Việt Nam nhắm 8 HCV ở đại hội thể thao châu Á

Tin thể thao HOT 13/9: Việt Nam nhắm 8 HCV ở đại hội thể thao châu Á

Đoàn thể thao Việt Nam kỳ vọng vào Ánh Viên, Quang Liêm và Kim Tuấn để giành HCV ở đại hội thể thao trong nhà châu Á 2017.

Việt Nam nhắm 8 HCV đại hội thể thao trong nhà châu Á là tin thể thao mới nhất giaitrididong.net cập nhật ngày 13/09

Đoàn TT Việt Nam dự Đại hội Thể thao trong nhà và võ thuật châu Á (AIMAG) 2017 tại Ashgabat (Turkmenistan) từ 16 – 27/9 không đặt nặng thành tích. Nhưng vẫn hy vọng giành ít nhất 8 HCV. Những VĐV được kỳ vọng nhiều nhất là Nguyễn Thị Ánh Viên ở 5 nội dung bơi. Lê Tú Chinh ở nội dung điền kinh 60m, Thạch Kim Tuấn ở môn cử tạ hạng 56kg và Lê Quang Liêm ở 2 nội dung cờ vua.

                Nguyễn Thị Ngoan (găng xanh) tạo cột mốc lịch sử cho karatedo Việt Nam.

Trải qua 70 năm phát triển và trưởng thành. Với những chủ trương đúng đắn của Đảng, Nhà nước. Thể thao Việt Nam luôn giữ vị trí quan trọng góp phần nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhân dân. TT cũng đóng vai trò quan trọng trong xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh. Củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, đóng góp vào công cuộc bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước. Mở rộng quan hệ hữu nghị và hợp tác quốc tế…

     Ánh Viên là ứng viên nặng ký cho danh hiệu VĐV nữ xuất sắc của năm

Theo Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng. Trước đây, nước nhà chủ yếu tập trung cho đấu trường khu vực Đông Nam Á. Nhất là SEA Games và đầu tư dàn trải ở nhiều môn.

Chính vì vậy , TT Việt Nam luôn đứng trong tốp 3 trên bảng xếp hạng huy chương tại các kỳ SEA Games. Điều này cũng có nghĩa là ở khu vực Đông Nam Á, năng lực của Việt Nam đã được khẳng định. Tuy nhiên, tại một đấu trường đẳng cấp thế giới như Olympic, Việt Nam vẫn chưa có chỗ đứng vững chắc.

Hiện nay, đời sống kinh tế nước ta đã khá hơn trước. Nhiều môn dần được chuyên nghiệp hó. Thể thao thành tích cao dần tiếp cận với phương pháp tập luyện, thi đấu hiện đại và trình độ khu vực.

Không ít môn thể thao có tính truyền thống. Nhất là võ thuật đã phát triển mạnh và rộng. Trở thành môn thể thao được yêu thích. Được đưa vào thi đấu ở các nước, trong các giải khu vực và thế giới. Do đó, ngành sẽ t iếp tục tập trung đẩy mạnh phát triển phong trào thể dục thể thao quần chúng. Đặc biệt là trong thanh thiếu niên, học sinh. Song song với đó là đầu tư và phát triển các môn thể thao trọng điểm. Hướng tới những mục tiêu xa hơn, cao hơn và chắc chắn hơn.