Top sân bóng đá lớn nhất thế giới cập nhật năm 2022

Top sân bóng đá lớn nhất thế giới với sức chưa siêu khủng mà ít có sân đấu thể thao nào có thể sánh bằng, cùng tìm hiểu rõ hơn trong bài tiết nhé.

Top 5 sân bóng đá lớn nhất thế giới năm 2022

Sân vận động Rungrado 1/5 (Triều Tiên)

Top sân bóng đá lớn nhất thế giới cập nhật năm 2022

Sân vận động có tên Rungrado 1/5 ở thủ đô Bình Nhưỡng của quốc gia Triều Tiên có sức chứa lớn nhất thế giới lên đến 150.000 người. Mặc dù sức chứa trên thực tế của sân bóng này được cho là chỉ đạt tới 114.000 người nhưng đây vẫn đang là có sân bóng lớn nhất thế giới hiện nay. Sân vận động được khánh thành vào ngày 1/5/1989, sân bóng đá này hiện là nơi tổ chức Đại hội thể thao Arirang diễn ra hằng năm – cuộc thi thể thao thể dục dụng cụ lớn nhất thế giới (theo kỷ lục Guinness xác nhận). Vào năm 2014, sân vận động Rungrado 1/5 đã chính thức được mở cửa và sử dụng trở lại bắt đầu từ năm 2015.

Sân vận động AT&T – 105.000

Sân vận động AT&T được nhiều người biết đến nhất là sân nhà Dallas Cowboys của câu lạc bộ tại Mỹ, mặc dù địa điểm này cũng đã tổ chức các trận đấu bóng đá. Sân đấu có trụ sở tại Arlington, Texas, sân vận động được thiết kế có mái vòm lớn nhất trên thế giới. Mái nhà của sân có thể thu vào, và ở giữa sân vận động được treo một màn hình lớn độ nét cao khổng lồ, lớn nhất trên thế giới. Trên hết, sân vận động AT&T có sức chứa rất lớn lên đến 105.000 người, cao thứ hai trong số những sân vận động bóng đá trên thế giới.

Bạn là người yêu thích môn thể thao vua không thể bỏ lỡ những trận đấu đỉnh cao, chúng tôi mang đến thêm cho bạn kqbd hom nay mới nhất cập nhật liên tục.

Sân Camp Nou – Tây Ban Nha

Camp Nou là sân nhà của câu lạc bộ Barcelona kể từ ngày 24 tháng 9 năm 1957. Kể từ đó cho đến nay, nó cũng là nơi tổ chức các trận đấu bóng đá trên sân nhà của đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha và vào năm 1992, đây là một trong những sân vận động được sử dụng khi quốc gia Tây Ban Nha đăng cai Thế vận hội mùa hè hấp dẫn.

Sân đã tổ chức hai trận bóng đá chung kết Champions League và một trong những trận đấu bán kết tại FIFA World Cup năm 1982. Vào năm 2016, sức chứa chính thức của sân vận động này là 99.354 người, nhưng cũng có những kế hoạch đang được thực hiện để tăng thêm sức chứa nữa lên 105.000 vào năm 2022. Điều này sẽ bao gồm thêm một cuộc tái phát triển lớn toàn diện của sân vận động.

Estadio Azteca (Mexico)

Mexico cũng là một trong những quốc gia có tình yêu với bóng đá mãnh liệt. Sân vận động này được xếp thứ 4 trong danh sách sân vận động lớn nhất thế giới hiện nay đó chính là Estadio Azteca thuộc quyền sở hữu của quốc gia Mexico. Thống kê cho biết, sân vận động lớn nhất của Mexico có sức chứa lên đến 95500 người.

Estadio Azteca không chