Tìm hiểu ngày tam nương là ngày nào

Tìm hiểu ngày tam nương là ngày nào Theo quan niệm của người Việt xưa, Tam Nương là những ngày 03, 07, 13, 18, 22, 27 âm lịch hàng tháng. Đây được coi là ngày rất xấu trong tháng. Vào những ngày Tam nương, mọi việc dù quan trọng đến đâu cũng đều phải tránh thực hiện.

Và, truyền thống ấy như đã trở thành một tín ngưỡng văn hóa ăn sâu và thâm nhập vào đời sống của người Việt Nam.

Trong phép chọn ngày tốt xấu có nhiều bậc tài năng hiền tuấn, cao minh bác nhã nghiên cứu đóng góp để tạo nên nền tảng lý luận và ứng dụng trong thực tiễn.

Cụ thể những nhân vật nổi tiếng trong lĩnh vực này như Đổng Trọng Thư, Gia Cát Lượng, Lý Thuần Phong và nhiều nhà lý số khác nữa, nỗi người bổ sung thêm những tinh hoa, giá trị và ngày càng hoàn thiện, kiện toàn phương pháp chọn ngày, chọn giờ.

Tìm hiểu ngày tam nương là ngày nào
Tìm hiểu ngày tam nương là ngày nào

Theo phong thủy Có một số ngày kiêng kỵ làm tất cả các công việc, khi xét tôi thấy nó rất khoa học, hợp lý có những ngày chỉ dựa trên quan niệm dân gian.

Ví dụ như ngày Tam nương không nên làm gì thì người ta kiêng kỵ tất cả các công việc đại sự như cưới hỏi, về nhà mới nhập trạch,công việc,… xem xét bản chất nguồn gốc của ngày Tam Nương thì ta không thấy có cơ sở khoa học để kiêng kỵ việc gì, thế nhưng nghiên cứu một cách kỹ lưỡng hơn ta sẽ thấy ý thức phản ánh thực tiễn khách quan, những gì được gi chép thường ít nhiều có tác dụng, không thế mà từ đời xưa đến đời nay vẫn được lưu truyền và sử dụng.

Xem thêm: Ngày tết thanh minh năm 2020 ý nghĩa ngày tết thanh minh vào thứ mấy

Ý nghĩa của ngày Tam Nương

Mọi người cho rằng ngày Tam Nương là ngày rất xấu nên tránh không làm các việc quan trọng như cưới xin, xây nhà,… Tuy nhiên với việc mọi người kiên kị như vậy ta cũng rút ra một số giá trị từ ngày Tam Nương. Nó có thể đem đến cho chúng ta những bài học quý giá.

Do đó, có nên tránh ngày Tam Nương hay vẫn chọn ngày Tam Nương đó là do sự tín ngưỡng của mỗi người. Với những người theo quan niệm ” có thờ có thiêng, có kiêng có lành “ thì có thể tránh làm những việc sau.

Chính xác Ngày tam nương 2020 là ngày nào theo lịch Âm Lịch Góc chiếu của Mặt trời trong quá trình chuyển động của Trái đất quanh Mặt trời sẽ có những thời điểm khác nhau về ánh sáng và nhiệt độ, từ ảnh hưởng tới môi trường trên bề mặt Trái đất, tạo ra trường khí khác nhau giữa các ngày, đó chính là các ngày Hoàng đạo, Hắc đạo.

Ngày Hoàng đạo là những ngày tốt cho nhiều công việc, mang lại may mắn, và xác suất thành công cũng cao, còn ngược lại, ngày Hắc đạo thì kém may mắn hơn, mức độ thành công hoàn hảo của công việc sẽ giảm đi… Những phương pháp chọn ngày trên rất có cơ sở khoa học.

Còn như việc kiêng kỵ ngày Tam nương nhuốm đầy màu sắc mờ ảo huyền bí trong dân gian từ rất lâu đời. Mà chúng ta cũng chưa thấy có ai phản hồi rằng mưu sự vào ngày Tam nương gặp hậu quả xấu. Việc kiêng hay không kiêng, tránh hay không tránh là tùy tâm tín ngưỡng của một người.

Nhưng sự thật về ngày này, được nhiều người thống nhất với nhau một quan điểm, vậy thì bản chất của ngày này theo như cá nhân tôi không đến mức độ xấu như thế, và nó thiếu hẳn một cơ sở lý luận về khoa học, nặng màu sắc: “Kính thần sợ cả cây đa”…

Dù là truyền thuyết, hoang tưởng nhưng tín ngưỡng dân gian lâu đời này đã truyền từ Trung Quốc sang Việt Nam, ảnh hưởng tới không ít quần chúng xưa nay.

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, tuy những điều kiêng kỵ ngày Tam nương trên đây không có minh chứng về khoa học song nhiều người vẫn giữ quan niệm tránh làm những điều này để phòng xui xẻo ghé thăm. Nói chung, việc kiêng hay không kiêng, tránh hay không tránh ngày Tam nương là tùy vào tâm linh tín ngưỡng của mỗi người, “đức năng thắng số”, bạn sống tốt thì ắt được hưởng phúc lành.

Xem thêm : Bài cung giao thua  đầy đủ chi tiết  và  cung khai truong hướng dẫn cúng giao thua cung khai trương đầy đủ chi tiết