Không chỉ có Smartphone màn hình gập, Samsung sắp cho ra Laptop màn hình gập

Samsung là một trong số ít các hãng tiên phong trong xu hướng màn hình gập. Không chỉ chuẩn bị giới thiệu thành quả đầu tiên về smartphone màn hình gập, hãng còn đang ấp ủ cả những chiếc laptop màn hình gập trong tương lai.

Các thiết bị màn hình gập sẽ trở thành trào lưu chính trên thị trường trong vài năm tới, khởi xướng là smartphone màn hình gập có thể biến thành máy tính bảng và xa hơn là những chiếc laptop có màn hình gập.

Theo tin công nghệ, trong đoạn video vừa được Samsung đăng lên Twitter xuất hiện hiệu ứng một đường thẳng bẻ đôi lại, rất có thể là gợi ý về mẫu smartphone màn hình gập đầu tiên của hãng. Tiếp sau hiệu ứng là dòng chữ “Where Now Meets Next” cùng thời điểm diễn ra hội nghị Samsung Developer Conference (7/11 đến 8/11).

Điều thú vị nhất trong hiệu ứng đường thẳng bẻ đôi đó là nó được chia thành ba giai đoạn: gập lại một nửa, sau đó mở ra 90 độ (giống laptop) và cuối cùng là mở phẳng hoàn toàn 180 độ. Như vậy chiếc smartphone này sẽ sử dụng được trong ba tư thế: gập lại, mở một phần và mở hoàn toàn.

Samsung

Từ năm ngoái, đã có tin đồn về việc Samsung sẽ trình làng bản thử nghiệm chiếc smartphone màn hình gập trong năm 2018. Nếu đúng như vậy, đây là cơ hội rõ ràng nhất, và thiết bị được trình diễn tại đây cũng sẽ gần với sản phẩm hoàn thiện cuối cùng trước khi bán ra thị trường. Một khả năng khác, đây chỉ có thể là bản mẫu (prototype) được Samsung mang đến để các lập trình viên chiêm ngưỡng và không tiết lộ gì thêm.

Hiện tại có nhiều hãng đã và đang khởi động dự án sản phẩm có màn hình gập như Samsung, Huawei, Apple, Xiaomi,…Tuy nhiên Samsung và Huawei dự kiến sẽ là hai hãng đi đầu trong việc tung sản phẩm thương mại trong năm tới.

Không chỉ đang phát triển smartphone màn hình gập, một vị đại diện của Samsung mới đây tiết lộ, Samsung cũng đang phát triển cả laptop với màn hình gập.

Hãng điện tử Hàn Quốc hiện đang hợp tác với các nhà sản xuất màn hình để phát triển loại màn hình gập kích thước lớn, tương thích với một chiếc laptop trong thực tế. Mặc dù vậy không rõ sản phẩm có giống hình hài của laptop truyền thống hay không.

Gần đây xuất hiện tin đồn, Samsung đang bí mật phát triển công nghệ màn hình OLED cỡ lớn. Đây có thể là bước đà cho việc tạo ra các mẫu laptop màn hình lớn có thể gập.

Theo giaitrididong, chiếc smartphone màn hình gập của Samsung, sản phẩm có tên mã Galaxy F và nhiều khả năng sẽ lộ diện tại sự kiện dành cho các nhà phát triển của Samsung vào tháng 11 tới. Tuy nhiên khả năng thương mại của sản phẩm này vẫn còn bỏ ngỏ ít nhất tới năm 2019.