Vụ cháy xưởng làm 8 nạn nhân tử vong tại Hà Nội: Các nạn nhân đều là anh em họ hàng

Theo như những tin tức chúng tôi đã đưa tin trước đây thì  vào hồi trưa ngày 29/7, một xưởng sản xuất bánh kẹo tư nhân trên địa bàn xã Đức Thượng (Hoài Đức, Hà Nội) bất ngờ bốc cháy dữ dội khiến nhiều công nhân bị mắc kẹt phía trong.

Chia sẻ với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Hiền (bố anh Được, chủ cơ sở bánh kẹo nơi xảy ra vụ cháy khiến 8 người tử vong) không khỏi đau xót cho biết, 80% các nạn nhân đều là anh em họ hàng trong nhà

Một số nhân chứng cho biết, nơi xảy ra cháy là một nhà xưởng chuyên sản xuất bánh gato, do có nhiều hộp xốp, bìa các tông nên ngọn lửa bén nhanh khiến mọi người không kịp trở tay. “Xưởng sản xuất này có duy nhất một đường ra nên khi xảy ra hỏa hoạn, cánh cửa duy nhất bị sập xuống khiến nhiều người ở trong không có đường thoát”, một nhân chứng nói.

Chay lon sau tieng no tai xuong banh keo, 8 nguoi thiet mang hinh anh 1
Qua xác định, có 8 người thiệt mạng trong vụ cháy, còn 2 người bị bỏng nặng đang được cấp cứu tại bệnh viện. Càng xót xa hơn khi trong 8 nạn nhân chết cháy, có những em mới chỉ 15, 16 tuổi.Nhân chứng sống xung quanh xưởng thép cho hay vào thời điểm trên nhiều người thấy khói đen và lửa bốc lên nghi ngút tại xưởng bánh kèm theo nhiều tiếng nổ lớn.

Anh Được là chủ nhân của xưởng sản xuất bánh kẹo socola nơi xảy ra hỏa hoạn vào trưa ngày 29/7 khiến 8 người tử vong và 2 người bị thương nặng đang điều trị tại Viện bỏng quốc gia.

Gia đình chủ xưởng bị cháy khiến 8 người tử vong: Quá đau xót khi 80% các nạn nhân đều là anh em họ hàng - Ảnh 1.

Ông Hiền đau lòng chia sẻ sự việc.

Chia sẻ về tai nạn đáng tiếc này, ông Nguyễn Văn Hiền không khỏi đau buồn. Với gia đình ông, những gì vừa xảy ra như một cú sốc lớn, thiệt hại về người và tài sản quá nặng nề. “80% những người làm việc ở xưởng của con tôi đều là người thân trong gia đình. Các nạn nhân tử vong, họ là con anh bên nội, bên ngoại, con cậu của vợ, em vợ…”, ông Hiền đau xót nói.

Theo ông Hiền, sáng 29/7, ông đang trông cháu nội để con trai đi làm ở xưởng thì xảy ra cháy lớn. Đám cháy quá bất ngờ và dữ dội khiến nhiều công nhân làm bên trong không kịp trở tay. Đây đều là những người thân quen trong gia đình, con trai ông cũng mới mở xưởng được hơn 1 năm nay để tạo công ăn việc làm cho mọi người.

Gia đình chủ xưởng bị cháy khiến 8 người tử vong: Quá đau xót khi 80% các nạn nhân đều là anh em họ hàng - Ảnh 2.

Dù khuya nhưng nhiều người thân vẫn đến động viên gia đình ông Hiền.

Gia đình chủ xưởng bị cháy khiến 8 người tử vong: Quá đau xót khi 80% các nạn nhân đều là anh em họ hàng - Ảnh 3.

Mẹ anh Được bị tàn tật ôm mặt khóc vì sốc nặng sau vụ cháy.

Ông Hiền cho biết, hiện tại con trai ông đang làm việc với cơ quan chức năng. Phía người nhà cũng đã cử nhau đến các hộ gia đình có người mất và bị thương xin hỗ trợ ban đầu, chia sẻ những nỗi đau mất mát. “Đây là sự cố không ai mong muốn nên gia đình tôi cũng mong mọi người cảm thông. Những gì đã xảy ra thực sự quá nặng nề”, ông Hiền chia sẻ thêm.

Nói về xưởng sản xuất của con trai, ông Hiền cho hay, xưởng đó mới đi vào hoạt động khoảng 1 năm nay, tiền vốn chưa chắc đã lấy lại nhưng nay lại thêm chồng chất nỗi đau. Bản thân con trai ông có hai con nhỏ, cháu lớn 2 tuổi, cháu thứ 2 mới sinh được vài tháng.