Tin bóng đá chiều 24/6: Ronaldo giải nghệ sau EURO 2024

Tin bóng đá chiều 24/6: Ronaldo giải nghệ sau EURO 2024 và một số tin thể thao khác sẽ được cập nhật ngay sau đây. 

Ronaldo giải nghệ sau EURO 2024

Cristiano Ronaldo, huyền thoại bóng đá người Bồ Đào Nha, đã úp mở về khả năng giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế sau khi EURO 2024 kết thúc. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Ronaldo đã chia sẻ rằng anh đang suy nghĩ nghiêm túc về việc kết thúc hành trình cùng đội tuyển quốc gia sau giải đấu trên đất Đức. “EURO 2024 có thể là giải đấu cuối cùng của tôi trong màu áo Bồ Đào Nha. Tôi đã có một sự nghiệp tuyệt vời và đạt được nhiều thành công cùng đội tuyển, nhưng tôi cảm thấy đã đến lúc nhường chỗ cho các cầu thủ trẻ,” Ronaldo chia sẻ.

Tin bóng đá chiều 24/6: Ronaldo giải nghệ sau EURO 2024
Tin bóng đá chiều 24/6: Ronaldo giải nghệ sau EURO 2024

Ronaldo, người đã 39 tuổi, hiện là cầu thủ ghi kết quả bóng đá hôm nay hàng đầu mọi thời đại của Bồ Đào Nha và cũng là cầu thủ khoác áo đội tuyển quốc gia nhiều nhất. Anh đã cùng đội tuyển giành chức vô địch EURO 2016 và UEFA Nations League 2019. Quyết định giải nghệ của Ronaldo sẽ là một mất mát lớn cho bóng đá Bồ Đào Nha. Tuy nhiên, người hâm mộ cũng hiểu rằng đây là một quyết định tất yếu khi Ronaldo đã bước sang tuổi 40 và không còn ở đỉnh cao phong độ.

Tây Ban Nha có thể bị phạt nếu dùng Lamine Yamal ở trận gặp Albania

Lamine Yamal đang là tài năng trẻ số một tại Euro 2024 khi thi đấu trong màu áo đội tuyển Tây Ban Nha. Tiền vệ 16 tuổi đang trở thành một phần không thể thiếu trong hành trình chinh phục chiếc cúp Châu Âu thứ tư của “La Roja”. Thế nhưng, nếu tiếp tục thi đấu tại Euro 2024, Yamal có thể khiến Tây Ban Nha bị phạt.

Theo luật lao động của Đức, các trường hợp lao động dưới 18 tuổi không được phép làm việc sau 20h00 giờ địa phương, áp dụng cả với những người nước ngoài. Giới hạn này được mở rộng tối đa tới 23h00 nếu làm việc trong các sự kiện thể thao.

Dù với giới hạn thời gian được mở rộng, Lamine Yamal vẫn có thể “phạm luật” nếu các trận đấu của Tây Ban Nha diễn ra từ 21h00, thời điểm trận đấu khép lại sẽ là sau 23h00. Đó là chưa tính tới trường hợp hai đội phải đá thêm hiệp phụ cũng như các loạt sút luân lưu.

Theo luật pháp Đức, đội tuyển Tây Ban Nha có thể nhận án phạt lên tới 30.000 euro khi sử dụng Lamine Yamal vượt quá khung giờ cho phép. Tuy nhiên, với một sự kiện thể thao lớn như Euro, các cơ quan pháp lý của Đức có thể bỏ qua trường hợp đặc biệt của Laime Yamal.

Xem thêm: Tin bóng đá chiều 23/3: UEFA bồi thường cho CĐV Liverpool

Xem thêm: Bóng đá Anh 24/1: Cầu thủ thứ 10 rời MU

Nếu là một người yêu thích bóng đá thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ lỡ bất cứ trận đấu nào. Vậy hãy theo dõi website của chúng tôi để cập nhật ltd bd của tất cả các giải đấu thường xuyên nhé!