Những công nghệ từng bị nhạo báng chê cười – P2

  • Tivi.

“Không thể trụ được ở bất kì thị trường nào trong 6 tháng đầu tiên. Người ta sẽ sớm chán chường với việc cứ dán mắt vào hộp gỗ dán vào mỗi tối”. Người đàn ông này đã đúng so với hiện giờ mỗi tối chúng ta dán mắt vào màn hình công nghệ điện thoại nhỏ xíu.

tivi
                  Tivi trở thành cảm hứng cho sự phát triển của công nghệ viễn thông
  • CRM.

“Microsoft sẽ ngừng phát triển salesforce”, Thomas Siebel của Siebel Systems chia sẻ với Bloomberg vào năm 2003. “Họ sẽ có được Zambonied.” Oracle đã mua lại Siebel Systems với giá 5,85 tỷ USD vào năm 2005. So với vốn hóa thị trường của Salesforce hiện nay là 60 tỷ USD.

  • Điện thoại.

“Công dụng của thứ đồ chơi công nghệ mà công ty ông vừa làm ra là gì ?” William Orton, chủ tịch của Western Union đã mỉa mai như vậy. Khi công ty của ông có cơ hội mua sáng chế cách mạng Alexander Graham Bell năm 1876.

Ngày nay điện thoại không chỉ phục vụ cho nhu cầu nghe gọi đơn thuần. Là công nghệ phục vụ nhu cầu giải trí, sinh hoạt của mỗi người

William-Orton
                        Western Union sẽ khác nếu William Orton mua sáng chế điện thoại
  • Phát trực tiếp video.

Alan Wurtzel, chủ tịch nghiên cứu và phát triển phương tiện truyền thông của NBCU, nói: “Quan niệm cho rằng các công ty như Netflix, đang thay thế truyền hình phát sóng có thể không chính xác” – “Tôi nghĩ rằng chúng ta cần giữ quan điểm khi nói về tác động của Netflix và các cửa hàng.”

Bây giờ, các đài truyền hình phát sóng như NBC đang cố gắng theo kịp so với những hãng truyền hình như Netflix, Hulu và những hãng khác. Sự kiếm tìm trong công nghệ giải trí online của NBC đang thua kém rất nhiều

Alan-Wurtzel
                           Alan Wurtzel, chủ tịch phương tiện truyền thông của NBCU.
  • Trợ lí ảo.

Tim Maurer, giám đốc tài chính cá nhân tại Buckingham và The BAM Alliance. Phát biểu trên CNBC rằng dịch vụ quản lý tài sản đòi hỏi “các cố vấn giàu kinh nghiệm. Có chứng nhận, có kinh nghiệm làm đại diện cho khách hàng và tích cực tham gia củng cố mối quan hệ với họ”.

Ông quan ngại “Tôi không thấy dịch vụ của họ có thể cạnh tranh sòng phẳng với các đối thủ cùng ngành”

Các công ty đầu tư công nghệ tự động. Betterment and Wealthfront. Đang được kỳ vọng sẽ cung cấp các dịch vụ cố vấn ảo. Với đội ngũ nhân viên dày dạn nhờ các thuật toán và tự động hóa.