Các mốc thời gian quan trọng, thí sinh cần biết sau kỳ thi THPT

Tin xã hội nóng: Trong đợt thi THPT Quốc gia năm 2017 chỉ có 72 thí sinh bị đình chỉ thi. 2 cán bộ coi thi bị nhắc nhở vì vi phạm quy chế thi.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga khẳng định kỳ thi năm 2017 đã thành công. Đây là giai đoạn sau cùng của lộ trình đổi mới thi của Bộ GD-ĐT.

Các trang tin xã hội được quan tâm trong ngày có nội dung xoay quanh kì thi THPT năm 2017. Dưới đây là một số mốc thời gian mà thí sinh cần nắm được sau khi kỳ thi THPT quốc gia 2017 kết thúc.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Văn Ga chủ trì họp báo chiều 24-6 về kì thi THPT năm 2017

Năm nay lần đầu tiên thí sinh dự thi để lấy kết quả xét tuyển ĐH, CĐ tại địa phương. Do đó kỳ thi THPT 2017 trở nên nhẹ nhàng, giảm áp lực, tốn kém đối với thí sinh. Đây là lần đầu tiên các sở GD-ĐT chủ trì, chịu trách nhiệm chính trong tất cả các khâu tổ chức kỳ thi với hai mục đích.

Bộ GD-ĐT cũng cho biết, hình thức thi năm 2017 đã hạn chếtiêu cực trong phòng thi. Phương án tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 được giữ ổn định về cơ bản cho những năm sắp tới.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga thông tin, năm nay tỉ lệ thí sinh tới dự thi rất cao. Trên 99% trong đó tỉ lệ thí sinh đăng ký dự thi để lấy kết quả xét tuyển vào ĐH, CĐ chiếm khoảng 74%, cao hơn năm ngoái gần 5%.

“Lần đầu tiên thí sinh không phải di chuyển xa, không phải lo chỗ ăn, ở. “Đi thi như đi học”, giúp thí sinh bình tĩnh, tự tin hơn”, ông Ga cho hay.

Các trang tin về các vấn đề, tin xã hội nóng cũng nhận được phản ánh tích cực từ phía phụ huynh và học sinh.

 

Đến ngày 7-7 tất cá các Sở GD&Đt phải hoàn tất việc chấm thi

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, ngày 7/7, các Sở GD&ĐT phải chấm xong thi THPT quốc gia và công bố điểm cho thí sinh. Cho đến thời điểm hiện tại, một số Sở đã cơ bản chấm xong. Tuy nhiên, năm nay, sau khi biết điểm thi, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng một lần nữa. Đây là cơ hội nhưng cũng là thách thức đối với thí sinh.

Do việc công bố kết quả thi được thực hiện ở 63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Thí sinh địa phương nào tra cứu kết quả thi tại địa phương nấy. Nên việc tra cứu kết quả thi sẽ thuận lợi. Không xảy ra tình trạng nghẽn mạng so với Bộ công bố kết quả thi tập trung.

Với đề thi THPT quốc gia 2017, không thể quay cóp khi có 24 mã đề thi khác nhau. Hình thức thi này sẽ hạn chế gian lận, tiêu cực trong phòng thi, tránh học tủ học lệch.

Năm 2017, tỷ lệ thí sinh đăng kí môn tổ hợp khoa học xã hội tăng cao. Theo đánh giá của Bộ GD-ĐT là một tín hiệu mừng cho thấy đổi mới thi đã bắt đầu có tác động ngược trở lại quá trình dạy học ở phổ thông.

Chất lượng đề thi không hề có sự khác biệt về độ khó

Những môn từng được xem là bị học sinh “quay lưng” như lịch sử, giáo dục công dân. Có những chuyển biến về nhận thức. Trong các năm tới, dự đoán chất lượng dạy học cũng sẽ thay đổi.

Theo đó, trong kỳ thi này có 514.084 (59.32%) thí sinh đăng ký thi môn Lịch sử. So với năm 2016 về trước chưa đến 15% thí sinh đăng ký dự thi môn Lịch sử.

Phản ánh trên cách trang tin tức giải trí, tin tức xã hội đều cho đánh gia cao về kì thi THPT quốc gia 2017.