Vị trí không nên đặt cây xanh trong nhà nếu không muốn “thân bại danh liệt”

Cây xanh là một phần không thể thiếu của không gian sống trong ngôi nhà bạn. Nhưng không phải vị trí nào cũng có thể đặt cây xanh, Dưới đây là một số lưu ý khi bạn muốn đặt cây xanh khi thiết kế nhà hay không gian mà không bị ảnh hưởng bởi yếu tố phong thủy.

Xem: Báo gia xay nha trọn gói của ACEGROUP, Các mẫu nhà đẹp chỉ có ở ACE
Chúng tôi chủ yếu sẽ sử dụng năm yếu tố và loại trừ để cho bạn biết nơi KHÔNG đặt cây trong nhà.
1. Trung tâm của ngôi nhà. Khu vực trung tâm của ngôi nhà của bạn thuộc về yếu tố Trái đất. Vì Gỗ có khả năng làm suy yếu nguyên tố Trái đất, trung tâm ngôi nhà của bạn không phải là nơi tốt nhất cho cây trồng trong nhà. Điều này không có nghĩa là việc đặt cây ở đó hoàn toàn không có vấn đề. Nếu bạn cảm thấy khu vực này có thể sử dụng một số loại cây, hãy đặt những cây nhỏ thay vì cây lớn.
2. Khu vực Tây Nam và Đông Bắc . Giống như khu vực trung tâm của nhà bạn, cả Tây Nam và Tây Bắc cũng thuộc về yếu tố Trái đất. Một năng lượng suy yếu ở khu vực Tây Nam ảnh hưởng tiêu cực đến mối quan hệ giữa người chồng và người vợ. Một năng lượng suy yếu ở khu vực Đông Bắc làm chậm khả năng học tập của trẻ em, điều này có thể dẫn đến kết quả học tập kém.
3. Khu vực Tây Bắc . Khu vực Tây Bắc thuộc nguyên tố Vàng. Vì Vàng và Gỗ phá hủy lẫn nhau, khu vực này cũng không phải là nơi tốt nhất để đặt cây. Một sự hiện diện mạnh mẽ của năng lượng Gỗ, chẳng hạn như những cây được mang đến bởi một nhà máy lớn, có thể gây hại cho sự nghiệp và sức khỏe của người trụ cột trong nhà.
Cây càng lớn, năng lượng Gỗ càng mạnh. Không phải tất cả các khu vực đều thích hợp cho các nhà máy lớn trong nhà.
4. Phòng ngủ . Ngoài tám hướng hồng y, loại phòng cũng có vấn đề. Nhiều chuyên gia đồng ý rằng thực vật KHÔNG phù hợp trong phòng ngủ , và lý do của chúng khác nhau. Một số người nói rằng nó gây hại cho sự may mắn và sức khỏe của người trụ cột gia đình, trong khi những người khác nói rằng thực vật mang lại năng lượng tăng trưởng mạnh mẽ, trái ngược với năng lượng cần thiết để có được một giấc ngủ ngon. Hơn nữa, một số lý do rằng carbon dioxide do thực vật tạo ra vào ban đêm có thể ảnh hưởng tiêu cực đến giấc ngủ của chúng ta.
Đặt một vài bông hoa trong phòng ngủ, mặt khác, được cho là có khả năng thu hút sự chú ý của người khác giới. Một lần nữa, điều này là mong muốn cho những người độc thân nhưng không phải cho những người đã kết hôn hoặc trong một mối quan hệ.
5. Bếp . Cây lớn không phù hợp trong khu vực này vì nhà bếp chứa đầy yếu tố Lửa. Bếp lò, lò nướng và các thiết bị khác đều tạo ra năng lượng liên quan đến Lửa. Năng lượng gỗ quá mức, chẳng hạn như năng lượng do các nhà máy lớn mang đến, cung cấp nguyên tố Lửa, có thể gây ra năng lượng Lửa quá mức và hậu quả không mong muốn.
6. Phòng vệ sinh . Sử dụng Kua của một người, phòng vệ sinh có thể là một nơi tốt và xấu cho cây trồng. Các nhà máy trong một phòng vệ sinh nằm trong khu vực không thể tin được của những người khác trong khu vực có khả năng khuếch đại năng lượng tiêu cực của khu vực đó. Mặt khác, đối với các phòng vệ sinh ở khu vực tốt lành, hay may mắn, các nhà máy có khả năng khuếch đại năng lượng tích cực, có thể chống lại phong thủy tiêu cực do phòng vệ sinh mang lại .
Nếu bạn muốn đặt cây trong phòng vệ sinh, hãy chọn những cây có khả năng sinh tồn mạnh mẽ như Philodendron Heart-Leaf.

