“Bạn đời” của tân vô địch World Cup- Messi nguy cơ sẽ chịu án phạt từ FIFA

Cakhia tv sẽ đưa tin về sự việc đầu bếp người Thổ Nhĩ Kỳ- Salt Bae đã có những pha ăn mừng “ké” cùng chiếc cúp danh giá nhưng không được sự cho phép từ phía FIFA và anh sẽ phải nhận án phạt từ liên đoàn bóng đá thế giới. Trong đó, vợ của Messi cũng không nằm ngoài tầm ngắm của FIFA vì được biết rằng cô cũng có đụng chạm với chiếc cúp khi chia sẻ hạnh phúc cùng chồng mình.

Hình phạt cho những người không có quyền chạm chiếc cúp danh giá

Xem trực tiếp bóng đá hôm nay, kỳ World Cup 2022 đã chính thức khép lại và chiếc cúp vô địch đã chính thức khắc tên đội tuyển Argentina. Tưởng chừng những câu chuyện xoay quanh về cuộc đua lớn nhất hành tinh đã khép lại nhưng vừa qua bên phía FIFA vừa công bố sẽ có hình phạt đối với những ai cố tình chạm vào chiếc cúp nhưng không được sự cho phép.

Salt Bae phải đối mặt án phạt không được tham gia giải US Open

Được biết rằng theo nguyên tắc của FIFA, chỉ các thành viên trong đội vô địch hay các nguyên thủ quốc gia mới được phép chạm vào chiếc cúp vàng. Đầu bếp Salt Bar trở thành tâm điểm của sự chỉ trích từ truyền thông khi anh tự ý lao xuống sông cỏ ăn mừng cùng với đội tuyển Argentina.

Anh còn cố ý tìm cách chụp ảnh cùng với các cầu thủ của đội Argentina và không ngần ngại giật chiếc cúp để sống ảo. Ngay sau đó, từ phía FIFA đã có động thái đáp trả với vị đầu bếp này khi cấm anh không được tham gia giải US Open.

Vị đầu bếp Thổ Nhĩ Kỳ cố ý chạm vào chiếc cúp
Vị đầu bếp Thổ Nhĩ Kỳ cố ý chạm vào chiếc cúp

Vợ con của Messi cũng không nằm ngoài tầm ngắm FIFA

Nhưng nếu xét theo bộ luật của FIFA thì vợ con của siêu sao Messi cũng phải nằm trong tầm ngắm xử phạt của liên đoàn bóng đá thế giới. Bởi vì, Antonella (vợ Messi) cũng đã có khoảnh khắc ăn mừng cùng chiếc cúp vàng, khi ấy cả gia đình cùng ôm hôn và chụp hình cùng với chiếc cúp.

Nếu áp dụng luật FIFA thì vợ con Messi không nằm ngoài tầm ngắm
Nếu áp dụng luật FIFA thì vợ con Messi không nằm ngoài tầm ngắm

Antonella sẽ được FIFA châm chế cho qua?

Chưa rõ bên phía FIFA sẽ xử phạt vợ chồng Messi như thế nào nhưng nhiều người cho rằng FIFA nên châm chế mà cho qua, không nên xử phạt Antonella. Bởi vì những hành động của cô không ảnh hưởng quá nhiều đến công tác tổ chức trao giải.

Messi đã kêu gọi vợ con cùng xuống chia sẻ hạnh phúc

Ngay sau khi giành được chiếc cúp vô địch World Cup 2022, Messi đã kêu gọi vợ con mình cùng xuống chia sẻ niềm hạnh phúc. Cả gia đình của cầu thủ Messi đã cùng ôm hôn và chụp hình để lưu lại khoảnh khắc quý giá này.

Việc vợ con của một cầu thủ nào đó xuống chia sẻ niềm hạnh phúc khi họ giành được chiếc cúp danh giá nhất của bóng đá thế giới thì quá là bình thường. Vì vậy nhiều người hâm mộ vẫn kiên quyết phản đối khi FIFA muốn xử phạt Antonella.

Hành động của Antonella không gây phản cảm như Salt Bae

Bên cạnh đó những hành động của Antonella không có gì là khó chịu như đầu bếp Salt Bae. Hơn nữa trước đó ngoài vợ của cầu thủ Messi cũng có nhiều người cũng từng đụng chạm chiếc cúp nhưng không bị xử phạt. Điển hình như Aguero nhưng lúc đó anh đã giải nghệ nên anh chỉ được xem như là một người hâm mộ.

Hành động của Antonella không quá phản cảm như Salt Bae
Hành động của Antonella không quá phản cảm như Salt Bae

Sau vụ việc này cakhia tv chắc chắn FIFA nên xem lại và tính toán trước những chi tiết nhỏ có thể xảy ra trong quá trình nhận cúp. Có lẽ bên phía FIFA cũng không lường trước được vụ việc này khi trước đó chưa từng có trường hợp người thân cùng xuống sân ăn mừng với cầu thủ.