Xót xa bé trai bị bỏ rơi trong bụi rậm, rốn còn chưa được cắt, trên người không một tấm khăn

Xã hội có biết bao nhiêu những cặp gia đình phải tìm mọi cách để sinh được con, nhưng cũng có những bà mẹ, ông bố nhẫn tâm vừa mới sinh con đã nỡ lòng vứt đi. Mới đây một trường hợp trẻ sơ sinh bị bỏ rơi lại khiến nhiều người thương xót. “Lúc được phát hiện, sức khỏe cháu rất yếu, lật úp mặt vào bụi cỏ, dính nhiều máu”.

Theo thông được đưa trên một số trang tối 12-11, gia đình ông Trần Văn Bảnh phát hiện một bé trai sơ sinh sinh cân nặng 2,5 kg. Trên người không quấn khăn và chưa được cắt dây rốn, bị bỏ rơi trong bụi rậm ở khu vườn nhà.

Lúc được phát hiện, sức khỏe cháu rất yếu, lật úp mặt vào bụi cỏ, dính nhiều máu” – ông Bảnh nói và cho biết khi người nhà đi ra phía sau thì nghe thấy tiếng trẻ con khóc rất lơn nên mới ra kiểm tra. Bé trai sau đó được người nhà ông Bảnh sơ cứu, làm ấm rồi đưa lên cơ sở y tế chăm sóc.

bé trai bị bỏ rơi, xót xa bé trai bị bỏ rơi
Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi đang được gia đình ông Bảnh chăm sóc

Theo như tin tức trênt ờ SGGP. Ngày 13-11, ông Nguyễn Trường Giang, Chủ Tịch UBND phường Tân Xuyên (TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) cho biết trong ngày đã cử cán bộ y tế xuống thăm khám, kiểm tra tình trạng sức khỏe bé sơ sinh bị bỏ rơi trên địa bàn.

Theo ông Giang, qua kiểm tra, hiện tại sức khỏe của bé sơ sinh bị bỏ rơi đã bình thường và tiến triển tốt. Bé hiện đang được gia đình ông Bảnh chăm sóc tốt.

Chủ tịch UBND phường Tân Xuyên cho biết con ông Bảnh có nguyện vọng nhận bé sơ sinh bị bỏ rơi làm con nuôi. Hiện phường đang báo cáo vụ việc đến cấp có thẩm quyền về việc này.