Nơi đặt cây trong nhà

Nếu có những nơi không phù hợp với cây, thì cũng có những nơi phù hợp với cây. Luôn có sự cân bằng trong phong thủy.
Dưới đây là một số địa điểm được đề xuất cho các nhà máy trong nhà của bạn, cũng dựa trên lý thuyết nguyên tố và loại phòng.
1. Khu vực Đông và Đông Nam . Cả hai khu vực đều thuộc về yếu tố Gỗ. Cây trong nhà, là một yếu tố Gỗ sống, có khả năng tăng cường năng lượng Gỗ của khu vực đó. Điều này thường được sử dụng khi một khu vực cần nhiều năng lượng hơn, chẳng hạn như một khu vực bị thiếu trong kế hoạch sàn nhà của bạn (ví dụ dưới đây).
Sơ đồ mặt bằng ở trên có một khu vực nhỏ bị thiếu trong phần Đông Bắc của nó. Đông Bắc không phải là nơi tốt nhất cho thực vật và các phương pháp khác có thể và nên được sử dụng để tăng cường năng lượng cho khu vực đó.
Khi có nhiều năng lượng hơn cho Đông, động lực và sự sáng tạo có thể được cải thiện để hỗ trợ sự nghiệp của bạn. Đối với Đông Nam, nhiều năng lượng Gỗ cải thiện các mối quan hệ xã hội và may mắn về tiền bạc. Một lần nữa, bạn phải theo dõi để không cung cấp năng lượng quá mức cho các khu vực này (chẳng hạn như xây dựng một khu rừng ở đó), vì nó có thể dẫn đến hậu quả không lường trước được.
2. Khu vực phía Nam . Khu vực này thuộc về yếu tố Lửa. Thêm thực vật ở đây có thể tăng cường năng lượng Lửa vì Lửa ăn vào Gỗ. Kết quả là tăng lòng can đảm và khả năng nâng cao để đưa ra những đánh giá tốt hơn, từ đó cải thiện danh tiếng của bạn mà khu vực này biểu thị.
3. Sảnh nhập cảnh và phòng khách . Cây trồng trong nhà lớn phù hợp cho cả phòng khách và sảnh vào, vì nó có thể cải thiện dần sự may mắn của cả gia đình.Chỉ cần nhớ rằng những cây lớn không phù hợp ở phía Tây Nam, Đông Bắc và Tây Bắc của ngôi nhà, ngay cả khi đó là sảnh vào hay phòng khách.
Mặc dù các nhà máy lớn phù hợp gần cửa trước, nhưng điều này không áp dụng trong mọi tình huống.
4. Phòng ăn . Đặt cây trong phòng ăn có thể cải thiện may mắn tiền bạc của cả gia đình. Một số chuyên gia đề nghị đặt cây có quả vì nó biểu thị sự gặt hái của phần thưởng. Kích thước của nhà máy để sử dụng hoàn toàn phụ thuộc vào kích thước của phòng ăn.
5. Bên dưới dầm . Dầm được biết đến với phong thủy xấu vì chúng mang lại sự kìm nén Qi (nghĩ về cảm giác bị mắc kẹt mà bạn có được khi bạn bước vào một nơi có trần nhà rất thấp ). Đó là lý do tại sao phong thủy đề nghị bạn tránh ngủ, làm việc hoặc nghỉ ngơi dưới xà nhà. Đặt những cây giống như cây lớn bên dưới chùm tia được cho là sẽ giúp ích một chút, vì sự tăng trưởng đi lên của nó được cho là để chống lại Qi đang đàn áp của chùm tia.
6. Văn phòng tại nhà . Khoa học phát hiện ra rằng thực vật giúp tập trung và cải thiện việc học. Trong phong thủy, điều tương tự cũng được áp dụng khi bạn đặt bốn cây tre may mắn thẳng vào khu vực Wen Chang (còn được gọi là khu vực nghiên cứu).
Cây tre may mắn cho khu vực Wen Chang của phong thủy nên thẳng.
7. Khu vực Chang Chang . Cả bạn và ngôi nhà của bạn đều có khu vực Wen Chang , đó là một ngôi sao tương quan với trí tuệ và văn học. Khu vực này có thể được kích hoạt bằng bốn cây tre may mắn thẳng như đã đề cập trước đó.
Để tìm khu vực Wen Chang trong nhà của bạn , bạn sẽ cần hướng ngồi và quay mặt về nhà . Thông thường, phía của ngôi nhà của bạn đối diện với đường là hướng đối diện. Khi bạn có những thứ đó, hãy sử dụng biểu đồ dưới đây để tìm khu vực Wen Chang trong nhà bạn.
Ngoài ra còn có một khu vực Wen Chang cá nhân, có thể được sử dụng ở quy mô nhỏ hơn như văn phòng tại nhà hoặc phòng học tập của con bạn. Sử dụng chữ số cuối cùng của năm sinh của bạn, biểu đồ bên dưới và la bàn để tìm khu vực Wen Chang cá nhân của bạn.
8. Khu vực đào hoa . Khu vực Peach Blossom tương quan với tình yêu và sự lãng mạn. Khu vực này có thể được tăng cường bằng cách sử dụng hoa và chỉ nên được sử dụng cho những người muốn thu hút đối tác. Sử dụng dấu hiệu động vật của bạn và biểu đồ dưới đây để xác định khu vực này.
Sử dụng dấu hiệu động vật của bạn và biểu đồ này để tìm khu vực Peach Blossom của bạn.

