VKSND tiến hành truy tố vụ thiếu gia chạy BMW đạp chết người ở TP.HCM

Theo những thông tin mới nhận được thì VKSND TP HCM vừa hoàn tất cáo trạng và chuyển hồ sơ sang VKSND để xét xử đối với bị can Lê Long Trực (SN 1986) về tội “Giết người” theo khoản 1 Điều 93 BLHS .

Được biết vào khoảng 11 giờ 30 phút ngày 13-1-2016, Trực lái ô tô hiệu BMW-X5 lưu thông trên đường Lê Lợi (quận 1, TP HCM) hướng từ Nhà hát lớn về đường Pasteur. Đến ngã tư Lê Lợi-Pasteur do có tín hiệu đèn đỏ nên Trực dừng xe. Tuy nhiên, do có biển báo cho phép xe máy được rẽ phải nên anh Nguyễn Minh Triết bấm còi, dùng tay gõ vào kính xe ra hiệu xin rẽ vào đường Pasteur.

Trực xuống xe, lớn tiếng gây gổ và đánh anh Triết nhưng được bạn can ngăn. Trực tiếp tục lao vào đấm anh Triết.  Sau đó Anh Triết tiếp tục đi được một đoạn thì nhìn thấy ô tô của Trực. Anh Triết tăng ga, dùng chân trái đạp vào hông ô tô rồi tăng ga định chạy qua.

“Thiếu gia” lái xe đuổi theo anh Triết đến trước khách sạn Rex (phường Bến Nghé, quận 1) và Trực chủ động đụng vào xe máy của anh Triết, khiến anh này ngã xuống đường.

Truy tố thiếu gia chạy BMW đạp chết người ở trung tâm TP HCM - Ảnh 1.

Chân dung thiếu gia đạp chết người

Trực xuống xe và dùng chân đạp mạnh 2 cái vào bụng anh Triết trong khi anh đang nằm ngửa, khiến anh Triết bất tỉnh. Người dân thấy vậy liền chạy đến khống chế Trực.

Người dân can ngăn và tạm giữ Trực, giao công an xử lý. Anh Triết được đưa vào Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu và tử vong 2 tuần sau đó do dập phổi, gãy xương sườn, xuất huyết não.