Top 3 chương trình tối ưu hóa PC tuyệt vời

Nếu bạn thắc mắc tại sao máy mình ngày càng chậm chạp đó có thể là do bạn cài quá nhiều phần mềm và công cụ vào máy. Ngoài ra việc dữ liệu ỗ đĩa bị phân mảnh hoặc file rác, virus….cũng là nguyên nhân làm cho máy tính của bạn ỳ ạch. Nếu không rành về công nghệ bạn có thể sử dụng top 3 chương trình tối ưu hóa PC tuyệt vời dưới đây nhé.

Iolo System Mechanic

Iolo System Mechanic di chuyển các file rác cùng ứng dụng không mong muốn; khóa phần mềm dùng thử, thiết lập tự động chạy vô dụng; dọn dẹp RAM, file log, lịch sử, cache trình duyệt.

Không chỉ giải phóng tài nguyên hệ thống quan trọng, nó còn loại bỏ dấu vết hoạt động trình duyệt để bảo vệ sự riêng tư của người dùng.

Đây là công cụ tối ưu hóa PC miễn phí thực sự tạo nên sự khác biệt. Iolo System Mechanic cải tiến đáng kể tốc độ máy tính, nhất là khi khởi động. Bản thân bản miễn phí đã rất tuyệt vời, tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên sử dụng nó nên cân nhắc nâng cấp lên bản Premium, bao gồm một công cụ khôi phục file và có thể sử dụng nó trên nhiều máy tính với mức giá chỉ 40 USD.

IObit Driver Booster

Những driver lỗi thời có thể gây ảnh hưởng xấu tới khả năng hoạt động của máy tính, dẫn tới việc hệ thống luôn gặp lỗi. Phần mềm này sẽ tự động quét và nhận diện những driver lỗi thời, tải Driver Booster 7 rồi cài đặt ngay bản cập nhật chỉ với một lần kích, giúp người dùng tiết kiệm thời gian.

Thêm vào đó, phần mềm này còn được thiết kế đặc biệt để điều chỉnh driver để có được trải nghiệm chơi game tốt nhất. Đây là công cụ tuyệt vời để bảo vệ máy tính khỏi việc lỗi phần cứng, xung đột và lỗi hệ thống.

Ashampoo WinOptimizer – Đảm bảo tăng tốc cho chiếc PC của bạn

Ashampoo WinOptimizer là một trong các phần mềm tối dễ sử dụng nhất để tăng tốc chiếc máy tính, laptop của chúng ta. Ngoài ra, nếu bạn chưa từng sử dụng công cụ hỗ trợ nào để tối ưu máy tính thì đây sẽ là một phần mềm cực kỳ tuyệt vời.

Thứ mà giúp Ashampoo WinOptimizer có sự khác biệt so với các phần mềm khác chính là khả năng phân tích dữ liệu. Khi mà các phần mềm khác hiển thị cho bạn danh sách một loạt các tệp không thể xóa, thì Ashampoo WinOptimizer sẽ hướng dẫn dẫn bạn cách giải quyết từng vấn đề, đưa ra hướng dẫn ngắn gọn, giải thích tại sao những tệp này ảnh hưởng đến hiệu suất máy tính, lời khuyên để xử lý. Đây là lần đầu tiên mình thấy một phần mềm có khả năng như vậy trong nhiều năm sử dụng máy tính.

=> Các bạn có thể tải các tựa Game Cosplay tại website của chúng tôi nhé