Hợp tác đào tạo nhân tài cho Công nghiệp 4.0

GD&TĐ – Ngày 4/7, tại Hà Nội, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội (HUST) và Tập đoàn SAP SE (mã niêm yết trên sàn chứng khoán New York: SAP) ký biên bản ghi nhớ về việc hỗ trợ đào tạo sinh viên Việt Nam với những kỹ năng công nghệ số để chuẩn bị sẵn sàng cho Kỷ nguyên công nghiệp 4.0.

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa SAP và ĐH Bách khoa Hà Nội
                        Lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa SAP và ĐH Bách khoa Hà Nội

Trong bối cảnh Việt Nam đang tăng cường năng lực đón nhận làn sóng cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, một trong những trường đại học hàng đầu của Việt Nam và Tập đoàn SAP đã cùng hợp tác nhằm xây dựng các chương trình hỗ trợ, nâng cao năng lực và chuẩn bị cho sinh viên gia nhập thị trường việc làm CNTT.

Hợp tác chiến lược này sẽ phát huy công nghệ và cách chuyển tiếp cận chuyển dịch số bền vững của SAP nhằm xây dựng một nền tảng công nghệ vững chắc trong những lĩnh vực đào tạo của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cũng như tiếp cận những công nghệ mới của CMCN 4.0 như Internet vạn vật (IoT) và học máy (machine leaning), đồng thời cung cấp những kỹ năng mềm như giải quyết vấn đề với phương pháp tư duy thiết kế (Design Thinking).

Thỏa thuận hợp tác cũng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, đặc biệt những sinh viên theo học các ngành CNTT, Quản trị kinh doanh và chương trình đào tạo tinh hoa ELITECH.

Theo nguồn tin của giaitrididong.net khi phát biểu tại lễ ký kết, PGS Hoàng Minh Sơn, Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết: “Trường ĐH Bách khoa Hà Nội luôn mong muốn thức đẩy các hoạt động giáo dục, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ trong kỷ nguyên CMCN 4.0. Điều này rất thích hợp với phương pháp tiếp cận chuyển dịch số và tư duy thiết kế sáng tạo của SAP”.

 Thành viên có mặt tại lễ ký kết
                                                  Thành viên có mặt tại lễ ký kết

Ông Scott Russell, Chủ tịch SAP Châu Á Thái Bình Dương cũng bày tỏ cam kết lâu dài của SAP cùng với Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, giúp Việt Nam xây dựng đội ngũ nhân lực công nghệ cao, giỏi chuyên môn và sẵn sàng cho kỷ nguyên Công nghệ 4.0.

Những nội dung được đề xuất trong thực hiện khuôn khổ hợp tác này bao gồm: Các chương trình đào tạo công nghệ SAP dành cho sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội cũng như các bên liên quan khác; Hỗ trợ mởi các giảng viên thỉnh giảng từ SAP hoặc từ hệ sinh thái của SAP về những kỹ năng đang có nhu cầu cao như phương pháp giải quyết vấn đề; Hỗ trợ tiếp cận các nhà tuyển dụng tiềm năng đến từ hệ sinh thái của SAP hoặc SAP sẽ giúp sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội có thêm cơ hội nghề nghiệp, bao gồm cơ hội thực tập, việc làm, cũng như các hình thức tương tác thực tế khác.