Những kinh nghiệm đi du lịch đảo Phú Quý hữu ích nhất

Đảo Phú Quý là một hòn đảo nằm cách Phan Thiết 120km, là một địa điểm du lịch hè được rất nhiều bạn trẻ ưa thích. Nếu như đã bước chân đến đây bạn sẽ bị đánh gục bởi vẻ đẹp hoang sơ của chúng.

1.Giới thiệu đảo Phú Quý

Giới thiệu đảo Phú Quý
Giới thiệu đảo Phú Quý

Đảo Phú Quý được biết đến là một huyện đảo nhỏ thuộc tỉnh Bình Thuận, cách thành phố Phan Thiết 120km, có diện tích 16km2. Từ lâu đảo Phú Quý đã là một cái tên trở nên quen thuộc với nhiều người. Là một hòn đảo nằm biệt lập giữa trùng dương nhưng dấu tích phát hiện được cho thấy đảo đã được khai phá từ rất sớm. Phú Quý là một hòn đảo quy tụ của nhiều luồng dân cư du cư ra với nhiều thành phần dân tộc khác nhau.

Phú Quý được thiên nhiên ưu đãi không những về tài nguyên mà cả những danh lam thắng cảnh. Phong cảnh ở Phú Quý rất hoang cơ và gần như chưa có sự đụng chạm của các dịch vụ du lịch.

2.Thời gian thích hợp nhất đến tham quan đảo Phú Qúy

Muốn đến tham quan đảo Phú Quý, bạn cần lên lịch cũng như xem thời gian nào có thể đến được. Thời điểm thích hợp nhất để bạn đến đây tham quan là bạn nên đi trong khoảng thời gian từ tháng 12 đến tháng 6. Nếu đi trong khoảng thời gian này biển êm, trong xanh, gió nhẹ, dễ dàng để di chuyển ra các đảo nhỏ. Tuy nhiên trước khi đi bạn cũng nên xem dự báo thời tiết trước nhé.

3.Phương tiện di chuyển ra đảo Phú Quý

Muốn ra đảo Phú Quý bạn tới bến cảng thành phố Phan Thiết và đón tàu để đến Phú Quý. Tuy nhiên không phải ngày nào cũng có tàu chạy ra đảo, mà tàu sẽ chạy dựa vào thời tiết, do vậy trước khi đi bạn nên liên hệ với cảng để xem lịch tàu chạy.

Tàu chậm đi Phú Quý: Có 4 tàu chậm ra đảo Phú Quý di chuyển mất khoảng 6 tiếng

Tàu cao tốc đi Phú Quý: Di chuyển khoảng 4 tiếng với 2 tàu cao tốc chính

4.Địa điểm tham quan ở đảo Phú Quý

Địa điểm tham quan ở đảo Phú Quý
Địa điểm tham quan ở đảo Phú Quý

Bãi Nhỏ – Gành Hang

Là một trong những bãi tắm đẹp nhất của Phú Quý với hình lưỡi liềm được giới hạn bởi những mũi đá nhô ra biển. Bãi cát tuy nhỏ nhưng rất thoáng và sạch sẽ, yên tĩnh để cho các bạn có thể tắm biển. Nước biển ở đây trong xanh, không khí cũng khá trong lành nên đây được gọi là nơi lý tưởng nhất để cho du khách có thể hòa mình vào khung cảnh thiên nhiên.

Gành Hang là một vách đá lớn được dựng đứng sát biển, khi có những cơn sóng ập vào bãi đá nên đã tạo nên một khung cảnh hùng vĩ. Ở Gành Hang cũng có những con đập đủ kích cỡ.

Vạn An Thạnh

Nơi đây nằm trên một bãi cát trắng sát cạnh bờ biển thuộc làng Triều Dương, xã Tam Thanh,  là một trong những vạn tại đảo thờ và tín ngưỡng ông Nam Hải. Nơi đây có bộ xương cá voi khủng, to thứ hai ở Đông Nam Á, chỉ sau bộ xương cá voi đang có ở Phan Thiết. Hiện nay, tại Vạn An Thạnh còn lưu giữ gần 100 bộ xương cốt gồm: cá voi, rùa da. Đến với đảo Phú Quý nhất định bạn phải đến nơi đây để tham quan, cũng như để hiểu thêm về nơi đây.

Phong điện khổng lồ

Đây là hình ảnh của những chiếc quạt gió được xây dựng để tạo ra nguồn điện phục vụ cho người dân trên đảo này. Từ trên ngọn hải đăng và đỉnh núi chùa Linh Sơn bạn có thể dễ dàng nhìn thấy những chiếc quạt gió khổng lồ này.

5.Đến đảo Phú Quý ăn gì?

Đến đây bạn sẽ được ăn những món hải sản ngoài biển khơi. Và cũng không thể quên đến những món ăn đặc sản của đảo này. Cua mặt trăng chính là một món ăn như thế, loại cua này rất ngon và có thịt thơm đặc biệt là vào kỳ trăng mọc, thưởng thức với muối tiêu chanh. Một số món ngon nhất định phải thử là cua mặt trăng, cua huỳnh đế, cá mú bông, cá mú đỏ, gỏi ốc.

Bài viết trên đây giaitrididong đã chia sẻ kinh nghiệm cho bạn khi đặt chân đến đảo Phú Quý. Đến đây bạn sẽ được thưởng thức cảnh đẹp và cũng được nếm thử các món ăn hải sản cực ngon.