V40 ThinQ chính thức ra mắt với 5 camera, nhận diện khuôn mặt 3D

Smartphone cao cấp mới ra mắt của LG tập trung khá nhiều vào nhiếp ảnh. LG V40 ThinQ sẽ sở hữu thiết kế truyền thống cùng một số nâng cấp về tính năng so với LG G7 ThinQ.

Theo tin công nghệ, LG vừa chính thức công bố flagship V40 ThinQ tại quê nhà Hàn Quốc. Theo đó, chúng ta có một thiết bị với đến 5 camera: 3 camera nằm ở mặt sau và 2 camera nằm ở mặt trước – trùng khớp với những thông tin rò rỉ thời gian qua.

LG cũng xác nhận rằng V40 ThinQ có màn hình lớn 6.4-inch, lớn hơn V30 ThinQ năm ngoái, và sẽ có 3 màu đỏ, xanh dương, xám. Cảm biến vân tay của máy đặt ở mặt sau, có thể thấy rõ qua đoạn trailer giới thiệu sản phẩm của LG. Dù đoạn video này không cho thấy mặt trước của V40, nhưng những hình ảnh rò rỉ đã xuất hiện trên Internet (mà nay đã được chứng minh là chính xác) cho thấy V40 ThinQ có màn hình tràn viền và có “tai thỏ”

LG V40 ThinQ

LG V40 ThinQ là smartphone đầu tiên trên thế giới cho phép bạn chụp cả ảnh góc rộng và zoom nhờ ba camera sau. Với ba ống kính gồm siêu rộng 107 độ, bình thường 78 độ và chụp xa 45 độ, flagship mới của LG cung cấp khả năng zoom quang học lên tới 3x.

Điểm nhấn trên thiết bị này là cụm 3 camera sau với cảm biến 20 MP, 16 MP và 12 MP lần lượt là ống kính thường, ống kính góc rộng và ống kính tele. Mặt trước của máy được trang bị cụm camera kép hỗ trợ tính năng nhận diện khuôn mặt 3D.

Khả năng chụp gần như cùng lúc bằng cả ba camera sau là một tính năng nổi bật khác của V40. Tính năng này tạo ra một video hoặc ảnh GIF từ ba bức ảnh chụp được. Máy cũng được trang bị AI giúp bạn trong việc “sáng tác nghệ thuật”. Nó có khả năng nhận ra đối tượng trong khung hình và hướng dẫn bạn chọn đúng tỷ lệ một phần ba.

Trên phần khuyết vào màn hình giữa hai tai thỏ là camera selfie kép, camera chính có cảm biến 8 MP và ống kính 80 độ, khẩu độ f/1.9, camera phụ có cảm biến 5 MP và ống kính 90 độ, khẩu độ f/2.4. Hai camera này được hiệu chỉnh một cách kỹ càng và cung cấp chế độ chụp chân dung với ánh sáng studio và nhiều hiệu ứng thú vị khác.

LG vẫn trang bị cho V40 ThinQ QuadDAC 32 bit để tăng chất lượng âm thanh cho tai nghe. Máy cũng vẫn có jack cắm tai nghe 3.5 mm. Ngoài ra, LG còn trang bị cho V40 một loa BoomBox chất lượng cao, đáng buồn là chỉ có một loa mà thôi.

V40 chạy Android 8.1 Oreo với giao diện của LG, dùng chip Snapdragon 845 với 6 GB RAM. Máy chỉ có một tùy chọn dung lượng lưu trữ duy nhất là 64 GB nhưng có hỗ trợ khe cắm thẻ microSD.

Theo giaitrididong, V40 ThinQ có pin 3.300 mAh, hơi nhỏ so với các đối thủ hiện tại. Nhưng V40 cũng là smartphone đầu tiên của LG hỗ trợ sạc không dây tốc độ cao. Ở chế độ sạc thường, máy hỗ trợ công nghệ sạc nhanh QuickCharge 3.0.

LG V40 ThinQ sẽ lên kệ tại một số thị trường từ ngày 18/10 với các màu Đen, Xám, Đỏ và Xanh. Máy sẽ được bán với giá 900 USD tại Mỹ (tương đương 21 triệu đồng).