Top 10 ứng dụng được người dùng tải nhiều nhất trong Qúy 1 năm 2017

Trong danh sách 10 áp dụng được chuyển vận xuống phổ quát nhất quý 1/2017 trên Google Play và Apple App Store (không tính những game) của SensorTower, Facebook là ứng dụng với số lượt vận tải về
 Và chúng ta đã và đang tận dụng những khả năng mạnh mẽ này vào việc gì? Đứng thứ nhất trên Android; vị trí này trên iOS do Facebook Messenger nắm giữ. Nhìn chung, WhatsApp là áp dụng đa dạng nhất, Instagram là xếp hạng thứ 4 và WhatsApp xếp thứ năm. Vậy ra là, thiết bị điện tử mạnh mẽ nhất sở hữu kích thước nhỏ bé, đặt gọn ghẽ trong mẫu túi của bạn chính là 1 vật dụng để xem Facebook, Instagram, chat Messenger và WhatsApp. Đừng quên, cả Facebook Instagram, Messenger, WhatsApp đều là các nền tảng nằm trong tay gã khổng lồ Facebook.

Mẫu điện thoại thông minh bạn đang tiêu dùng để đọc bài viết này có thể chẳng hề là model mới nhất và tốt nhất. Nó sở hữu thể sở hữu giá chỉ 100 đô la hoặc một.000 đô la Mỹ, điều Đó chẳng quan yếu. Dù với giá bán thế nào thì đảm bảo rằng chí ít nó cũng mạnh hơn vài trăm lần so với dòng máy tính được sử dụng trong con tàu vũ trụ Apollo 11 đưa nhân cái lên mặt trăng hơn 40 năm trước.
Giờ Đây bạn mang thể cảm thấy lần khần khi phải chọn lọc 1 công cụ khác thay thế Facebook vì ai cũng dùng nó, vậy đến năm 2023, biết đâu ấy bạn sẽ đang phàn nàn rằng lò nướng sáng tạo của bạn hoặc bất cứ thứ gì đã khá vận chuyển duyệt y Facebook làm bạn rất khó chịu nhưng không thể xóa; Bạn chẳng thể tìm khá các nội dung VR chất lượng bên ngoài Facebook hoặc bất kỳ dịch vụ nào mà Facebook đã mua; Bạn chẳng thể chơi 1 trò chơi mà ưa chuộng mà không cần đăng nhập vào Facebook trước hết…
Đó với phải là vấn đề không? Vâng, điện thoại sáng tạo với phổ biến khả năng hơn tương tự và phần lớn những nhà vững mạnh ứng dụng tham vẳng sở hữu những thuật toán càng ngày càng thông minh đều biết rõ điều Đó. Ngay cả khi các ứng dụng sáng tạo của họ ko thoát khỏi Facebook, hoặc thậm chí chẳng lọt được vào Top 10, họ vẫn có thể nhận được hàng chục triệu lượt cài đặt nếu như chúng hoạt động như đã cam kết, không nhàm chán và ko thừa thãi..Nhưng vấn đề thực sự là đây: Dù không cung ứng tốt một cái điện thoại nào nhưng Facebook vẫn chinh phục tốt đồ vật nằm trong túi bạn. Và sau lúc thống trị thế giới thực, Facebook lại dấn thân sang thế giới ảo sở hữu thực tại ảo và thực tế tăng cường và vị CEO này hoàn toàn cởi mở về ý định sẽ thống trị những công cụ mới này cũng như các phương tiện mới nổi khác càng sớm càng phải chăng.
Quan sát những ứng dụng khác trong danh sách bạn cũng mang thể thấy, khách hàng Apple đang chuyển vận Google Maps thay vì dùng Apple Maps vì họ không có dụng cụ nào khác. Khách hàng Snapchat đang buồn chán vì Snapchat vẫn là một vận dụng còn rộng rãi khuyết thiếu và Messenger có mọi thứ giống thế. YouTube lọt vào số này nhưng cũng đang bị Facebook Video đuổi sát. Mang một ngày nào đấy chúng ta sẽ bỏ Facebook ư? E rằng là khó.

Lê Kiên (Theo Phonearena)