Những trang mạng xã hội có nhiều người dùng nhất hiện nay

Mạng xã hội là trang cung cấp và lan truyền thông tin rộng rãi và nhanh nhất thế giới hiện nay. Có rất nhiều cá nhân và doanh nghiệp trở nên nổi tiếng và phát triển nhờ vào mạng xã hội.

Các trang mạng xã hội đang dần trở thành kênh chiếm dần ưu thế so với các trang blog, diễn đàn thông thường… Với khả năng kết nối cộng đồng cao và chia sẻ thông tin rộng rãi, các trang mạng xã hội được nhiều người dùng lựa chọn tham gia và trải nghiệm hơn. Dưới đây là những trang mạng xã hội lớn nhất thế giới, được nhiều người truy cập và có các hoạt động khá sôi nổi, phong phú.

mạng xã hội

Những trang mạng xã hội có nhiều người dùng

Facebook

Tất nhiên, nhắc đến mạng xã hội, địa chỉ đầu tiên mà mọi người nhớ tới là Facebook. Chỉ tính đến tháng 10/2012, Facebook đã có 1 tỉ người sử dụng, như vậy nếu tính là một quốc gia thì Facebook chẳng hề thua kém về dân số so với Trung Quốc hay Ấn Độ. Sức hấp dẫn của Facebook lớn đến mức giờ đây người ta có thể sử dụng mạng xã hội này để làm ăn và thậm chí kiếm được rất nhiều tiền.

Sở hữu một tài khoản trên Facebook, bạn sẽ nhanh chóng có được một cộng đồng chung thông qua các mối liên kết bạn bè hoặc các fanpage cùng một mối quan tâm. Từ đây, bạn sẽ cũng sẽ trở thành một trung tâm được xoay quanh bởi các vì sao là bạn bè, người thân và họ sẽ bày tỏ sự quan tâm của mình bằng cách để lại những lần nhấn like hoặc comment trên mỗi tấm hình, mỗi câu chia sẻ tâm trạng của bạn. Cũng nhờ thế, facebook đã trở thành một phần của đời sống hiện đại của chúng ta, bởi nó không chỉ giúp xóa tan khoảng cách, xây dựng một cộng đồng có mối liên kết mật thiết mà nó còn giúp ta thỏa mãn cái tôi cá nhân và bớt cảm thấy cô đơn hơn khi thường xuyên nhận được sự ủng hộ sau mỗi lần sẻ chia.

Youtube

Youtube có khả năng đáp ứng nhu cầu chia sẻ thông tin / tìm kiếm thông tin của người dùng về tất cả các vấn đề xã hội trên toàn cầu thông qua video. Đây là kênh xã hội có tốc độ phát triển nhanh và nhận được hàng trăm triệu lượt truy cập mỗi ngày.

WhatApp

Sau Facebook thì What App cũng được xem là mạng xã hội phát triển nhanh nhất hiện nay và cho đến nay số lượng người dùng đã cán mốc 1 tỷ người và trở thành trang mạng xã hội phổ biến đứng thứ 2 thế giới. Thời gian sắp tới trang mạng này sẽ có nền tảng tốt để cạnh tranh cùng Facebook.

Twitter

Twitter là một mạng xã hội trực tuyến theo kiểu những “blog nhỏ” cho phép người dùng gửi và đọc các tin nhắn văn bản lên đến 140 ký tự, hay còn gọi là “tweet”. Vào thời điểm ra mắt không lâu, Twitter nhanh chóng trở nên phổ biến trên toàn thế giới, với hơn 500 triệu người dùng tính đến năm 2012 và xử lý hơn 1,6 tỷ yêu cầu tìm kiếm hàng ngày.

Facebook Messenger

Với lượng người dùng chiếm 800 triệu người, Facebook Messenger là trang mạng xã hội phổ biến thứ 4. Facebook Messenger là một ứng dụng giúp người dùng có thể gửi tin nhắn rất nhanh chóng ngay trên chiếc điện thoại di động của mình mà không cần tới các nhà cung cấp mạng di động. Với những tính năng vượt trội như: nhắn tin, gửi hình ảnh cho bạn bè, theo nhóm hoặc bất cứ ai trong danh bạ điện thoại di động của bạn.

Instagram

Theo giaitrididong, cũng là một mạng xã hội liên kết bạn bè, tuy nhiên khi sử dụng Instagram, bạn sẽ có cảm giác mọi thứ diễn ra nhanh chóng, như những lát cắt gọn gàng và chính xác từ cuộc sống xung quanh. Không nặng về các chia sẻ liên quan đến câu chữ, Instagram chủ yếu mang đến cho bạn những tấm hình chớp nhoáng, nhưng chân thật và nhanh nhạy nhất.

Ngoài ra, vì chú trọng về hình ảnh, Instagram rất biết chiều chuộng người dùng bằng một ứng dụng chỉnh ảnh với rất nhiều lựa chọn hoàn hảo. Có rất nhiều người dùng đã đem lòng yêu Instagram bởi chế độ chỉnh ảnh quá tuyệt vời này, để rồi sau đó họ sử dụng kết quả đó để đăng lên các mạng xã hội khác như Facebook, Twitter, Tumblr hay Flickr. Bởi vậy, Instagram rất được ưa chuộng, không chỉ bởi những tính năng ưu việt của mình mà còn bởi nó là một mạng xã hội trung gian hữu ích.