U23 Việt Nam: Sung sức các chiến binh làm sững sờ giải U23 Châu Á

Bản tin thể thao: Rơi vào bảng “tử thần” ở giải U23 châu Á 2018, U23 Việt Nam được dự báo sẽ gặp khó khăn trước U23 Hàn Quốc, U23 Australia, nhưng sau 2 trận đấu HLV Park Hang Seo và học trò đã có những màn trình diễn ấn tượng. Người hâm mộ thực sự mãn nhãn trước ý chí, lối chơi đặc biệt là thể lực của các cầu thủ U23.

Sau chiến thắng lịch sử 1-0 trước U23 Australia, người hâm mộ đã rất phấn khích, chia sẻ nhiều bình luận “nóng”, trong đó có ý kiến nhận xét: “Tôi rất bất ngờ và ấn tượng với thể lực của tuyển U23 Việt Nam. Sau phút 80 vẫn còn chạy chứ ko đi bộ”.

“Tôi rất bất ngờ và ấn tượng với thể lực của tuyển U23 Việt Nam. Sau phút 80 vẫn còn chạy chứ ko đi bộ”.

Trước đó, đội trưởng U23 Việt Nam Lương Xuân Trường đã chia sẻ với giới truyền thông rằng trong những ngày luyện tập cho VCK U23 Châu Á, Xuân Trường và toàn đội đã có những tiến bộ nhất định, trong đó yếu tố thể lực, điểm yếu muôn thủa của các cầu thủ Việt Nam, đã được “nâng tầm”. Điều này đã được chứng minh trên các sân cỏ ở Trung Quốc những ngày vừa qua.

Với sự xuất hiện của HLV Park Hang Seo, từng là trợ lý số 1 của “thầy phù thủy” Guus Hiddink từng đưa Hàn Quốc làm nên cú sốc lớn ở World Cup 2002 với nền tảng thể lực tuyệt vời, các cầu thủ U23 Việt Nam đã được nâng cấp nhiều điều, đặc biệt về sức mạnh, sức bền khi chơi bóng.

Với sự xuất hiện của HLV Park Hang Seo, từng là trợ lý số 1 của “thầy phù thủy” Guus Hiddink từng đưa Hàn Quốc làm nên cú sốc lớn ở World Cup 2002

Đằng sau câu chuyện thể lực của các cầu thủ U23 được cải thiện, ngoài chế độ tập luyện, ngoài chiến thuật của huấn luyện viên… đó còn là một chế độ dinh dưỡng được đầu tư chuyên nghiệp và bài bảncủa những người trong cuộc, trong đó có nhà tài trợ của đội bóng.

Trong thời gian qua, để chuẩn bị cho giải lớn như vòng chung kết U23 châu Á, chỉ trong vòng chưa đầy 45 ngày, ông Park Hang Seo và các cộng sự đã áp dụng chế độ tập luyện, dinh dưỡng nghiêm ngặt cho Xuân Trường và đồng đội.

ông Park Hang Seo và các cộng sự đã áp dụng chế độ tập luyện, dinh dưỡng nghiêm ngặt cho Xuân Trường và đồng đội.

Về chế độ dinh dưỡng, mỗi ngày các cầu thủ đảm bảo uống đủ 1.000 ml sữa IQLac Pro, lượng sữa khuyến nghị trong chế độ dinh dưỡng nhằm cung cấp đủ chất dinh dưỡng và năng lượng đáp ứng nhu cầu tập luyện và thi đấu cường độ cao của các cầu thủ trong mọi điều kiện thời tiết.

Từ khi sang thi đấu ở Côn Sơn, Trung Quốc, dù thời tiết rất khắc nghiệt, cái rét đến âm độ C, các cầu thủ trẻ của chúng ta vẫn duy trì được sức khỏe, đảm bảo đủ thể lực để thi đấu tốt và bền bỉ trước các đội bóng được đánh giá mạnh hơn rất nhiều.

Có sự hỗ trợ tối đa từ hậu trường, thầy trò HLV Park Hang Seo đã vững tâm hơn rất nhiều để toàn tâm toàn ý vào việc tập luyện chuyên môn

Có sự hỗ trợ tối đa từ hậu trường, thầy trò HLV Park Hang Seo đã vững tâm hơn rất nhiều để toàn tâm toàn ý vào việc tập luyện chuyên môn, nỗ lực hơn 100% khả năng để làm nên điều bất ngờ trước các đối thủ mạnh, cao to hơn nhiều là U23 Hàn Quốc và U23 Australia.