Tổng quan tuổi Giáp Tý – Xem tuổi xông đất Giáp Tý năm 2020

Xông nhà, xông đất đầu năm là một việc vô cùng quan trọng khi bước sang năm mới 2020 của tuổi Giáp Tý. Nhằm giúp bạn biết được tuổi nào tốt, tuổi nào xấu để bạn lựa chọn tuổi xông nhà cho tuổi Giáp Tý trong năm mới 2020 này. Chuyên mục phong thủy chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn xem tuổi xông đất Giáp Tý năm 2020 nhé.

Tổng quan tuổi Giáp Tý

Theo tử vi 2020, tuổi Giáp Tý mệnh Kim (Hải trung Kim – Vàng dưới biển). Tuổi này được Phật Di Lặc ban trí tuệ, Bồ Tát thể trí ban phúc, Thiên Phủ Quan Âm bảo hộ (theo thuyết Phật Giáo). Cho nên, người tuổi này thường có nhà cửa đàng hoàng, ruộng đất khá, cuộc đời giàu sang; trí tuệ minh mẫn, họ có năng khiếu về văn chương. Người này tôn kính cha mẹ; sống được người đời kính nể nhưng với anh em trong nhà thì họ không mấy được hòa hợp nếu chơi với người ít tuổi hơn thì hay bị thiệt thòi cho mình. Họ có tính tình cương trực, không thích lụy phiền người khác, ăn nói có duyên.

Người tuổi Giáp Tý đi xa quê làm ăn sinh sống thì phát triển tốt hơn vì vậy mà nhà cửa đổi thay từ nhỏ thành lớn. Ngoài ra, người tuổi Giáp Tý hay được nhờ của cải ông cha để cho thừa hưởng. Người tuổi Giáp Tý sống chân thật, bộc trực, dễ bị kích động nhưng biết kiềm chế. Người thích giao thiệp, kết bạn, hội hè; thích nơi đông vui đình đám.

Người này luôn nỗ lực làm việc và họ cũng luôn yêu cầu người khác phải nghiêm túc làm việc. Họ sống tiết kiệm và quý mến của cải của mình; ít ban phát cho người khác nếu họ đã ban phát cho ai thì dĩ nhiên là đã đánh giá cao người đó. 

Người Giáp Tý khá phù hợp với con đường quan trường, họ làm quan cũng khá mà làm dân cũng vẫn giàu có. Họ thành thạo nhiều việc và lao động rất chăm chỉ, mẫn cán. Thế nhưng, con đường hạnh phúc không mấy vui vẻ, như ý, dễ thay đổi hoặc chia ly. Người này rất thận trọng, năng động và hay gặt hái thành công về mọi nghề họ làm. Giáp Tý không gặp mấy khó khăn khi phải xử lý một việc gì; biết tránh mạo hiểm nhưng lại là người tham công, tiếc việc nên dễ đau ốm, lao tâm, lao lự. Tuổi Giáp Tý thường có tuổi thọ cao, từ 70 tuổi trở lên.

Xem tuổi xông đất Giáp Tý năm 2020

Theo lịch vạn niên, Người xông đất mang ý nghĩa rất quan trọng đối với gia chủ trong năm mới 2020 lịch âm. Vì thế cần phải xem và chọn người có tuổi xông nhà xông đất hợp tuổi vào đầu năm mới. Tuy nhiên để có thể chọn được người hợp tuổi cần dựa vào một số tiêu chí. Như Ngũ hành, Thiên can, Địa chi, v.v.

Bên cạnh đó khi chọn người xông đất cần phải là người mạnh khỏe, vui vẻ và làm ăn thành đạt. Điều này sẽ giúp cho gia chủ gặp may mắn thêm lộc tài trong cả một năm mới. Đồng thời nên tránh chọn người đang có tang, mang thai, v.v. đến xông đất đầu năm. Để tránh đi điều xui xẻo không may vào năm mới.

Nếu các tuổi xông nhà tốt nhất cho gia chủ tại nơi gia chủ sinh sống không có hoặc có nhưng không thể đến xông nhà được. Thì gia chủ có thể tìm người có tuổi tam hợp với tuổi với gia chủ: Gia chủ tuổi Giáp Tý thì nên mời các tuổi Thân, Sửu, Thìn để mời đến xông nhà đầu năm 2020.

Xem tuổi xông đất Giáp Tý năm 2020 TỐT với gia chủ năm Canh Tý là: 

Nhâm Thân 1992 (Tốt), Canh Thìn 1940 (Khá), Mậu Thân 1968 (Khá), Bính Thìn 1976 (Khá), Ất Sửu 1985 (Khá), Tân Sửu 1961 (Khá), Nhâm Thìn 1952 (Khá), Bính Thân 1956 (Khá), Giáp Thân 1944 (Khá), Kỷ Sửu 1949 (Khá).

Xem tuổi xông đất Giáp Tý năm 2020 XẤU với gia chủ năm Canh Tý là: 

Qúy Tỵ 1953 (Xấu), Đinh Dậu 1957 (Xấu), Đinh Mùi 1967 (Xấu), Qúy Hợi 1983 (Xấu), Qúy Dậu 1993 (Xấu), Giáp Ngọ 1954 (Xấu), Kỷ Hợi 1959 (Xấu), Ất Mão 1975 (Xấu), Kỷ Tỵ 1989 (Xấu), Canh Ngọ 1990 (Xấu).