Top mạng xã hội nổi tiếng nhất ở Trung Quốc

Trung Quốc là đất nước có dân số đông nhất hiện nay vì vậy lên mạng xã hội ở Trung Quốc cũng có rất nhiều người sử dụng. 

Top mạng xã hội nổi tiếng nhất ở Trung Quốc

Mạng xã hội Weibo

Sina Weibo là một trang web microblogging Trung Quốc (weibo). Weibo là một trong những trang web phổ biến nhất ở Trung Quốc, với trên 30% người dùng Internet, Weibo là sự kết hợp giữa 2 nàng tảng mạng xã hội phổ biến là Twitter và Facebook. Được tạo bởi Tập đoàn Sina vào ngày 14 tháng 8 năm 2009, và đến tháng 12 năm 2012 có 503 triệu người dùng đã đăng ký. Đến quý III năm 2015, Sina Weibo có 222 triệu người theo dõi và 100 triệu người dùng hàng ngày. Khoảng 100 triệu tin nhắn được đăng mỗi ngày trên Sina Weibo.

Theo thống kê, vào năm 2016, có đến gần 800 triệu người theo dõi và 700 triệu người dùng hàng ngày. Mỗi ngày số lượng tin nhắn trên Weibo lên đến 670 triệu tin, chiếm trên 40% người dùng Internet tại Trung Quốc và không ngừng gia tăng trong năm 2017.

mạng xã hội nổi tiếng

Mạng xã hội Renren

Renren là một mạng xã hội phổ biến đối với đại đa số học sinh, sinh viên tại Trung Quốc. Điểm đặc biệt so với các trang mạng khác là bạn cần sử dụng danh tính thật để đăng kí tài khoản, giúp kiểm soát tình trạng thông tin ảo và tăng tính bảo mật công nghệ.

 

Sau đó, vào tháng 4 năm 2011, công ty này thông tin lại chính xác với “tổng cộng 31 triệu người dùng hoạt động hàng tháng”. Renren Inc. có trụ sở tại Triều Dương, Bắc Kinh. Renren cũng có văn phòng tại Thượng Hải và Quảng Châu.

Mạng xã hội QQ

Ứng dụng QQ được phát triển bởi một công ty Trung Quốc tên là Tencent Holdings Limited, ban đầu được sử dụng để nhắn tin tức thì, kết nối thông tin không giới hạn giữa mọi người. Sau đó được nâng cấp thêm nhiều dịch vụ mở rộng như trò chơi xã hội trực tuyến, âm nhạc, mua sắm, tiểu blog, phim, trò chuyện nhóm và thoại như QQ đã mang đến sự tiện lợi cho người dùng. Hơn thế nữa ứng dụng QQ còn hỗ trợ cả cho máy tính và điện thoại nên được người dân Trung Quốc hết sức ưa chuộng mạng xã hội này.

Mạng xã hội Tencent Weibo

Cũng như các mạng xã hội khác, Tencent Weibo là một mạng xã hội kết nối tất cả người dùng với nhau. Người dùng có thể dùng nó trong các mối quan hệ giao tiếp bạn bè, chia sẻ ảnh, video và văn bản. Số lượng người sử dụng mạng Tencent Weibo đang ngày càng tăng cao và chiếm một phần không nhỏ trong số lượng người truy cập Internet mỗi ngày.

Mạng xã hội Youku

Youku là trang mạng cho phép người dùng đăng tải và chia sẻ các video với độ dài tùy ý đên mọi người tương tự như Youtube. Với khả năng kết nối với nhiều ứng dụng mạng xã hội khác và nhiều tính năng độc đáo, số lượng người sử dụng Youku ngày càng tăng với tốc độ chóng mặt.

Bên cạnh đó với việc có cả phiên bản PC và điện thoại đã giúp cho người dùng truy cập và sử dụng nhiều hơn mỗi ngày.

Mạng xã hội Douban

Theo giaitrididong, sau hơn mười năm phát hành, Douban là mạng xã hội có ảnh hưởng rất lớn tới người dùng Internet tại Trung Quốc hiện nay. Trang mạng này cho phép người dùng đăng ký ghi lại thông tin và tạo ra các nội dung liên quan đến phim ảnh, sách, nhạc và các sự kiện và hoạt động gần đây tại các thành phố của Trung Quốc. Đặc biệt ứng dụng này người dùng có thể đăng ký hoặc không đăng ký. Việc cho người dùng không đăng ký đã giúp cho trang mạng xã hội này có thể chia sẻ những đánh giá và lời khuyên về sản phẩm, dịch vụ ở tất cả các lĩnh vực như âm nhạc, phim ảnh, văn hoá, sách, sự kiện…. Có thể thấy Douban có sức ảnh hưởng rất lớn tới hàng triệu người dùng mỗi ngày.