Lạnh Người : “Mày liệu mà bỏ cái thai thị mẹt trong bụng đi, sinh nó ra cả nhà này sẽ đầy tang tóc”

Khi mà câu chuyện kinh hoàng về việc bà nội nhẫn tâm sát hại cháu gái hơn 20 vẫn đang gây rúng động, thì đâu đó trong xã hội ngoài kia vẫn đang còn có biết bao nhiêu vấn nạn về mê tín dị đoan, vì tin lời thầy bói, thầy cúng, mà đang tâm gây nên những nỗi đau khó nguôi ngoai cho người làm mẹ. 

Sốc : Phát hiện hung thủ sát hại cháu bé 20 ngày tuổi lại chính là Bà Nội

“Thầy bói” trong vụ sát hại cháu gái 20 ngày tuổi ở Thanh Hóa sẽ bị xử lý thế nào?

Đây là tâm sự thật đau lòng của một bà mẹ cũng là nạn nhân khi có mẹ chồng là người cũng tin vào lời bói toán. Bà mẹ để kể lại câu chuyện đau buồn của mình khi đã buộc phải bỏ đi 2 bé gái song sinh khi còn chưa kịp chào đời. Liệu đây có phải là một “tàn dư” nặng nề của việc trọng nam khinh nữ.

Câu chuyện về bà nội sát hại cháu gái hơn 20 ngày tuổi vì tin lời thầy bói đã khiến “bà mẹ” này nhớ lại mình cũng đã từng được nghe mẹ chồng phán : ” Mày liệu hồn bỏ cái thai thị mẹt trong bụng đi, sinh nó ra trong năm này có mà nhà này mạt rệp, một tao sống hai nó sống”

Dưới đây là lời tâm sự thống thiết, thấm đậm nỗi đau khi quá khứ muốn quên đi giờ lại hiện về mồn một.

Suốt đêm qua em không tài nào chợp mắt được các mẹ ơi. Nghe tin bé gái 20 tuổi bị bà nội giết chết mà tay chân em rụng rời vì không ai khác chính em cũng từng là nạn nhân mắc kẹt trong chuyện này. Những ám ảnh của những ngày tháng chỉ muốn quên đi giờ lại hiện về rõ nét, như thể rằng đó là câu chuyện của chính mình.

phá thai, thầy bói, gia đình
Ảnh minh họa

Người mẹ này kể rằng

” Tháng 6 năm 2012, em mang thai lần đầu được một bé gái. Lúc báo tin có cháu đầu, bà nội chẳng những không mừng cho vợ chồng em mà còn nguýt lườm, bỏ đi thẳng một mạch. Suốt thời gian thai nghén đó, bà không thèm nhìn mặt, cũng chẳng hỏi han thử một câu coi em và con có khỏe không chứ đừng nói chăm cho miếng ăn. Ngày đó em sốc lắm nhưng vì chồng luôn ở bên an ủi, động viên nên em vượt qua tất cả và sinh con khỏe mạnh.  Sau đó 2 năm thì em dính bầu lần nữa và lần này là thai đôi nhưng đều là con gái đó là vào khoảng tháng 7 năm 2014.

Em nhớ rất rõ khi đó đang làm bếp với bà, bà hỏi “Siêu âm chưa, trai hay gái?” và ấp úng không trả lời thế là bà giật nguyên rổ rau làm bay tung tóe khắp bếp rồi dằn mặt “Đàn bà có mỗi việc đẻ cũng làm không xong”. Đêm đó em nhốt mình trong phòng khóc như mưa vì bất lực. Chồng em lúc bấy giờ đã bắt đầu hùa theo mẹ chứ không còn bênh vực em như trước nữa. Những ngày tháng mang thai đầu thai kỳ nhưng em không ngày nào không rơi nước mắt tủi nhục vì những lời xỉ vả của bà.

Sau đó đúng 3 hôm thì bà gọi em vào nói chuyện. Câu đầu tiên bà mở miệng là “Mày liệu hồn bỏ cái thai thị mẹt trong bụng đi. Tao đi coi bói thầy nói rồi! Mày sinh nó ra trong năm này có mà nhà này mạt rệp, đội tang trắng cả năm con ạ. Mày chọn đi, một là nó sống hai là nhà sống”. Suốt buổi nói chuyện hôm đó bà chỉ tập trung xoáy vào một chuyện là ép em bỏ bằng được hai đứa con gái trong bụng chỉ vì ông thầy bói, bà hầu đồng nào đó nói.

