Bị đoàn liên ngành quận 1 cẩu xe về phường, tài xế lăn đùng ăn vạ

Theo tin tức xã hội nhận được, tại Hồ Chí Minh,  tối qua một chiếc ô tô đậu trên vỉa hè khi bị đoàn liên ngành quần 1 xử phạt, cùng nhiều phương tiện vi phạm khác. Tuy nhiên chủ xe này lại không chấp hành mà còn có hành vi ăn vạ, tự đập xe mình rồi lăn đùng gia đất, giả ngất “ăn vạ”. 

Theo đó tối qua 08/10, ồng Đoàn Ngọc Hải, phó chủ tịch UBND quận 1, dẫn đầu đoàn liên ngành quận 1 đi xử lý lấn chiếm vỉa hè. Nhiều ôtô đậu trên vỉa hè và các quán nhậu vi phạm đã bị lập biên bản xử phạt.

ăn vạ, người đàn ông ăn vạ khi bị dẹp xe
Chiếc ôtô bị niêm phong, cẩu về trụ sở

Tuy nhiên, khi cán bộ trật tự đô thị yêu cầu kiểm tra giấy tờ thì người này lên xe, đóng cửa. Vị cán bộ này gõ cửa mời anh ta xuống làm việc thì người này tỏ ra bực bội, rồi tự tay đập vào xe mình nhiều lần.Khi tới địa bàn đường Cống Quỳnh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, khi thấy một chiếc ô tô đậu lấn chiếm vỉa hè, ông Đoàn Ngọc Hải đã chỉ đạo lực lượng chức năng tiến hành lập biênbản và xử lý. Tài xế chiếc xe là người đàn ông khoảng 40 tuôi nồng nặc mùi rượu từ quán nhậu gần đó chạy tới để làm việc.

ăn vạ, người đàn ông ăn vạ khi bị dẹp xe
Tài xế tranh cãi với ông Đoàn Ngọc Hải

Lúc này, người đàn ông này chống đối quyết liệt hơn, không chịu cho cẩu xe, ông ta tới gặp ông Đoàn Ngọc Hải để nói chuyện ; tuy nhiên, ông Đoàn Ngọc Hải vẫn cương quyết xử lý, không bỏ qua sai phạm.Sau nhiều lần đoàn kiểm tra thuyết phục người này bình tĩnh cho kiểm tra giấy tờ nhưng anh ta không đồng ý, lực lượng chức năng quận 1 buộc phải niêm phong và cẩu xe về trụ sở.

ăn vạ, người đàn ông ăn vạ khi bị dẹp xe
Nam tài xế nằm xuống đất ăn vạ

Từ tháng 2/2017, ông Đoàn Ngọc Hải trực tiếp xuống đường chỉ đạo lực lượng chức năng dẹp vỉa hè. Hành động của ông Hải đã được nhiều người dân và lãnh đạo TP.HCM đồng thuận.Sau một hồi lớn tiếng, người đàn ông này bỗng nằm sải lai xuống đất, bất động hồi lâu. Nhưng sau khi chiếc xe cẩu đang kéo phương tiện ngang qua thì anh này bật dậy tiếp tục cự cãi. Công an phường Nguyễn Cư Trinh đã có mặt yêu cầu người này về trụ sở làm việc.

ăn vạ, người đàn ông ăn vạ khi bị dẹp xe
Công an đưa người này về trụ sở

Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong công tác dẹp vỉa hè, thế nhưng ông Hải nói “Dù có khó khăn đến đâu thì tôi cũng quyết tâm làm sạch được vỉa hè cho bằng được”.Tuy nhiên, nhiều trường hợp vi phạm và những trường hợp mưu sinh trên vỉa hè vẫn thường xuyên có thái độ bất hợp tác.