Cập nhật : Vụ bé gái 20 ngày tuổi bị sát hại “Bà Nội khai là đánh rơi cháu”

Thông tin liên quan tới vụ việc bà nội sát hại cháu gái hơn 20 ngày tuổi vẫn đang được mọi người ngóng đợi. Theo thông tin ban đầu bà Phạm Thị Xuân khai là đang bế cháu nội thì có đôi nam nữ xông vào nhà cướp cháu trên tay bà, tuy nhiên khi mọi việc được phanh phui, Công an Thanh Hóa vào cuộc điều tra thì bà Xuân đã thay đổi lời khai là đánh rơi cháu bé 20 ngày tuổi khiến cho cháu bé tử vong chứ không hề có ý định sát hại cháu.

Cho tới sáng nay ngày 30/11. Công an tỉnh Thanh Hóa vẫn chưa đưa ra thông tin chính thức về nguyên nhân dẫn tới việc cháu bé 20 ngày tuổi tử vong xảy ra tại khu phố 1, phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Tuy nhiên, bước đầu, công an tỉnh này cho biết nghi phạm có liên quan trực tiếp đến cái chết của cháu bé chính là bà Phạm Thị Xuân – bà nội của cháu bé.

Công an tỉnh Thanh Hóa cũng đưa ra thông tin xác nhận khẳng định không hề có vụ bắt cóc nào xảy ra, tất cả đều là do bà Xuân đã dựng lên nhằm đánh lạc hướng điều tra của công quan công an. Theo đó, sau khi gây ra cái chết cho cháu nội của mình, bà Xuân đã vờ chạy ra đường và dạn dựng hiện trưởng giả là do bị đôi nam nữ khống chế, dí dao vào cổ, lôi ra cổng, cướp cháu rồi đạp ngã mình.

Trong ngày 29-11, đại tá Khương Duy Oanh, Phó giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, đã có những thông tin ban đầu về vụ việc gây chấn động dư luận trên. Theo đó, công an đã xác định nghi phạm gây chết cháu bé là bà nội cháu. Tuy nhiên khác với những thông tin ban đầu là vì tin lời thầy bói nên bà Xuân giết hại cháu bằng tay rồi nhét xuống gậm giường, thì tại cơ quan công an, bà Xuân khai nhận vì đánh rơi cháu nên khiến cháu tử vong.

bà nội sát hại cháu, thay đổi lời khai vụ bà nội sát hại cháu 20 ngày tuổi
Hiện trường nơi bà Phạm Thị Xuân gây chết cháu nội rồi dựng hiện trường giả một vụ bắt cóc trẻ em để đánh lạc hướng cơ quan công an

Vị Phó giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, hiện tại chưa công bố nguyên nhân dẫn tới cái chết của cháu bé là vì vẫn đang trong quá trình điều tra. “Do đây là vụ án có nhiều tình tiết phức tạp và đang trong quá trình điều tra, nên cơ quan Cảnh sát điều tra chưa kết luận nguyên nhân, động cơ, mục đích phạm tội của bà Xuân”- đại tá Oanh thông tin.

Tóm tắt diễn biến vụ bé 20 ngày tuổi nghi bị bà nội sát hại

Khoảng 18 giờ 40 phút ngày 25-11, tại nhà của anh Lê Hữu Thuận (SN 1980) vợ là Phạm Thị Thanh Huyền (SN 1979), theo lời bà Phạm Thị Xuân (mẹ anh Thuận) đã xảy ra một vụ cướp trẻ em. Theo lời khai của Bà Xuân thì khi bà đang bế cháu gái hơn 20 ngày tuổi, con của vợ chồng anh Thuận, thì bất ngờ có 2 đối tượng (1 nam, 1 nữ) đi xe máy tay ga, bịt mặt xông vào nhà dí dao khống chế rồi cướp cháu bé.

Ngay trong đêm 25 và ngày 26-11, Công an tỉnh Thanh Hóa đã vào cuộc điều tra, tung lực lượng truy tìm tung tích cháu bé.

Đến gần trưa ngày 27-11, thi thể của cháu bé đã được phát hiện bởi bà Dương Thị Thơm (ngụ phường Ba Đình, thị xã Bỉm Sơn) đi nhặt rác. Thi thể cháu bé đựng trong bao tải ở bãi rác thuộc phường Đông Sơn, thị xã Bỉm Sơn. Cháu bé sau đó được anh Thuận chị Huyền nhận là con gái mới sinh được hơn 20 ngày tuổi của gia đình.

Tới ngày ngày 29-11, Công an tỉnh Thanh Hóa đã thông tin chính thức về nghi phạm gây nên cái chết của cháu bé chính là bà Phạm Thị Xuân (bà nội cháu) và khẳng định không có vụ bắt cóc như lời khai ban đầu của bà Xuân.

Hiện Công an tỉnh Thanh Hóa vẫn chưa thông tin chính thức nguyên nhân vụ việc, chưa khởi tố vụ án.