Cả thôn lập hòm từ thiện giúp gia đình 3 anh em ruột tử vong ở Hải Dương

Gần 1 tuần qua, sự việc 3 anh em ruột Tăng Văn Đượm (SN 1983), Tăng Văn Đươm (SN 1985) và Tăng Văn Đới (SN 1989) trú tại Đồng Bào, xã Gia Xuyên, huyện Gia Lộc (Hải Dương) tử vong do ngạt khí hầm biogas khiến người dân nơi đây vẫn bàng hoàng và thương xót.

Trong số các nạn nhân tử vong, có anh Đượm, anh Đới đã xây dựng gia đình và có 3 con nhỏ, trong khi hai người vợ của các anh đã bỏ đi từ lâu. Còn nạn nhân Đươm mới lấy vợ chưa có con và chính anh là người tử vong đầu tiên dưới hầm biogas của gia đình.

Theo tin tức từ Ông Hồ Văn Tân – Chủ tịch UBND xã Gia Xuyên cho biết, gia cảnh gia đình nạn nhân rất éo le, vợ chồng bà Mơ sinh được 3 người con trai và chồng đã mất năm 2005 bị bệnh ung thư. Trong 3 anh em thì anh Đượm có vợ và con gái 3 tuổi nhưng vợ chồng anh đã ly hôn; anh Đươm mới lấy vợ cách đây gần 1 năm chưa có con, còn anh Đới có 2 con gái, nhưng vợ bỏ nhà đi không về.

Canh eo le cua gia dinh 3 anh em ruot tu vong o Hai Duong
Thời điểm này, gia đình các nạn nhân giờ chỉ còn một mẹ già, một người vợ trẻ và 3 cháu nhỏ rất éo le. Địa phương vẫn đang tiếp tục kêu gọi sự ủng hộ từ các nhà hảo tâm để giúp đỡ trường hợp thương tâm này”, ông Hà Văn Tân chia sẻ thêm.

Trước hoàn cảnh thương tâm và vụ tai nạn chua xót, UBND tỉnh, Ban cứu trợ thức giấc Hải Dương, thị xã Gia Lộc, UBND thị trấn Gia Xuyên đã chóng vánh trích tiền tương trợ và tiền mai táng phí cho các nạn nhân. Sau ấy, thôn Đồng Bào và phố Gia Xuyên khởi động di chuyển ủng hộ 3 anh em tử vong trong quần chúng. # quần chúng. Thậm chí, mang phổ thông người khiến người lao động, cần lao khác nhau không có quan hệ họ hàng cũng đến sẻ chia.

Theo lời đề cập của anh Trường, hàng ngũ 4 người của anh chỉ đứng ra xin tương trợ từ 9h sáng tới 20h khuya sớm 10/5. Còn tới hôm sau, lúc biết việc làm cho tình người này, chính quyền thị trấn đã ủy quyền các ngành đoàn thể đứng ra trợ giúp quyên góp ủng hộ gia đình nạn nhân. Anh Trường cho biết: “Đến 20h tối 11/5, áo quan trong khoảng thiện của khu chợ thu phải chăng trên 52 triệu đồng và bàn giao cho gia đình để lo cỗ áo. lúc đầu, Tớ chỉ nghĩ xin tiền tậu quan tài cho 3 anh em, nhưng càng về sau ai cũng tới ủng hộ”.

Chị Nguyễn Hồng Anh (ở phường Gia Lộc) chia sẻ: “Chúng tôi là những người không mang quan hệ họ hàng, nhưng khi biết cảnh ngộ gia đình bà Mơ tương tự, tôi đã chuyển động láng giềng, khu thị trấn mỗi người một ít để xuống hỏi thăm, chia buồn và cổ vũ. Bởi lẽ, trong mỗi gia đình và bản thân chúng ta sở hữu khi này lúc khác, trước hoàn cảnh tang thương như vậy thì việc ủng hộ rất nên khiến. ấy là tình người cộng chung 1 nguồn cội”.