Thành Long khóc khi nhớ về người mẹ đã qua đời của mình

Thành Long (sinh ngày 7 tháng 4 năm 1954) là nam diễn viên phim hành động nổi tiếng người Hồng Kông[1]. Bên cạnh vai trò là một diễn viên, anh còn là đạo diễn, chỉ đạo võ thuật, và chuyên đóng thế. Không chỉ nổi tiếng trong ngành điện ảnh thế giới, anh còn được biết đến như một doanh nhân thành đạt và là ca sĩ đã thu âm nhiều album.

Trong phim, anh nổi tiếng với các pha võ thuật nhào lộn phối hợp động tác nhịp nhàng, sử dụng những vũ khí ứng biến cùng những pha hành động nguy hiểm sáng tạo. Thành Long bắt đầu sự nghiệp diễn viên từ thập niên 1970 và đã xuất hiện trong hơn 100 bộ phim. Là một biểu tượng văn hóa, Thành Long được ghi danh tại Đại lộ Ngôi sao Hồng Kông và Đại lộ Danh vọng Hollywood. Là một hình tượng văn hoá (cultural icon), cái tên Thành Long cũng được nhắc đến nhiều lần trong các bài hát pop, phim hoạt hình và trò chơi điện tử.

Ngoài sự nghiệp đóng phim, Thành Long còn là một ngôi sao của dòng nhạc Cantopop và Mandopop, phát hành được một số album và góp giọng trong những bài hát chủ đề của các phim có sự tham gia diễn xuất của anh. Vào năm 2008, anh đã hát tại tại Lễ bế mạc Thế vận hội mùa hè 2008

Hôm 23/4, Thành Long tham gia buổi diễn vở nhạc kịch Tôi là Thành Long tại Bắc Kinh. Ngay khi vở diễn kết thúc, nam diễn viên đã lên sàn diễn. Thành Long xúc động và khóc khi trò chuyện sở hữu khán kém chất lượng.
Thanh Long khoc khi thua nhan bat hieu voi me hinh anh 1

Ngôi sao võ thuật cảm thấy bất ngờ về sự hóa thân tài hoa của diễn viên. Bản thân ông xúc động và khóc lúc nhìn thấy bóng dáng người mẹ từ trần đã lâu qua diễn xuất của một nghệ sĩ. Trong nước mắt, Thành Long thừa nhận là người con ko trọn chữ hiếu mang mẹ lúc bà còn sống.Thành Long khóc khi kể về mẹ.

Mẹ Thành Long là bà è cổ Lệ Lệ, vốn là người nữ giới giản dị, yêu thương con cái. Trong các con, bà yêu chiều nhất là Thành Long. Đa dạng người đến thăm nhà từng bất ngờ lúc bà treo ảnh con trai khắp phòng. Mỗi lúc con trai gặp thị phi, bà đều dành phổ biến ngày ngồi trong phòng để tụng kinh, cầu mong may mắn.
“Khi mẹ tôi ốm nhất cũng là lúc tôi thành công nhất. Tôi không thể ở bên, chỉ biết đưa mẹ tiền nhưng mẹ lại là người tiết kiệm. Mẹ lo tôi thiếu thốn, không dám tiêu tiêu hao. Ngày ngày mẹ tự giặt áo xống, lau dọn. Tôi cảm thấy mình là người con quá bất hiếu”, ông đề cập.

Thành Long cho rằng năm xưa lỗi lầm lớn nhất của ông là quá yêu thích công việc. “Ngược xuôi hết nơi này tới nơi khác, để rồi tôi đã quên mất điều quan yếu nhất”, Thành Long xúc động san sớt.Thành Long, Phòng Tổ Danh chụp ảnh bên bác mẹ ông.

Thanh Long khoc khi thua nhan bat hieu voi me hinh anh 2
Dù khi Thành Long sung túc sở hữu khối tài sản khổng lồ, bà vẫn sống tiết kiệm, không phiền con nửa câu. Bà tắt hơi vào năm 2002, sau một thời kì bạo bệnh. Nhớ thương mẹ, Thành Long từng dựng phim tái hiện cuộc thế bố mẹ trên màn ảnh. Bộ phim do Khương Văn và Thang Duy đảm nhận