Vị trí của cây trong nhà có thể gặp rắc rối

Đến bây giờ, bạn nên có một ý tưởng khá hay về cách sử dụng thực vật trong phong thủy và nơi chúng nên được đặt và tại sao.
Tuy nhiên, sẽ có những trường hợp bạn sẽ hoàn toàn bối rối, ngay cả khi bạn làm theo các hướng dẫn mà tôi đã nêu ở trên. Điều này là do phong thủy không đơn giản, và có nhiều yếu tố bạn cần xem xét.
Chẳng hạn, điều gì xảy ra nếu phòng khách của bạn ở khu vực Tây Bắc? Mặc dù phòng khách là một khu vực tuyệt vời để đặt những cây lớn, nhưng nó nằm ở khu vực Tây Bắc phủ nhận thực tế đó. Giải pháp? Đặt cây nhỏ hơn là cây lớn hơn.
Tình hình chỉ trở nên phức tạp hơn khi bạn thêm Kua cá nhân vào phương trình. Đó là bởi vì mỗi hướng của Kua của người đó có năm yếu tố riêng. Hãy tưởng tượng cân bằng điều đó!

Phần kết luận

Cây cảnh là một bổ sung tuyệt vời cho không gian sống của bạn. Khoa học đã chứng minh rằng nó tác động tích cực đến sức khỏe tinh thần và thể chất của chúng ta. Phong thủy, mặt khác, đã sử dụng nó để thu hút tình yêu, tăng khả năng học tập và để cải thiện may mắn tổng thể, trong số nhiều người khác.
Tuy nhiên, sử dụng cây cho phong thủy có thể gặp khó khăn. Bạn sẽ cần phải tính đến năm yếu tố, loại phòng và hướng dẫn. Điều đó không dễ, nhưng đó là cách duy nhất bạn có thể áp dụng phong thủy một cách toàn diện để có được kết quả tốt nhất mà bạn mong muốn. Tất nhiên, giải pháp thay thế là nhờ sự giúp đỡ của một chuyên gia để bạn không bỏ qua bất kỳ yếu tố quan trọng nào khi bạn tự phong thủy .
Tôi biết đây là rất nhiều thông tin để tiêu hóa. Vì vậy, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy hỏi họ bằng cách sử dụng nhận xét bên dưới và tôi sẽ trả lời bạn bằng cách sử dụng kiến ​​thức tốt nhất của tôi.