Hàm xóm phẫn nộ: “Hôm xảy ra sự việc bà còn giả vờ để tôi đi kiếm cháu tôi, nếu cháu tôi chết, tôi chết theo”

Vụ án bà nội trực tiếp ra tay giết hại cháu gái ruột hơn 20 ngày tuổi đã khiến biết bao người bàng hoàng, phẫn nộ. Đặc biệt là những người dân trong xóm, người đã từng ngày dõi theo và chứng kiến biểu hiện giả tạo bình thản của bà Xuân. 

“Thầy bói” trong vụ sát hại cháu gái 20 ngày tuổi ở Thanh Hóa sẽ bị xử lý thế nào?

Sốc : Phát hiện hung thủ sát hại cháu bé 20 ngày tuổi lại chính là Bà Nội

Bao bì đựng thi thể bé 20 ngày tuổi ở bãi rác có để lại thông tin và số điện thoại

Sốc : Phát hiện thi thể cháu bé 20 ngày tuổi bị đôi nam nữ “cướp” từ tay bà nội ở bãi rác

Hàng ngàn người bàng hoàng phẫn nộ khi biết tin hung thủ là bà nội

Vào tối 28/11 khi công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đã làm rõ được danh tính hung thủ ra tay bắt có và sát hại cháu bé 20 ngày tuổi của gia đình anh Lê Hữu Thuận ở Thanh Hóa. Ai nấy cũng quan tâm ngóng đợi.

cháu bé 20 ngày tuổi, bà nội giết hại cháu bé
Ngôi nhà nạn nhân hiện đã khóa cổng, phủ vải xanh.

Thế nhưng điều khiến cả ngàn người bất ngờ đó là hung thủ không ai khác lại chính là bà nội của cháu – bà Phạm Thị Xuân ( sinh năm 1952 ), ban đầu bà là nạn nhân và là nhân chứng duy nhất của vụ án.

Bà Xuân đã thừa nhận tại cơ quan công an rằng vì tin lời thầy bói phán rằng cháu gái bà là nghiệp chướng trong gia đình nếu cháu gái sống thì bà sẽ chết và ngược lại nên bà đã ra tay sát hại và dàn dựng màn bắt cóc cháu nội hơn 20 ngày tuổi.

Thông tin này đã khiến cho toàn bổ khu phố nơi mà gia đình cháu bé sinh sống không khỏi bàng hoàng, phẫn nộ.

Sáng 29/11 trước cửa nhà nạn nhân vẫn còn có rất nhiều người tụ tập, bàn tán về vụ việc trên.

cháu bé 20 ngày tuổi, bà nội giết hại cháu bé
Những ngày qua rất nhiều người dân tụ tập theo dõi vụ việc .

Theo những người dần nơi đây kể lại, vào tối qua cả khu ngõ đông nghịt người bởi họ kéo về nghe ngóng tin tức, và muốn xem dựng lại hiện trường, tuy nhiên điều đó đã không xảy ra. Và khi tin tức nghi phạm giết hại cháu bé tội nghiệp chính là Bà Xuân ai nấy đều vô cũng phẫn nộ, bất bình.

“Hôm qua, mọi người trong khu vực đã nghe tin đồn về việc chính bà Xuân đã giết hại cháu của mình nhưng chúng tôi không dám tin. Đến chiều tối qua thì ai ai cũng bất ngờ trước sự việc này, quả thật quá bàng hoàng.

cháu bé 20 ngày tuổi, bà nội giết hại cháu bé
Một người dân chia sẻ về vụ việc.

Sao bà ấy lại có thể nhẫn tâm làm như vậy với cháu của mình cơ chứ. Tội nghiệp cháu bé mới chào đời được ít ngày, cháu có tội gì đâu. Chắc chắn lương tâm bà ấy sẽ day dứt suốt đời. Hành động này tàn ác quá. Một người dân chia sẻ.

Một người dân khác không giấu nổi lòng xót thương dành cho cháu bé. Bản thân chị và nhiều người ban đầu cứ tưởng rằng đây là một vụ bắt cóc trẻ chứ không ai dám nghĩ chính bà Xuân đã dựng nên mọi chuyện.

“Tối hôm xảy ra chuyện, con tôi chạy về bảo bắt cóc trẻ em, tôi vội chạy ra thì lúc này bà Xuân nằm ngất ngoài đường, hai tay co rúm lại và mãi không thấy bà ấy tỉnh.

Thấy vậy tôi nói với người nhà đưa bà ấy đi trạm xá thì bà ấy ú ớ nói “không, để tôi đi kiếm cháu tôi nếu cháu tôi chết, tôi chết theo” ấy thế mà chẳng thể nào ngờ được rằng bà ấy lại chính là người đẫ ra tay giết hại cháu ruột mình. Không thể tin được bà ấy lại vẫn có thể thản nhiên đến vậy, giấu xác cháu dưới gầm giường rồi tinh mở đem đi vứt. Tôi thấy phải xử lý người thầy bói, kẻ vô lương đã khiến bà Xuân ra tay sát hại cháu bé”, chị T. chia sẻ.

cháu bé 20 ngày tuổi, bà nội giết hại cháu bé
Chị N (bên trái) chia sẻ lại vụ việc.

Theo hàng xóm trong khu vực cung cấp thì vợ chồng anh Thuận mới về khu vực này sinh sống được khoảng 2 năm nay, bà Xuân cũng ít về đây trừ khi nào gia đình con cái có công việc hay vợ anh Thuận sinh con thì bà về đỡ đần con cháu. Hiện ngôi nhà nạn nhân đã khóa cổng, bố mẹ cháu bé đang về Thái Binh làm lễ mai táng cho cháu bé.