Thị trường xe hơi lấy đà tiếp tục giảm tháng Vu Lan

Thị trường xe hơi tháng 7 giảm 3% so với tháng 6. Dự báo trong tháng tiếp theo sẽ giảm mạnh hơn do trùng với tháng 7 âm lịch.

Thị trường xe hơi tháng 7 giảm 3% so với tháng 6, dự báo trong tháng tiếp theo sẽ giảm mạnh hơn do trùng với tháng 7 âm lịch.

Quý 2-2017, thị trường mua bán ôtô ghi nhận nhiều biến động về số lượng và giá bán. Theo khảo sát 22.000 tin đăng trên thị trường mua bán trực tuyến Chợ Tốt, trong quý này tổng lượt rao bán ôtô tăng hơn 40% (5.000 chiếc) so với cùng kỳ năm 2016.

     Quý 2-2017, thị trường mua bán ôtô ghi nhận nhiều biến động về số lượng và giá bán

Thông tin thuế nhập khẩu đối với xe ô tô từ ASEAN về Việt Nam có thể về mức 0% từ ngày 1-1-2018 theo cam kết đối với WTO gián tiếp tạo bước đà khiến thị trường trở nên sôi động.

Tăng tốc trước thềm thông tin này. Tổng nguồn cung ô tô mới và đã qua sử dụng quý 2/2017 tăng hơn 5000 chiếc (40%) so với cùng kỳ năm 2016.

Hơn 35% xe công nghệ cao được nhập khẩu từ các nước châu Á trong đó đa số từ Hàn Quốc, Nhật Bản và Thái Lan. Đăng bán xe nội địa tăng nhẹ 3% so với quý trước.

Tổng quan thị trường, Sedan và SUVs tiếp tục là hai dòng xe được người tiêu dùng lựa chọn nhiều nhất quý này.

Đa dạng với hơn 22.000 chiếc đến từ 70 hãng xe bao gồm nhập khẩu và nội địa. Toyota dẫn đầu nguồn cung khi chiếm hơn 24% tổng số xe được rao bán.

Trong đó, được ưa chuộng nhất là hai mẫu Vios và Innova. Nếu Toyota thắng thế tại thị trường Sedan và SUV thì tại thị trường rao bán xe Hatchback, 2 đại diện từ Hàn Quốc là Kia và Hyundai lại nắm vị thế dẫn đầu với mẫu Kia Morning và Huyndai Grand i10.

Dự báo tháng tới, thị trường sẽ tiếp tục giảm vì như thường lệ, tháng 7 âm lịch cũng là tháng Vu Lan, người dân không mua sắm nhiều hàng hóa có giá trị lớn, đặc biệt là xe hơi.