Tranh luận gay gắt về lối ăn mặc hở bạo của giới trẻ

Giới trẻ ngày nay ăn mặc bạo quá khiến nhiều người nhìn vào không khỏi đau mắt, nhưng họ lại coi đó là cách ăn mặc đẹp.

Bộ đồ hở hang quá mức

Không chỉ ở các trung tâm, chỉ cần đi ra ngoài đường thôi là cũng nhìn thấy đủ loại mốt khác nhau, đủ loại kiểu đồ hở hang khác nhau khiến không ít người chỉ chỏ, bàn tán. Lời bàn tán thoảng qua, còn những cô gái ấy dường như đã quá quen với những ánh nhìn, lời xì xào của thiên hạ nên chẳng mấy quan tâm, vẫn vô tư cười đùa, đi lại.

Chiếc áo xẻ quá rộng không phù hợp để mặc đến lớp

Ngày trước, nhìn những cô gái ăn mặc hở bạo, người ta có thể sẽ liên tưởng đến nhân vật của cuộc vui nào đó trong quán bar, còn những bộ cánh dị dị, kỳ kỳ như quần ống còn ống mất, rách rưới hoặc vá chằng vá đụp có lẽ chỉ trong sân khấu hài, rạp xiếc bước ra. Còn ngày nay, những kiểu trang phục này xuất hiện nhan nhản trên đường phố, trong trung tâm thương mại, thậm chí cả ở trong trường và nơi công sở.

Chuyện mặc của giới trẻ ngày càng muôn hình muôn vẻ, thậm chí không ít người đua nhau phô trương những gu thời trang “kén người nhìn”.

Mặc mà như không mặc

“Thế mới Tây, mới chất” hoặc “tuổi trẻ mà, mình thích thì mình mặc thôi” có lẽ là những câu nói gọn nhất mà nhiều bạn trẻ dùng để giải thích khi có ai đó hỏi về phong cách thời trang của mình. Vẫn biết, kiểu quay lưng với trang phục giản dị, kín đáo để chạy theo xu hướng ngoại nhập không phải là điều có thể phê phán, nhưng cái cách họ tiếp nhận rập khuôn, thiếu chọn lọc mới đáng nói. Bởi kiểu thời trang mà giới trẻ được tiếp xúc hầu hết thông qua phim ảnh, mạng xã hội và ai dám chắc kiểu thời trang này không bị xã hội “ném đá”.

Nhiều người trẻ biện minh rằng, đừng nhìn vào cách ăn mặc của họ để đánh giá bản chất. Tuy “nhìn mặt mà bắt hình dong” đã lạc hậu nhưng chắc hẳn, những người chạy theo xu hướng thời trang hở bạo sẽ ít nhiều mất điểm trong mắt người đối diện.

Chiếc quần còn ống thấp ống cao

Tuổi trẻ luôn gắn với sự phá cách, dám thể hiện cá tính của mình nhưng cũng là lứa tuổi gặp nhiều cơ hội trong học tập, công việc và cuộc sống. Vì vậy, sở thích nên đặt đúng nơi, đúng chỗ. Đừng chỉ vì được thể hiện cá tính, cái tôi của tuổi trẻ mà mất đi những cơ hội tốt.