5 xu hướng công nghệ đáng chú ý qua góc nhìn CES 2020

Máy tính gập lại, cảm biến giúp tăng cường khỏe của bạn, thành phố tương lai là một trong những xu hướng công nghệ đáng chú ý qua góc nhìn CES 2020

Công nghệ ngày càng tinh tế hơn

Dường như công nghệ đang chiếm lĩnh cuộc sống của chúng ta, nó có mặt ở khắp mọi nơi và trong mọi thứ. Một trong những xu hướng của CES 2020 là công nghệ trở nên ít gây khó chịu hơn, tinh tế hơn và hòa mình vào môi trường theo những cách tự nhiên hơn. Có ba công ty như vậy tại CES: UltraSense, Sentons và Mui Lab.

5 xu hướng công nghệ đáng chú ý qua góc nhìn CES 2020

Máy tính có thể gập như điện thoại

Tiếp theo giaitrididong.net giới thiệu đến các bạn là Máy tính có thể gập. Điện thoại có thể gập lại là một trong những chủ đề nóng nhất trong giới công nghệ năm 2019, và vào năm 2020, máy tính xách tay có thể gập lại đã gây chú ý.

Động lực đằng sau một xu hướng lớn hơn trong máy tính xách tay có thể gập lại đến từ thiết kế tham chiếu “Horseshoe Bend” của Intel đã được công bố tại CES, cho thấy một máy tính linh hoạt và mạnh mẽ trong tương lai trông như thế nào. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm thủ thuật máy tính để sử dụng máy tính tốt nhất.

Các bộ cảm biến giúp tăng cường sức khoẻ của bạn

Nhiều cảm biến sức khỏe đang phổ biến, trở thành các sản phẩm tiêu dùng, cùng với các ứng dụng và phần mềm giúp bạn đọc các bộ cảm biến, giúp bạn hiểu rõ hơn về cơ thể và tình trạng sức khỏe của mình.

Các sản phẩm ScanWatch của Withings, hiện bao gồm điện tâm đồ, chụp quang tuyến cho nhịp tim quang học, hay SpO2 để phân tích oxy máu và giấc ngủ sâu hơn có thể phát hiện chứng ngưng thở khi ngủ. Ngoài ra, nếu bạn mơ thấy mình mua ScanWatch, xem ngay ý nghĩa tại sổ mơ toàn tập.

Thành phố tương lai của Toyota không có người lái xe

Cho đến nay, điều tham vọng nhất được công bố tại CES 2020 là thành phố Woven của Toyota, một cộng đồng nguyên mẫu của tương lai sẽ được xây dựng gần núi Phú Sĩ ở Nhật Bản.

Với diện tích 175 mẫu, Toyota sẽ xây dựng thành phố Woven trở thành nơi cho các thử nghiệm công nghệ trong tương lai bao gồm xe tự hành chạy bằng pin nhiên liệu hydro, robot, nhà thông minh và các hình thức di chuyển cá nhân mới.

Sẽ không có phương tiện do con người điều khiển trong thành phố Woven, bởi vì ý tưởng của Toyota là các thành phố ngày nay được xây dựng xung quanh những chiếc ô tô và một thành phố được kỳ vọng xây dựng đáp ứng các hình thức giao thông bền vững hơn.

Thịt lợn chay

Thịt lợn là loại thịt được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới và công ty Impossible Food đang thực hiện sứ mệnh giúp bảo vệ môi trường, sức khỏe con người bằng cách thay thế thịt lợn bằng thịt lợn chay (Impossible pork) có nguồn gốc từ thực vật, được công bố tại CES 2020.

Sau khi tạo cú hích bất ngờ tại CES năm ngoái với sự ra mắt của Impossible Burger 2.0 có nguồn gốc từ thực vật, công ty Impossible Food một lần nữa thu hút sự chú ý tại triển lãm năm nay.

Hương vị và kết cấu của thịt lợn chay được đánh giá cao. Thịt xông khói và xúc xích thực vật mà Impossible Food hứa hẹn sẽ trở thành một phần của xu hướng này.