Khu du lịch Bửu Long – Điểm đến lý tưởng gần Sài Gòn

Nằm cách Sài Gòn 30km là một điểm đến lý tưởng ít ai biết đến, khu du lịch Bửu Long là một điềm đến lý tưởng để bạn có thể đi về trong ngày. 

Khu du lịch Bửu Long được mệnh danh là một “Vịnh Hạ Long thu nhỏ” khi nó có vị trí nằm cách Sài Gòn 30km và cách trung tâm thành phố Biên Hòa 6km. Đây là một địa điểm du lịch khá lý tưởng để bạn có thể đến đây vui chơi. Bửu Long cũng chính là một địa điểm lý tưởng đến trốn cái nắng gay gắt của Sài Gòn.

1.Giới thiệu về khu du lịch Bửu Long

Giới thiệu về khu du lịch Bửu Long
Giới thiệu về khu du lịch Bửu Long

Khu du lịch này nằm về hướng Tây Bắc, thuộc thành phố Biên Hòa, cách thành phố HCM về hướng Đông. Khu du lịch này rất rộng đến 84ha gồm núi, sông hồ, hang động và chùa chiền được bảo về và trùng tu. Khi đến với nơi đây bạn sẽ được ngắm những cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, nơi đây đã tạo nên một Bửu Long đầy thơ mộng giống như một vịnh Hạ Long thu nhỏ của Đông Nam Bộ. Đến Bửu Long, du khách sẽ được tận hưởng không khí trong lành, tham gia các trò chơi dân gian cùng nhiều dịch vụ khác.

2.Đường đi đến khu du lịch Bửu Long

Đi xe máy, ô tô riêng

Nếu như bạn đi phượt bằng xa máy hay đi cùng gia đình bằng tô tô riêng thì bạn sẽ đi từ thành phố Hồ Chí Minh đi theo hai con đường: từ Kha Vạn Cân chạy thẳng tới cầu vượt Linh Xuân hoặc từ Xa lộ Hà Nội tới cầu vượt Suối Tiên, sau đó rẽ trái chạy thẳng tới cầu vượt Linh Xuân. Từ đây, bạn đi trên quốc lộ 1K hướng về Biên Hòa khoảng 8km. Đến khi gặp vòng xoay, bạn rẽ vào đường Nguyễn Ái Quốc và tiếp tục chạy thẳng qua cầu Hóa An. Đến ngã tư, bạn rẽ trái vào đường Huỳnh Văn Nghệ, đi khoảng 2,4km là tới khu du lịch Bửu Long.

Ngoài ra bạn cũng có thể bắt xe bus để đến được đây.

3.Đến khu du lịch Bửu Long vào thời gian nào?

Khi đã lập kế hoạch để đi du lịch Bửu Long thì bạn nên xác định xem nên đi du lịch vào thời gian gian vì ở nơi đây có 2 mùa chính đó là mùa khô và mùa mưa. Mùa khô bắt đầu từ tháng 12 đến tháng 4 còn mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 11. Vậy nên thời điểm thích hợp để đến đây du lịch chính là vào thời tiết nắng ráo nên bạn đi từ tháng 12 đến tháng 4, tức là đi vào mùa khô sẽ đi chơi được nhiều và có nhiều ảnh đẹp hơn.

Tuy nhiên bạn cũng hoàn toàn có thể đến đây vào mùa mưa vì cơn mưa Sài Gòn không dai dẳng. Nhưng nếu đến vào mùa mưa bạn cần phải xem dự báo thời tiết để có được một chuyến đi thú vị ở ngoài trờ nhé.

4.Điểm đến lý tưởng ở khu du lịch Bửu Long

Hồ Long Ẩn

khu du lịch bửu long
Hồ Long Ẩn

Hồ Long Ẩn nằm trong khuôn viên du lịch với khung cảnh tuyệt đẹp. Nơi đây là một hồ nhân tạo do người ta phá đá để tạo thành. Khi đến tháng 4 và tháng 5 hồ có màu của sen và màu tím biếc phủ lên mặt hồ một thảm sắc màu sinh động, nên thơ lạ lùng. Nơi đây cũng là điểm đến lý tưởng mà bạn nên đến một lần.

Chiếc cầu tình yêu bắt ngang hồ Long Ẩn cũng được bày trí lãng mạn bằng những “cây trái tim” đỏ rực trong nắng, nơi đây cũng là nơi yêu thích của rất nhiều cặp đôi để bày tỏ tình cảm, lưu lại kỉ niệm qua những khung hình.

Cánh đồng hoa hướng dương

Đến Bửu Long bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cánh đồng hoa hướng dương, bạn sẽ nhận thấy vẻ đẹp chói chang của nó khi đứng trước nắng. Ngoài ra ở đây cũng còn rất nhiều nơi để bạn đến khám phá cũng như nhưng món ăn cực ngon chờ bạn đấy nhé.

Qua bài viết này, giaitrididong cũng đã chia sẻ cho bạn một số những điểm lý tưởng khi có dịp đến đây du lịch, bạn đều có thể đến đây tham quan trong mọi thời gian được nhé.