Thiên tài 10 tuổi thông báo đã hack được điện thoại Tổng thống Barack Obama

Không những phát hiện được lỗ hổng trên Instagram, Jani còn gửi tâm thư cho biết đã tìm được rất nhiều lỗ hổng công nghệ khác.

Cậu bé thiên tài này là Jani – người ở Phần Lan, sau khi phát hiện những lỗ hổng bên trong Instagram có thể xóa bất kỳ bình luận nào mà mình muốn. Gần đây cậu bé đã được Facebook treo thưởng 10.000 USD nhờ những phát hiện mới mẻ này.

Sau sự kiện này, Jani đã gửi một bức thư đến trang Mashable, trong đó nêu thêm những chiến tích mà cậu đã khám phá.

Nội dung bức thư như sau:

Xin chào những người lớn trên Internet, tôi là Jani, một cậu bé thiên tài có thể am hiểu máy tính hơn các bạn. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến Facebook về khoản tiền thưởng 10.000 USD. Tôi sẽ dùng số tiền này để mua thẻ Dave & Busters Power Card (một loại thẻ nạp tiền để chơi game) để ngày sinh nhật sắp tới của tôi sẽ thú vị hơn hẳn tiệc sinh nhật của Billy.

Nhưng tôi chắc chắn với các bạn rằng tôi không viết lá thư này chỉ để tỏ lòng biết ơn. Bên cạnh đó, tôi cũng đã khám phá ra được một vài lỗ hổng công nghệ khác mà tôi sử dụng hàng ngày và tôi muốn cả thế giới biết đến điều này. Hãy thưởng cho tôi 10.000 USD cho mỗi phát hiện dưới đây:

1. Có một lỗ hổng trong mạng Playstation cho phép mẹ tôi có thể tắt game khi đã khuya.

2. Mặc dù cô Snyder đã cố gắng hết sức, nhưng một lần nữa tôi lại có thể truy cập vào được trang web AddictingGames.net bằng máy tính trong thư viện của trường.

3. Có một lỗ hổng nghiêm trọng trong game Madden 2016 (tựa game bóng bầu dục) không cho phép tôi tạo ra những cầu thủ 10 tuổi, bất chấp tỉ lệ cược và giành giải Offensive Rookie of the Year.

4. Có một lỗ hổng trên Facebook có thể khiến tất cả các cô gái tôi thích không bấm like các bài viết của tôi.

5. Cứ mỗi lần ba mẹ bảo tôi quay về phòng và lấy iPad chơi đi thì họ lại bắt đầu cãi nhau – Tôi tin rằng chính những tín hiệu phát ra từ iPad là thủ phạm gây ra điều này.

6. Có một lỗ hổng lớn trong Youtube khiến các video Minecraft của tôi không nhận được hàng triệu lượt xem mà lẽ ra chúng phải có được.

7. Trò chơi bắn súng laser gần nhà có một lỗ hổng khiến anh trai tôi có thể thắng được tôi dù tôi có chơi hay đến thế nào đi nữa.

8. Sau vài lần đi ăn cùng gia đình, tôi phát hiện ra một lỗi nghiêm trọng trong trò chơi giải đố ô chữ nằm ở thực đơn trẻ em tại nhà hàng thức ăn nhanh Buffalo Wild Wings và đã kịp thông báo cho họ biết.

9. Tôi đã tìm ra một lỗ hổng trong trang Squarespace khiến đội Little League của tôi có thể thay đổi điểm lên hơn 0,900 mỗi mùa giải.

Ngoài ra, tôi còn hack được cả điện thoại của Tổng thống Barrack Obama nhưng trong đó chỉ toàn những email nhàm chán cùng những “mã phóng”, chẳng có thứ gì liên quan đến bộ phim Avengers (Biệt đội siêu anh hùng) phần tiếp theo, vì thế có ai thèm bận tâm chứ.

Cám ơn mọi người đã dành thời gian đọc qua.

Jani”.