Các sản phẩm của facebook có tới 1/3 người sử dụng mỗi ngày

Facebook giờ đây không đơn thuần chỉ là mạng xã hội cùng tên gọi nữa mà đã trở thành một hệ sinh thái các sản phẩm bao gồm Instagram, WhatsApp, Messenger. Những sản phẩm này lại thu hút rất nhiều người sử dụng. 

Trên trang Facebook cá nhân của mình, Mark Zuckerberg đã chia sẻ báo cáo quý I năm 2016 của Facebook. Theo đó, trang mạng xã hội này có số lượng người dùng truy cập lên tới 1,65 tỷ mỗi tháng, tăng 60 triệu người dùng truy cập/ tháng so với quý IV năm 2015.

Bên cạnh thành công của Facebook, ứng dụng chat WhatsApp cũng tăng 100 triệu người dùng truy cập/ tháng, cán mốc 1 tỷ người dùng sử dụng mỗi tháng. Tương tự, ứng dụng Messenger cũng tăng 100 triệu lượt truy cập/tháng, đạt 900 triệu lượt người dùng sử dụng mỗi tháng. Tuy nhiên, số lượng người dùng sử dụng Instagram mỗi tháng trong quý I năm 2016 vẫn giữ nguyên ở con số 400 triệu như quý IV năm 2015.

sản phẩm của facebook
Các sản phẩm của facebook được rất nhiều người sử dụng và yêu thích

Bản báo cáo còn đề cập đến việc ra mắt Reactions, một sự thay đổi đáng chú ý của Facebook trong giai đoạn đầu 2016. Công cụ này có chức năng thay thế cho nút Like truyền thống bằng cách bổ sung thêm nhiều lựa chọn giúp người dùng chia sẻ cảm xúc của mình với các bài viết hoặc video đăng tải trên Facebook. Bên cạnh đó, việc cập nhật tính năng phát Live video cũng giúp người dùng có thêm nhiều trải nghiệm thú vị trên trang mạng xã hội lớn nhất thế giới này.

Thông qua bản báo cáo, Mark Zuckerberg cũng muốn nhấn mạnh tới việc chính thức chuyển phát chiếc kính thực tế ảo Oculus Rift được chờ đón trong thời gian qua tới tay người dùng.

Đến thời điểm hiện tại, báo cáo kinh doanh Q3/2018 hôm 30/10, CEO Facebook Mark Zuckerberg tiết lộ có khoảng 2,6 tỷ người dùng đang sử dụng ít nhất một trong những sản phẩm của Facebook, bao gồm Messenger, WhatsApp và Instagram.

Con số này tăng nhẹ từ mốc 2,5 tỷ người hồi mùa hè và cũng tương đương với khoảng 34% hoặc 1/3 số người trên Trái Đất.

Nhưng theo Ngân hàng thế giới (World Bank), nếu tính cả những người được phép sử dụng và có thể sử dụng các sản phẩm của Facebook (từ 14 tuổi trở lên) nhưng không có điều kiện sử dụng, con số người dùng thậm chí có thể nhiều hơn thế. Bởi lẽ số người trẻ này chiếm khoảng 1/4 dân số thế giới.

Theo ước tính thế giới hiện có khoảng 4 tỷ người dùng Internet. Trong đó 2/3 số người dùng Internet thường hay đăng nhập vào ít nhất một sản phẩm của Facebook.

Theo giaitrididong, cũng trong Q3/2018 vừa qua, Facebook ghi nhận doanh thu đạt 13,73 tỷ USD, tăng 33% so với cùng kỳ năm ngoái, thậm chí người dùng hàng tháng đạt 2,27 tỷ người, cao hơn cả Q2/2018 dù rằng Facebook năm nay dính phải khá nhiều bê bối nghiêm trọng về bảo mật dữ liệu người dùng.