iPhone 5 chính thức bị loại ra khỏi cuộc chơi tiến đến iOS 11 của hãng

Theo những thông tin mới nhất từ nhiều tờ báo công nghệ cho biết, hệ điều hành iOS 11 vừa được Apple giới thiệu tại sự kiện WWDC với nhiều điểm mới đáng trải nghiệm.

Apple vốn là một nhà sản xuất nổi tiếng với việc duy trì hỗ trợ lâu dài cho các thiết bị của mình. Đó là lý do tại sao theo số liệu mà chính Apple công bố, hiện tại 86% số lượng các thiết bị chạy iOS đang sử dụng hệ điều hành iOS mới nhất, trong khi đó con số này của hệ điều hành Android chỉ vỏn vẹn 7%. Dù vậy, mỗi năm, lại có thêm một thiết bị chính thức bị Apple loại ra khỏi danh sách cập nhật.

Giao diện trực quan là bước tiến mới trên iOS 11. Nó trông thực tế hơn rất nhiều so với cách điều khiển trước đây. Về tổng thể, iOS 11 trông không khác nhiều so với iOS 10, nhưng trung tâm thông báo và thiết lập nhanh được thiết kế lại.

Trên iOS 11, Apple làm mới ứng dụng Camera, khi bổ sung khả năng cho iPhone 7 và 7 Plus khả năng quay video ở định dạng H.265 giúp giảm kích thước nén và tăng chất lượng hình ảnh. File nén JPEG thế hệ mới cũng sẽ có dung lượng gọn hơn, nét hơn. Live Photos có tính năng cho phép người dùng chọn ảnh tốt nhất.

Trên iPhone 7 Plus, Apple cũng cải thiện thuật toán độ sâu trường ảnh, cho hiệu quả chụp ảnh xoá phông chân thật, ít lỗi hơn trước. Apple cũng bổ sung vào các bộ lọc mới, trong đó có khả năng biến ảnh thông thường thành ảnh phơi sáng. Memories trong camera cũng hỗ trợ tạo ra các đoạn video theo chiều dọc để hiển thị tối ưu trên các thiết bị di động.

iOS 11 quá tuyệt nhưng người dùng iPhone 5 đã phải chính thức dừng cuộc chơi - Ảnh 1.

Nếu như năm ngoái, iPhone 4s là thiết bị bị ngừng hỗ trợ, không thể cập nhật lên iOS 10 thì năm nay tới lượt người dùng iPhone 5 ngậm ngùi ngắm iOS mới nhất từ xa. Theo đó, iOS 11 sẽ chỉ hỗ trợ các thiết bị từ iPhone 5s trở lên, tất cả các dòng iPad Air, iPad Pro, iPad 5 và iPad Mini 2 trở lên cùng với độ là iPad Touch thế hệ 6.

OS 11 hiện có sẵn phiên bản beta thử nghiệm cho các nhà phát triển ứng dụng. Phiên bản chính thức sẽ đến vào mùa Thu, mà theo thông lệ là sự kiện ra mắt iPhone mới.  Apple bắt đầu cung cấp iOS 11 bản Developer Preview (dành cho nhà phát triển) từ hôm nay. Phiên bản chính thức dự kiến sẽ phát hành cùng iPhone mới trong quý III năm nay.