U22 Việt Nam thắng nhọc U22 Philippines ngày ra quân

Tin thể thao – Bị thủng lưới trước, U22 Việt Nam đã lội ngược dòng thành công đánh bại U22 Philippines trong trận ra quân tại bảng A VCK U22 Đông Nam Á.

Đối đầu Philippines ngày ra quân, U22 Việt Nam không gặp nhiều khó khăn trong việc kiểm soát thế trận. Ngay sau tiếng còi khai cuộc vang lên, các học trò của HLV Nguyễn Quốc Tuấn lập tức triển khai các đợt tấn công.

Dẫu vậy thì U22 Việt Nam lại không thể ghi được bàn thắng khi hàng công tỏ ra quá thiếu sắc bén. Có không ít hơn 2 lần thủ thành của U22 Philippines mắc sai lầm cá nhân trong hiệp 1, tuy nhiên Lương Xuân Tú và Trần Bảo Toàn đều không thể thực hiện thành công.

U22 Việt Nam thắng nhọc U22 Philippines ngày ra quân

Hiệp 2 tiếp tục diễn ra với thế trận nghiêng về Việt Nam, thế nhưng bất ngờ lớn đã xảy ra ở phút 51. Từ quả phạt bên ngoài vòng cấm địa, cầu thủ Borlongan đã dứt điểm thành công đưa Philippines vươn lên với ket qua bong da 1-0.

HLV Nguyễn Quốc Tuấn sau đó có những tình huống thay người đáng chú ý khi tung Trần Danh Trung và Lê Minh Bình vào sân. Chính hai cầu thủ này đã có liên tiếp 2 bàn chỉ sau 4 phút từ 74 đến 78 để giúp U22 Việt Nam lội ngược dòng.

Rõ ràng đằng sau những cầu thủ thuộc diện xuất chúng của bóng đá Việt Nam lúc này là một dấu hỏi lớn, một khi các cầu thủ chỉ thể hiện như trận thắng nhọc Philippines. Quá nhiều cái yếu, cái thiếu, nếu chỉ đơn thuần xét vào cảm xúc, sự bực bội vì cách mà học trò của HLV Nguyễn Quốc Tuấn đã trình diễn trước Philippines.

Niềm tin vào U22 Việt Nam chưa bị đánh mất. Nhưng để được tin và quên đi cảm giác hụt hẫng, theo bóng đá số U22 Việt Nam phải thể hiện bộ mặt khác chứ không phải kiểu thắng “ấm ức” như 3 điểm trong ngày đầu ra trận.