Thanh Hóa : Đã có quyết định Khởi tố bà nội nhẫn tâm sát hại cháu gái hơn 20 ngày tuổi

Xã Hội : Thời gian vừa qua sự việc Bà Nội vì tin lời thầy bói phán đã nhẫn tâm sát hại cháu gái hơn 20 ngày tuổi, rồi sau đó bị đặt là có đôi nam nữ bịt mặt vào khống chế bắt cóc mất cháu. Thông qua quá trình điều tra cơ quan chức năng đã tìm ra hung thủ không ai khác chính là Bà Nội cháu bé, đồng thời bác bỏ thông tin về cặp nam nữ bắt cóc. 

Hàm xóm phẫn nộ: “Hôm xảy ra sự việc bà còn giả vờ để tôi đi kiếm cháu tôi, nếu cháu tôi chết, tôi chết theo”

“Thầy bói” trong vụ sát hại cháu gái 20 ngày tuổi ở Thanh Hóa sẽ bị xử lý thế nào?
Sáng nay 06/12, đại tá Lê Trung Hiếu – trưởng phòng tham mưu kiêm người phát ngôn Công an Thanh Hóa, Cơ quan Cảnh sát điều tra công an tỉnh Thanh hóa cho biết, đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bạn can bà Phạm Thị Xuân để điều tra về tột giết người.

bà nội sát hại cháu 20 ngày tuổi, khởi tố bà nội giết hại cháu gái 20 ngày tuổi
khởi tố bà nội sát hại cháu gái 20 ngày tuổi

Trước những thông tin đồn đại về việc Bà Xuân có liên quan tới vụ án một cô cháu gái trước đó, cơ quan điều tra đã xác nhận bác bỏ thông tin này.

Theo thông tin trước đó do bà Xuân dựng lên vào khoảng 19h tối ngày 25/11 tại khu 1 , phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, đôi nam nữ được thuê đã chạy xe máy lao vào nhà rồi giả vờ khống chế bà Xuân khi đối tượng đang bế cháu bé ngồi trong nhà.

Vì thời điểm đó bố cháu bé là anh Lê Hữu Thuận (37 tuổi ) đang đi đón con trai lớn đi học, còn mẹ của cháu là chị Phạm Thị Thanh Huyền ( 35 tuổi ) đang nấu cơm dưới bếp

Cho tới khoảng 10h sáng ngày 27/11, thi thể cháu bé đã được một người dân nhặt ve chai tìm thấy trong một bao tải tại một bãi rác trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn. Bãi rác này cách nhà khoảng 10 km

Cho tới 13h cùng ngày, thi thể cháu được bé đã được đưa về Bệnh Viên đa khoa Tỉnh Thanh Hóa. Tại đây vợ chồng anh Thuận đã được đưa tới để nhận dạng con.

Trên cơ sở tính chất nghiêm trọng của vụ việc, các trinh sát, điều tra viên nhiều kinh nghiệm của Cục C45 đã phối hợp với công an tỉnh Thanh Hóa để thu thập, đánh giá các chứng cứ, và hiện trường nơi xảy ra vụ án để từ đó triển khai các biện pháp nghiệp vụ, tiến hành xác minh và điều tra chân tướng sự việc.

Sau nhiều ngày điều tra, Công An Tỉnh Thanh Hóa đã loại bỏ thông tin về việc cháu bị bắt cóc, tạm giữ bà Phạm Thị Xuân để làm rõ về nghi vấn cái chết của cháu bé…

Việc bà nội sát hại cháu bé chỉ mới 20 ngày tuổi rồi tự dàn dựng vụ bắt cóc là hành vi mất hết nhân tính và không thể nào biện minh được trước sự trừng phạt nghiêm khắc của pháp luật.

Xét về nhân vật “Thầy bói” được nhắc đến :

Đối với nhân vật ” Thầy Bói ” được nhắc đến thì nếu có đủ căn cứ chứng minh đối tượng này hành nghề mê tín dị đoan có hành vi xúi giục bà nội sát hại người cháu nội mới sinh ra thì đối tượng phải chịu trách nhiệm đồng phạm về tội “Giết người” với vai trò “Người xúi giục kích động, thúc đẩy người khác thực hiện hành vi phạm tội”.

Còn nếu trường hợp chứng minh đối tượng thầy bói  trong quá trình hành nghề mê tín dị đoan chỉ nói chung chung với bà nội và không có hành vi cụ thể xúi giục sát hại cháu bé như chỉ nói: cháu bé sinh ra là nghiệp chướng, ảnh hưởng đến tính mạng của mình hay gia đình; sau đó, từ việc mê tín dị đoan này mà bà nội đã sát hại cháu bé thì đối tượng thầy bói sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự về tội “Hành nghề mê tín dị đoan”.