Tìm hiểu 8 sự thật bất ngờ khá thú vị về ông trùm Facebook

Mark Elliot Zuckerberg là một lập trình viên máy tính, chủ doanh nghiệp và nhà từ thiện người Mỹ. Anh là chủ tịch, giám đốc điều hành và đồng sáng lập nên trang mạng xã hội Facebook.

Dù mang hơn một tỷ quý khách Facebook hàng tháng hay anh sở hữu quyên góp hàng tỷ đô vào quỹ từ thiện với tên Chan Zuckerberg Initiative, thì vẫn như bao người thường ngày khác – Mark Zuckerberg có “những điều kỳ quái” ko phải người nào cũng biết.

18 sự thật thú vị về ông trùm Facebook có thể bạn chưa biết - Ảnh 1.

Dưới Đây là 8 sự thực thú vị về Mark Zuckerberg với thể bạn chưa biết:

1. Lừng danh tiết kiệm:

Trong một cuộc phỏng vấn với The New Yorker năm 2010, anh mách nhỏ rằng anh đã tìm kiếm đa số những căn hộ của mình trên Craigslist – một trang web rao vặt bậc nhất toàn cầu. Mọi người thường chọn mua ở trang thương mại trực tuyến này bởi vì mọi thứ ở đấy đều có chi phí khá. Thậm chí ví như bạn với thể chọn mua một số món đồ ở đấy chỉ có giá bằng 50% trị giá gốc của nó.5. bí hiểm đằng sau màu xanh dương của Facebook

2. Suýt nữa làm việc cho Microsoftkhi chỉ còn là cậu học trò cuối cấp trung học, Mark đồng sáng lập một áp dụng mang tên Synapse Media Player – là 1 mẫu MP3 cho phép theo dõi các bài hát say mê của các bạn và tạo ra một danh sách nhạc tự chọn, chính yếu trong khoảng Spotify hay Pandora.

Microsoft sắm mọi bí quyết để thâu tóm tổ chức này và mời gọi nhà sáng lập đầu quân cho họ. Nhưng thay vì làm cho việc ở công xưởng khoa học đồ sộ Seatle, Zuckerberg đã nhận bằng sáng chế khoa học và theo học Đại học.Hai. Sáng chế ngay kể từ còn nhỏ

18 sự thật thú vị về ông trùm Facebook có thể bạn chưa biết - Ảnh 2.

Mark Zuckerberg khi còn nhỏ (Ngoài cộng bên trái)

Mark Zuckerberg đã sáng chế ra một chương trình tin nhắn nhanh gọi là ZuckNet khi chỉ mới 12 tuổi. Chương trình này đã giúp bố của anh – là 1 nha sĩ với thể biết được khi nào thì bệnh nhân đến.

3. Niềm ham cháy bỏng có văn hóa Pop
Một trong các cuốn sách ham của anh là The Aeneid. Anh cũng là một fan ái mộ của chương trình TV The West Wing – sáng lập bởi Aaron Sorkin. Người đàn ông này từng viết một bộ phim dựa trên sự có mặt trên thị trường của mạng phường hội Facebook.
4. Anh chẳng phải là 1 nhà lập trình cao tay
Mark Zuckerberg bắt đầu học ngôn ngữ lập trình C ++ cơ bản trong khoảng cuốn sách dành cho người mới học. Cho tới hiện tại, Mark Zuckerberg có thể vẫn chưa phải là 1 nhà lập trình viên lý tưởng. Nhưng không thể phủ nhận, anh đã thành công lúc lập trình ra mạng thị trấn hội Facebook.Theo Business Insider, những đồng nghiệp tiếp giáp với anh không xếp anh ở vị trí của 1 nhà lập trình chuyên nghiệp. TopCoder – 1 trang web nơi mà các nhà lập trình nâng cao và xếp hạng kĩ năng đã xếp Mark Zuckerberg chỉ ở hạng 3.Sở hữu những người ngoài lĩnh vực phần mềm, họ nghĩ câu chuyện Mark Zuckerberg sáng chế Facebook chỉ trong 1 tuần khiến cho người ta nghĩ anh là bậc thầy trong lập trình các ứng dụng. Nhưng sự thực là “The Facebook” – phiên bản trước nhất, ko tới nỗi quá phức tạp.
5. Ngay cả con chó của anh cũng là 1 “người nổi tiếng”
Beast – giống chó chăn chiên gốc Hungary của Zuckerberg sở hữu riêng một Fanpage lôi kéo hơn 2 triệu lượt like. Con gái của Mark cũng là một fan mến mộ của chú chó Beast.
6. Lần gặp gỡ trước hết của anh và vợ tốt trớ trêu
18 sự thật thú vị về ông trùm Facebook có thể bạn chưa biết - Ảnh 3.

Mark Zuckerberg sánh bước bên người vợ trong đám cưới

Trước lúc kết hôn năm 2012, Priscilla và Mark đã yêu nhau sắp 10 năm. Chuyện tình của họ khởi đầu sau lần gặp gỡ ở hành lang phòng ngự sinh trong bữa tiệc tại Harvard. kể từ lần gặp định mệnh đấy, hai người họ đã chính thức yêu nhau.

7. Thần tượng Steve Jobs
Cá tính lãnh đạo của ông hoàng khoa học Steve Jobs, cha đẻ của Apple đã truyền một nguồn cảm hứng vô cùng to lớn cho Mark. Trong 1 cuộc nói chuyện cùng Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tại Town Hall, Mark Zuckerberg bật mí rằng anh đang gặp vấn đề trong những ngày đầu khởi nghiệp. Sau Đó anh đã dành 1 tháng du lãm đến Ấn Độ theo lời khuyên của Steve Jobs.
8. Luôn bảo vệ quyền tây riêng của bản thân
Mark Zuckerberg luôn muốn mọi thứ phải phải chăng bảo mật. Anh sắm 1 mảnh đất trị giá 100 triệu đô la Mỹ tại Hawaii vào năm 2014, và chỉ mới đây mới rút đơn kiện những chủ nhân các mảnh đất nhỏ xung quanh. Anh cũng đã phấn đấu tháo dỡ bỏ 4 ngôi nhà quanh đó nhà anh tại Palo Alto, Calif. sở hữu vẻ Mark Zuckerberg muốn sự tây riêng tuyệt đối