Bóng đá xuất sứ từ nước nào và sự phát triển của nó ra sao

Bóng đá xuất sứ từ nước nào và sự phát triển của môn thể thao vua ra sao, cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.

Nguồn gốc của môn bóng đá xuất xứ từ nước nào?

Bóng đá xuất sứ từ nước nào và sự phát triển của nó ra sao

Một số nghiên cứu của bongdaso đã cho rằng nguồn gốc của môn bóng đá có từ những năm 2500 trước công nguyên. Ở thời điểm này, người Hy Lạp, Ai Cập và người Trung Quốc đã tham gia những trận đấu bóng liên đến chơi bóng bằng chân. Hầu hết các trò chơi vào thời điểm này đều được sử dụng bàn tay, bàn chân và gậy để có thể kiểm soát một quả bóng.

Trò chơi La Mã của Harpastum là một trò chơi mà mỗi bên đều sẽ cố gắng giữ bóng thời gian càng lâu càng tốt. Người Hy Lạp cổ đại cũng sử dụng trò chơi tương tự mang tên là Episkyros. Cả hai trò chơi này đều là nguồn gốc cho sự hình thành nên trò chơi bóng đá như ngày hôm nay.

Theo nhiều nghiên cứu đã chứng minh thì môn bóng đá xuất xứ từ nước Trung Quốc vào đầu thế kỷ thứ 2 trước công nguyên. Trò chơi bóng đá bắt đầu từ thời nhà Hán, là một bài tập để huấn luyện binh sĩ. Các binh sĩ sẽ tranh giành nhau quả bóng bằng da và tìm ra cách sút vào cầu môn được làm bằng vải lụa đan xen với nhau và có lỗ.

Một thời gian dài, nước Anh lại được mệnh danh là quê hương của môn bóng đá nhưng thực tế lại không phải như vậy. Quê hương của môn bóng đá xuất phát từ nước Trung Quốc.

Lịch sử phát triển của bóng đá như thế nào

Vào thế kỷ 18, môn bóng đá phát triển rầm rộ, đặc biệt là ở khu vực Châu Âu. Năm 1824, câu lạc bộ bóng đá đầu tiên đã được ghi nhận chính thức có tên là “The Foot – Ball Club” với trụ sở chính của đội bóng nằm ở Edinburgh, Scotland và câu lạc bộ tồn tại đến năm 1841 mới tan rã.

Năm 1848, bộ luật bóng đá hiện đại thời cổ xưa nhất được biết đến đó chính là bộ luật Cambridge ra đời sau một cuộc họp mặt giữa 5 trường đại học đó là Eton, Harrow, Rugby, Winchester và Shrewbury tại chính khuôn viên Trinity College thuộc trường đại học Cambride.

Những năm 50 của thế kỷ 19, hàng loạt các câu lạc bộ bóng đá được thành lập ra. Mỗi một câu lạc bộ đều có những quan điểm và luật chơi riêng của mình vì vậy dẫn đến nảy sinh nhiều sự tranh cãi. Vào một buổi tối ngày 26 tháng 10 năm 1863, đại diện của một số câu lạc bộ ở thủ đô London đã tổ chức một cuộc họp để thành lập ra Hiệp hội bóng đá (FA). Sau 5 cuộc họp được diễn ra, đến cuộc họp cuối cùng diễn ra vào ngày 8 tháng 12, hiệp hội FA đã công bố một bộ luật với 13 điều luật. Đây được xem là bộ luật hoàn chỉnh đầu tiên trong bóng đá.

Năm 1886, Ủy ban bóng đá quốc tế (International Football Association Board – IFAB), cơ quan chịu trách nhiệm quản lý và theo dõi luật bóng đá trên thế giới, được thành lập ở Manchester trong một cuộc họp với sự tham gia của FA, Hiệp hội bóng đá Scotland, Hiệp hội bóng đá xứ Wales, Hiệp hội bóng đá Ireland.

Ngày 21 tháng 5 năm 1904, Internationale de Football Association Fédération hay thường được biết đến là FIFA – Liên đoàn bóng đá quốc tế đã được thành lập tại Paris với sự tham gia của các hiệp hội đến từ bảy quốc gia: Pháp, Bỉ, Đan Mạch, Hà Lan, Tây Ban Nha, Thụy Điển và Thụy Sĩ.

Trên đây là những chia sẻ bóng đá xuất xứ từ nước nào và lịch sử phát triển của môn thể thao vua được chúng tôi gửi đến quý khán giả.

Chúng tôi mang đến thêm cho bạn tỷ lệ kèo chính xác nhất những trận đấu xắp diễn ra hôm nay và rạng sáng mai, giúp bạn có những quyết định đúng đắn khi tham gia đặt cược.