Bán Delph cho Everton, Man City có lãi

BLĐ Man City vừa đồng ý bán tiền vệ Fabian Delph cho Everton với giá 10 triệu bảng. Như vậy, họ đã lãi được 2 triệu bảng do cách đây 4 năm chỉ trả Aston Villa có 8 triệu bảng đã có thể sở hữu cầu thủ này.

Phát biểu trên trang web chính thức của Everton trong ngày ra mắt đội bóng mới, tuyển thủ Anh 29 tuổi cho biết: “Cứ mỗi lần chạm trán Everton, dù đá trên sân nhà hay sân khách, điều đầu tiên tôi cảm nhận được là các CĐV của họ thực sự rất nhiệt tình”.

Theo xác nhận của Everton thì Delph đã ký hợp đồng 3 năm với họ. Thống kê từ bóng đá số thực ra đội chủ sân Goodison Park chỉ chuyển ngay cho Man City 8,5 triệu bảng. Số còn lại sẽ được giao nốt nếu Delph đáp ứng được một số điều kiện trong thời gian thi đấu cho Everton.

“Hy vọng chúng tôi có thể thúc đẩy nhau cùng tiến bước. Từ cầu thủ cho tới các CĐV, hãy cùng cháy hết mình để tạo ra điều gì đó thật đặc biệt”, Delph chia sẻ trên báo thể thao.

Bán Delph cho Everton, Man City có lãi
Bán Delph cho Everton, Man City có lãi

“Trước đây tôi luôn muốn tận hưởng bầu không khí do các fan Everton tạo ra. Thật tuyệt vời là bây giờ chúng tôi đã trở thành thành viên một nhà. Tôi rất hạnh phúc khi có mặt ở đây. Ở Everton, chắc chắn tôi sẽ cống hiến hết khả năng để mang lại thành công cho đội bóng mới”.

Delph hiện giờ đã hội quân cùng Everton ở Thụy Sỹ để khởi động cho mùa giải mới. Trong thời gian thi đấu cho Man City, anh đã vô địch ket qua bong da anh 2 mùa liên tiếp (2017/18 và 2018/19).