Wenger bác bỏ tin đồn Sanchez sẽ ra đi trong kỳ CN hè này

Trước những tin đồn về cầu thủ Alexis Sanchez sẽ chia tay đội bóng Arsenal trong kỳ CN hè năm nay,  HLV  Wenger tuyên bố ông sẽ không cho phép Alexis Sanchez chuyển đến bất cứ CLB nào khác ở Premier League.

Alexis Sanchez là một cầu thủ bóng đá người Chile hiện đang thi đấu cho câu lạc bộ Arsenal và đội tuyển Chile ở vị trí Tiền đạo được biết việc gia hạn giao kèo giữa Arsenal và Sanchez đã bị đình trệ trong khoảng lâu khi tiền đạo người Chile cảm thấy thất vẳng sở hữu sức mạnh của đội bóng và ngỏ ý muốn ra đi.

Man Utd là CLB mới nhất nhảy vào cuộc đua giành chữ ký của Sanchez. Trước Đây, cả Man City và Chelsea đều cho thấy sự quan tâm đặc thù có tiền đạo còn 1 năm hiệp đồng này.

Wenger khẳng định ông thà mất trắng Sanchez vào mùa hè tới còn hơn bán ngôi sao này cho một đối thủ khác ở Premier League.

Ông nói: “Tôi không nghĩ bạn sẽ bán cậu đó cho bất cứ CLB nào khác ở Premier League. Đó là điều vững chắc. Tại sao lại thế? Tại vì ví như bạn muốn mình mạnh mẽ nhất mang thể, bạn không thể tăng cường sức mạnh cho các đội bóng khác”.

“Tôi đã để Van Persie ra đi trong năm cuối giao kèo bởi vì Van Persie đã 29 tuổi và sắp bước qua tuổi 30 vào thời điểm đó. Cậu ấy muốn một hiệp đồng dài hạn. Đấy không hề trường hợp của Sanchez. cá nhân tôi nghĩ Sanchez sẽ ký hợp đồng mới và ở lại đây”.

“Thậm chí ví như cậu đó ko ký tôi vẫn sẽ giữ cậu đó ở lại. Liệu tôi có muốn giữ cậu ấy hơn là bán cho 1 CLB khác ở Premier League hay không? Vâng, cứng cáp rồi”.

“Nhưng trên hết, cậu ấy đang hạnh phúc ở Đây. Mong muốn của cậu ấy là ở lại. Tôi rất tin tưởng vào điều Đây. Cả 2 bên đều muốn kiếm tìm một ký hợp đồng, vì vậy tôi nghĩ nó sẽ xảy ra”.

Theo giới chuyên môn, Arsenal sẽ bị những đối thủ và chính Sanchez thúc ép trong thương vụ này giống như việc họ phải bán Robin van Persie cho Man Utd vào năm 2012. dù vậy, HLV Wenger đã bác bỏ tin đồn về khả năng này.