Bao bì đựng thi thể bé 20 ngày tuổi ở bãi rác có để lại thông tin và số điện thoại

Liên quan tới những tin tức về vụ việc cháu bé 20 ngày tuổi bỗng dưng bị cướp từ tay bà nội rồi tìm thấy thi thể ngoài bãi rác. Lời kể của người phụ nữ phát hiện thi thể cháu bé kể lại : “Cháu nặng khoảng 3 kg, tay chân còn mang tất. Đáy bì màu hồng đựng thi thể cháu có ghi tên bố cháu là Thuận, kèm một số điện thoại”

Theo đó trưa ngày 27/11, Công an tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với các cơ quan chức năng khám nghiệm xong hiện trường nơi người nhặt ve chai phát hiện ra thi thể bé gái mới sinh được ít ngày.

Được biết nơi xảy ra vụ việc nằm ở khu vực bãi rác phường Đông Sơn (thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa), gần Nhà máy xi măng Long Sơn. Địa điểm này cách nhà cháu bé ở khu phố 1 là nhà của cháu bé ở phường Bắc Sơn gần 10 km.

“Đáy bì đựng thi thể cháu có chữ tên bố là Thuận”

tình tiết mới, bé 20 ngày tuổi bị bắt cóc, thi thể bé 20 ngày tuổi bị bắt cóc
Bà Thơm kể lại giây phút phát hiện thi thể bé gái.

Theo như tìm hiểu của các phòng viên thì người phát hiện ra thi thể cháu bé là một phụ nữ đi nhặt rác, có tên là Dương Thị Thơm (53 tuổi, ở phường Ba Đình, thị xã Bỉm Sơn).

Theo như Bà Thơm kể thì vào buổi sáng cùng ngày bà có đến bãi rác để nhặt ve chai như thường lệ. Vào lúc 9h thì bà thấy một chiếc bao bì màu trắng được đổ ra từ đống rác do xe công ty môi trường vận chuyển đến. Khi mở ra bà tá hỏa phát hiện thi thể một bé gái còn đỏ hỏn, được quấn trong chiếc chăn màu hồng.

“Cháu nặng khoảng 3 km, còn mang tất tay chân, bỉm trên người. Đáy bì màu hồng đựng thi thể cháu có chữ ghi tên bố cháu là Thuận, kèm một số điện thoại”, bà Thơm kể.

Sau khi định thần lại, người phụ nữ đã trình báo cơ quan chức năng, bà run run nói. ” Đến giờ tôi còn chưa hết hoang mang ”

Cũng theo lời của người nhặt rác, sau khi xe môi trường đổ rác ra thì  một chiếc xe máy xúc lập tức đến để ủi đóng rác, nhưng bất ngờ thay chiếc xe bị hỏng. Bà phát hiện ra thi thể bé gái và thấy rằng không có vết thương nào.

tình tiết mới, bé 20 ngày tuổi bị bắt cóc, thi thể bé 20 ngày tuổi bị bắt cóc
Hiện trường nơi phát hiện thi thể bé gái sơ sinh.

 

“Vợ chồng anh Thuận hiền lành”

Chiều 27/11, rất nhiều người đã tập trung trước căn nhà của anh Lê Hữu Thuận ( 37 tuổi) và chị Lê Thị Thanh Huyền ( 38 tuổi ) ở khu phố 1, đường Nguyễn Du, phường Bắc Sơn (thị xã Bỉm Sơn) để thăm hỏi, nghe ngóng tin tức. Trên nét mặt họ, ai cũng tỏ ra bàng hoàng.

Phía trong và ngoài căn nhà, lực lượng công an vẫn đang khẩn trương khám nghiệm, phục vụ công tác điều tra.

Cũng theo những người hàng xóm thì ngay khi có thông tin tìm thấy thi thể bé gái, lực lượng công an đã đưa vợ chồng anh Thuận cùng bà Phạm Thị Xuân ( 65 tuổi, bà nội bé gái) ra khỏi nhà. ” Chúng tôi cũng không rõ cơ quan chức năng đã đưa họ đi đâu”, một người hàng xóm nói.

Theo lời hàng xóm kể thì vợ chồng anh Thuận quê gốc Nam Định, chuyển đến khu phố 1, phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn sống được khoảng 5 năm nay. Họ là nhân viên ga tàu Bỉm Sơn. Ngoài bé gái 20 ngày tuổi bị bắt cóc, vợ chồng này còn có một cậu con trai học lớp 3.

tình tiết mới, bé 20 ngày tuổi bị bắt cóc, thi thể bé 20 ngày tuổi bị bắt cóc
Nhiều người tập trung tại nhà anh Thuận, phía trong cơ quan công an đang khẩn trương thu thập thông tin, làm rõ vụ việc

“Vợ chồng anh Thuận hiền lành, niềm nở, vui vẻ. Chúng tôi không thấy họ có mâu thuẫn gì với ai”, người phụ nữ sống gần nhà anh Thuận, nói.

Trước đó, theo trình báo, sẩm tối hôm 25/11, bà Xuân đang bế cháu gái trên tay thì bị 2 người bịt mặt (1 nam, 1 nữ) đi xe máy, xông vào nhà khống chế.

Người con trai dùng dao dọa, người phụ nữ dùng tay túm tóc, bịt miệng bà Xuân. Người nữ còn đẩy bà Xuân ra cổng nhà và giằng lấy cháu bé.

Vẫn theo lời khai, sau khi đạp ngã bà Xuân, cặp đôi bịt mặt bế cháu bé lên xe máy tẩu thoát.

Hiện tại cơ quan chức năng vẫn đang trong quá trình điều tra và làm rõ vụ việc.

tình tiết mới, bé 20 ngày tuổi bị bắt cóc, thi thể bé 20 ngày tuổi bị bắt cóc
Thi thể bé gái được phát hiện ở bãi rác phường Đông Sơn (Bỉm Sơn), cách nhà nạn nhân 10 km. Ảnh: Google Maps.