Sau khi nghe những lời nói cay nghiệt của mẹ chồng, hy vọng nhỏ nhoi của em lúc đó là chồng sẽ là người đứng về phía mình nên không hề nghĩ ngợi gì em chạy ngay về phòng đề cầu cứu, và xin chồng cho mình giữa lại hai đứa con. Nhưng thật không thể ngờ được lúc này chồng em lại hất tay ra và lạnh lùng phán một câu: “Mọi chuyện cứ để mẹ quyết đi!”.

Chúc hy vọng còn lại trong em tan biến, em luôn tưởng tưởng rằng các con trong bụng em sẽ rất dễ thương… nhưng giờ em biết phải làm sao đây em hoàn toàn bất lực. Em đã sinh một đứa con gái rồi. Mẹ chồng, gia đình chồng, và kể cả chồng em đều tức giận khi biết em có ý định giữ lại cặp song sinh này. Mẹ chồng thì liên tục mắng chửi em : “Tại sao con trai tao lại phải sống với mày khi mày chẳng sinh được đứa con trai cho nó. Đẻ con gái ra nữa nhà này mang họa mày biết không”.

Những lời nói có phần cay nghiệt đó cứ từng ngày, từng ngày giết chết sự can đảm trong tâm trí của em. Thậm chí tới ngay cả chồng em cũng buộc em phải lựa chọn : “Hoặc là để hai đứa trẻ này ra đời và chúng ta ly hôn, hoặc là mình sẽ tiếp tục và cố gắng có được đứa con trai nữa” . Trong cùng cực cay đắng em đành phải lựa chọn ở với chồng để bảo vệ cô con gái nhỏ dại vẫn đang cần có mẹ. Suốt thời gian từ khi sinh bé đầu em đã phải sống với danh nghĩa “mẹ mẹt” và những lời thóa mạ của mẹ chồng. Thế nhưng em không đủ can đẩm để đi phá thai.

Một ngày nọ, tự nhiên mẹ chồng tự nguyên nấu nước sâm cho em, bà nói rằng vì dạo này thế em có vẻ xanh xao nên tẩm bổ. Cảm động vì bà tự nhiên lại đối xử tốt vưới mình nên em uống vô tư không mảy may nghi ngờ gì cả, em còn uống rất chăm chỉ nữa bởi nghĩ nếu vâng lời bà biết đâu bà sẽ mủi lòng mà suy nghĩ lại, cho em giữ lại con. Uống thứ nước bà nấu cho được 5 hôm thì em bị xuất huyết xối xả và sẩy thai.  Lúc này thì em đã biết mình ngu dại nên rơi vào bẫy của bà. Em đã đau đớn suốt mấy tháng ròng. Nhiều lúc đã nghĩ muốn ly dị cho xong nhưng nghĩ tới cô con gái đáng thương em lại cắn răng ở lại. Sau đó 3 năm thì ông trời rủ lòng thương cũng cho em được đứa con trai như ý nguyện của chồng và gia đình nhà chồng.  Thế nhưng càng như vậy, em lại càng thấy day dứt hơn với 2 đứa con gái còn chưa kịp chào đời của mình. Nỗi đau khiến em không tài nào nguôi lòng được…

Nỗi đau vẫn còn đó mỗi khi nhắc lại, và người mẹ trẻ năm nào lại một lần nữa quặn lòng khi tin tức về “bà nội” giết cháu gái hơn 20 ngày tuổi gây “kinh hoàng” công chúng.

…Hôm nay một lần nữa lại chấn động vì câu chuyện bà nội giết cháu gái không hiểu sao em cứ thấy trong lòng như chết đi ngàn lần. Trong câu chuyện này ai đó có thể nghĩ vì bà mê muội tin lời thầy bói giết hại cháu. Nhưng theo em biết đâu đó cũng chỉ là một phần nguyên do. Ở những vùng quê còn những suy nghĩ cổ hũ như thế thì chuyện trọng nam khinh nữ vẫn còn ăn sâu lắm. Đâu thể nói bỏ là bỏ. Họ coi nhà có con gái là xui tận mạng nên muốn “diệt cỏ tận gốc”.

Đó là lý do vì sao hàng xóm của bà nội giết cháu bé 20 ngày này bắt đầu nghi ngờ cái chết của một đứa bé gái trước đó cũng vừa sinh ra mà đột tử.

Chỉ vì tin và nghe lời quàng xiêm của thầy bói, hay chỉ vì những đứa trẻ sinh ra là con gái mà còn có rất nhiều những gia đình can tâm đoạt mang chính đứa con mình. Câu chuyện của bà mẹ trên là một nỗi đau tận cùng, thế nhưng câu chuyện về bé gái hơn 20 ngày tuổi bị bà nội đang tâm sát hại lại khiến cho người người xót xa hơn nữa. Vấn nạn về mê tín dị đoan, hay trọng nam khinh nữ tới bao giờ mới hết ở xã hội này.