Tâm sự đầy nước mắt của mẹ ruột người phụ nữ bỏ con 33 ngày tuổi vào chậu nước

Theo những thông tin Liên quan đến vụ việc bé trai 33 ngày tuổi là Vũ Việt A. bị mẹ là Phan Thị Tr. (sinh năm 1997, trú tại xóm Chùa, xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất, Hà Nội) bỏ vào chậu nước tử vong, ngày 15/6.

Là nghi can duy nhất sát hại bé Việt Anh 33 ngày tuổi, Phan Thị Trinh (20 tuổi, ở Thạch Thất, Hà Nội) khai, tối 11/6 Trinh đặt con nằm trên giường phía sát tường rồi đi ngủ.

Khoảng 2h sáng hôm sau, thiếu phụ này tỉnh giấc vì con khóc. Cho bé bú sữa, thấy con ngủ, Trinh cũng nằm nghỉ.

Sau đó, chị ta tỉnh dậy với cơn đau đầu và cảm giác “như có ai nhập vào khiến người mất kiểm soát”. Bế con ra cầu thang, nhìn thấy chậu nước hàng ngày tắm cho con đầy nước, Trinh liền thả bé vào chậu trong tư thế sấp mặt xuống đáy. Thiếu phụ tiếp tục đi xuống nhà vệ sinh tầng một rồi lên phòng ngủ ở tầng hai.

Trong lúc lên tầng, Trinh nhặt được cục than hoa và viết dòng chữ “Tao sẽ giết cháu mày Lăng”. Hai vợ chồng Trinh tiếp tục ngủ cho đến khi ông Lăng (bố chồng Trinh) phát hiện sự việc và hô hoán.

Tâm sự xót xa của mẹ ruột người phụ nữ bỏ con 33 ngày vào chậu nước - Ảnh 1.

Nhiều người thân trong gia đình sốc nặng kể khi biết tin Tr. đã bỏ con trai 33 ngày tuổi vào chậu nước.

Trong ngôi nhà nhỏ, nhiều người bên ngoại đang động viên tinh thần bà Lăm. Phải rất khó khăn, bà Lăm mới chia sẻ chuyện gia đình và con gái mình vì suốt 3 ngày qua, bà sốc nặng, không dám nghĩ Tr. chính là người đã sát hại bé Việt A. Nhưng rồi, biết được nguyên nhân xảy ra chuyện đau lòng là do con gái mắc chứng trầm cảm sau sinh, bố mẹ cùng người thân trong gia đình rất thương xót cho Tr.

Tâm sự xót xa của mẹ ruột người phụ nữ bỏ con 33 ngày vào chậu nước - Ảnh 2.

Theo người thân, Phan Thị Trinh kết hôn với anh Vũ Đình Hải năm 2016 và vừa sinh bé Vũ Việt Anh được hơn một tháng.

Trước khi xảy ra vụ án, Trinh được gia đình chồng và hàng xóm nhận xét là ngoan hiền, vợ chồng không có xích mích, tuy vậy “chị này đôi khi có dấu hiệu không bình thường”.

Cơ quan chức năng nhận định, nguyên nhân dẫn đến vụ án thương tâm nhiều khả năng do Trinh mắc bệnh trầm cảm nặng. Công an khuyến cáo các gia đình có phụ nữ trong giai đoạn sinh nở cần được đặc biệt quan tâm, chăm sóc.

Tâm sự xót xa của mẹ ruột người phụ nữ bỏ con 33 ngày vào chậu nước - Ảnh 3.

Bà Lăm đau đớn khi kể về con gái.

Theo bà Lăm, Tr. là con thứ 2 trong gia đình 3 chị em. Từ nhỏ vì gia cảnh quá khó khăn nên cô đã phải bươn chải kiếm tiền phụ giúp bố mẹ. Học hết cấp 2 phải nghỉ học đi làm thuê kiếm tiền. Bố Tr. bị bệnh thần kinh không giúp gì được cho gia đình nên một mình bà Lăm phải thay chồng cáng đáng mọi việc trong nhà, lo cho các con.

“Thương con bé từ nhỏ đến lớn đã khổ cực, lấy chồng chưa được bao lâu lại xảy ra chuyện. Gia đình tôi mong mọi người, dư luận và gia đình chồng đừng trách, đừng ghét bỏ nó. Xin hãy tha thứ, cảm thông, đừng dồn cháu vào đường cùng”, bà Lăm bật khóc.

Bà Nguyễn Thị Lăm tỏ ra rất xúc động khi biết gia đình thông gia không oán trách con gái mình. “Gia đình họ quá tử tế! Trong giây phút đau khổ mà họ vẫn nghĩ được như vậy, chúng tôi biết ơn nhiều lắm”, bà Lăm tâm sự.

Bà Lăm cũng bày tỏ mong muốn chồng Tr. là anh Vũ Hoàng H. bỏ qua tất cả và “đừng bỏ rơi con tôi. Tôi hy vọng họ vẫn nhận Tr. là dâu con trong nhà. Nếu không mẹ con tôi không biết sống sao”, bà Lăm xót xa.