Những scandal lớn của Apple khiến người dùng khốn đốn

Apple luôn là mục tiêu nhắm đến của giới truyền thông và tất nhiên cả những scandal của họ. Cũng giống như những chiếc smartphone khác, iPhone cũng không hề hoàn hảo như bạn tưởng.

Theo nguồn tin công nghệ mới cập nhật, Apple vừa phải lên tiếng xin lỗi người dùng vì hành động cố tình làm chậm những chiếc iPhone đời cũ khi pin của máy bị chai. Apple cho rằng đây là cách hữu hiệu để tăng thời gian hoạt động của iPhone nhưng không ít lần người dùng vẫn cảm thấy bất bình. Đứng trước làn sóng scandal và số tiền đòi thiệt hại lên tới quá cao buộc Apple phải lên tiếng xin lỗi.

scandal của Apple

Scandal của Apple trong những ngày qua

Ăng-ten (Antennagate) trên iPhone 4

Khi bàn đến những scandal của Apple, thì Ăng-ten là một vấn đề rất nghiêm trọng. Đây là scandal mà Apple với các sản phẩm của mình như Apple Macbook, Apple Ipad, Apple Iphone bị phản ứng dữ dội nhất.

Cụ thể, chiếc iPhone 4 đã được thay đổi các thiết kế cơ bản khi ra mắt và đặt ăng-ten ở bên ngoài. Người dùng có thể thấy các đường nối và cong ở cạnh viền thiết bị. Điều này khiến người dùng khi cầm máy nghe điện thoại, nhất là khi cầm máy bằng tay trái, họ đã vô tình che đi khu vực ăng ten này khiến chất lượng cuộc gọi bị giảm sút nghiêm trọng. Thiết kế tưởng chừng là một sự đột phá hóa ra lại trở thành một thảm họa trong lịch sử chiếc điện thoại này.

Khi phản hồi của Apple  về vấn đề này chỉ bảo là người dùng đang cầm sai cách nên đã tạo ra một làn sóng giận dữ trong cộng đồng người dùng. Trong những ngày tiếp theo Apple đã thừa nhận sự cố và gửi tặng khách hàng những chiếc ốp viền có thể giải quyết vấn đề. Lỗi rớt sóng sau đó cũng được xử lý thông qua những cải thiện về thuật toán, phần mềm.

Bendgate trên iPhone 6

Bendgate là một trong trong những scandal lớn nhất của Apple. Do thiết kế vô cùng mỏng của chiếc iPhone 6 Plus, nhiều người dùng đã phàn nàn rằng thiết bị của họ đã bị cong sau một thời gian ngắn bỏ trong túi.

Một thời gian ngắn sau khi máy lên lên kệ, nhiều người dùng tố chiếc điện thoại của Apple quá dễ bị cong, đặc biệt là ở khu vực nút bấm tăng giảm âm lượng, ngay cả trong điều kiện sử dụng bình thường. Suốt một thời gian dài trên các mặt báo công nghệ, hiện tượng này liên tục được ghi nhận. Nhiều video trên YouTube cũng cho thấy chiếc iPhone 6 Plus dễ bẻ đến thế nào. Lúc đó, Apple đã tiết lộ họ đã nhận được 9 lời phàn nàn về lỗi này trên thiết bị và trả lời rằng điều này “hiếm khi xảy ra” nếu người dùng sử dụng thông thường. Apple cũng đã thay thế những chiếc điện thoại bị cong cho người dùng.

iPhone bị chậm khi pin chai

Cuối năm 2017, Geekbench, một công cụ đo hiệu năng, đã tung ra các dữ liệu xác nhận việc thay pin giúp thiện hiệu năng chiếc iPhone, khiến nó chạy nhanh hơn. Theo đó, chip của những chiếc iPhone chậm đi và hiệu năng giảm xuống khi pin bên trong chiếc máy cũ đi và bắt đầu mất dần dung lượng.

Trước đó, nhiều người dùng đã nghi ngờ Apple hạ xung nhịp của iPhone nhằm giảm hiện tượng sập nguồn đột ngột khi pin ở bên trong bị chai. Nhiều người dùng cũng gợi ý nên thay pin mới bởi họ trên Reddit nhận thấy chiếc iPhone của họ sau khi thay pin mới có tốc độ xử lý và hiệu năng tăng đáng kể. Việc thay pin này không tốn quá nhiều chi phí.

Thực tế theo giaitrididong, Apple từng khuyến cáo người dùng về tình trạng pin iPhone sụt nhanh từ năm 2014, đồng thời khuyên người dùng nên gửi máy tới trung tâm bảo hành để thay pin, tất nhiên họ vẫn phải trả phí.

Vấn đề chính không phải chuyện Apple làm chậm iPhone mà ở chỗ hãng không thông báo cho người dùng về việc đó. Không rõ lý do tại sao công ty này không làm việc đó, hoặc đưa ra cách thức giúp người dùng thay pin mới dễ dàng hơn.