Việt Nam đứng thứ 57 trên 136 quốc gia về độ an toàn

Theo công bố mới nhất cho biếViệt Nam thuộc vị trí số 57 trong bảng xếp hạng độ an toàn của các quốc gia và vùng cương vực mang 5,56 điểm, tăng 18 bậc so mang năm 2015, theo Con số về chỉ số năng lực cạnh tranh lữ hành và du hý năm 2017 của Diễn đàn Kinh Tế thế giới.

Trong bảng xếp hạng của Con số giám định mức độ cạnh tranh ngành du hý toàn toàn cầu, Việt Nam thuộc vị trí số 57 trên 136 đất nước, Phần Lan đứng top 1.

Đứng đầu bảng xếp hạng là Phần Lan mang số điểm là 6,65, theo sau lần lượt là những Tiểu vương quốc Ả Rập hợp nhất, Iceland, Oman, Hong Kong (Trung Quốc), Singapore, Na Uy, Thụy Sĩ, Rwanda, Qatar.

viet-nam-dung-thu-57-tren-the-gioi-ve-do-an-toan

Philippines là quốc gia Đông Nam Á độc nhất vô nhị nằm trong top 10 đất nước và vùng cương vực ít an toàn nhất trong bảng xếp hạng sở hữu 3,56 điểm. 5 quốc gia đứng cuối bảng là Nigeria, Pakistan, El Salvador, Yemen và Colombia.Trung Quốc Đứng thứ 95 sở hữu 4,99 điểm. Thái Lan đứng vị trí 118 lúc chỉ đạt 4,00 điểm. khi mà Đây Mỹ xếp hạng 84 (5,23 điểm) và Anh ở vị trí 78 mang 5,34 điểm.

Theo Báo cáo, các yếu tố nổi trội tạo nên năng lực cạnh tranh du lịch Việt Nam bao gồm tài nguyên tự nhiên (hạng 34), tài nguyên văn hóa (hạng 30) và sức cạnh tranh về giá (hạng 35). Việt Nam có tiến bộ đáng kể đối với chỉ số nhân lực và thị trường lao động (hạng 37, tăng 18 bậc so với năm 2015).

Việt Nam cũng thể hiện sự cải thiện mạnh mẽ đối với năng lực và mức độ sử dụng công nghệ thông tin (hạng 80, tăng 17 bậc so với năm 2015). Đồng thời, sự phát triển liên tục của nền kinh tế khiến du lịch công vụ ngày càng phát triển (tăng 3 bậc). Mức độ an ninh và an toàn của Việt Nam được xếp hạng 57 góp phần làm cho điểm đến du lịch Việt Nam trở nên hấp dẫn hơn.

Một số tiêu chí nổi trội để tính điểm và xếp hạng là sức khỏe và vệ sinh, an toàn an ninh, công nghệ thông tin, môi trường kinh doanh, cơ sở vật chất cơ sở, nhà sản xuất du hý, tài nguyên trùng hợp, những chính sách ưu tiên du lịch…

Con số được thực hành hai năm 1 lần, nhằm thẩm định các góc cạnh và chính sách ảnh hưởng tới lĩnh vực du lịch. Theo Đây, Việt Nam là 1 trong những nước đứng top 1 về mục tiêu an toàn do ko xảy ra những vụ khủng bố.