Bạn nên đi du lịch Đà Nẵng vào tháng mấy ?

Bạn có biết du lịch Đà Nẵng thích hợp nhất là khi nào?

Thành Phố Đà Nẵng nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa điển hình, nhiệt độ cao và ít biến động. Khí hậu Đà Nẵng là nơi chuyển tiếp đan xen giữa khí hậu miền Bắc và miền Nam, với tính trội là khí hậu nhiệt đới điển hình ở phía Nam.

Thành phố Đà Nẵng không có thời gian quá nóng, nhiệt độ trung bình 28-30°C ở vào tháng 6, 7, 8.
Thành phố Đà Nẵng không có thời gian quá nóng, nhiệt độ trung bình 28-30°C ở vào tháng 6, 7, 8.

Mỗi năm có 2 mùa rõ rệt: mùa mưa kéo dài từ tháng 8 đến tháng 12 và mùa khô từ tháng 1 đến tháng 7, thỉnh thoảng có những đợt rét mùa đông nhưng không đậm và không kéo dài.

Thành phố Đà Nẵng không có thời gian quá nóng, nhiệt độ trung bình 28-30°C ở vào tháng 6, 7, 8. Các tháng mùa đông như 12, 1, 2 thích hợp cho du lịch vì lúc này nhiệt độ chỉ vào khoảng 18-23°C. Riêng vùng rừng núi Bà Nà ở độ cao gần 1.500 m, nhiệt độ trung bình khoảng 20°C có thể gọi là Thiên đường du lịch mới của Việt Nam.

Vào những dịp 30/4 – 01/5 bạn tới Đà Nẵng sẽ được thưởng thức những màn pháo hoa nghệ thuật của cácđội dự thi trên khắp thế giới. Nếu bạn không dư giả về kinh tế muốn tiết kiệm thì không nên đi vào thời điểm này giá cả tăng mạnh.

Tháng 1 – 4  Thờiđiểm thích hợp cho những du khách muốn đi du lịch tiết kiêm, có lẽ đi vào thời điểm này cũng là một lựa chọn thông minh vì thời điểm này không khí ở Đà Nẵng cũng khá mát mẻ và đồng thời không có bão và đặc biệt đi vào thời gian này thì giá cả dịch vụ giải trí rẻ hơn so với đi vào tầm tháng 6 – 8.

Tháng 2 – 8 hàng năm là thờiđiểm đi du lịch Đà Nẵng tốt nhất tuy khí hậu hơi nóng nhưng tránh được mưa bão, tắm biển thật tuyệt.

Tháng 9 – 10 – 11: Thường hay có bão độ bộ nên đi du lịch thời điểm này khá nguy hiểm.

Chúng tôi chúc các bạn lựa chọn được thời gian thích hợp nhất khi đến Đà Nẵng tham quan du lịch, hay những chuyến du lịch phượt của các bạn trẻ thành công !

ĐỊA DANH DU LỊCH TẠI ĐÀ NẴNG

Ghềnh Bàng – Địa điểm trải nghiệm mới cho các phượt thủ

Chùa Linh Ứng Sơn Trà

Khu du lịch Bà Nà Hills

Đèo Hải Vân

Bãi biển Non Nước

Bãi biển Bắc Mỹ An

Làng đá mỹ nghệ Non Nước

Làng bánh khô mè Cẩm Lệ

Làng cổ Phong Nam

Làng cổ Tuý Loan

Chùa Linh Ứng – Bãi Bụt hiện được xem là ngôi chùa lớn nhất ở thành phố Đà Nẵng cả về quy mô cũng như kiến trúc nghệ thuật. Ngôi chùa mang một phong cách hiện đại kết hợp với tính truyền thống vốn có của chùa chiền Việt Nam.

Nằm cách trung tâm thành phố Ðà Nẵng chừng 10 km về hướng Ðông Bắc. Bán đảo thuộc quận Sơn Trà, Đà Nẵng. Đây là điểm thăm quan không thể thiếu trong chương trình tour của du khách khi đến với Đà Nẵng.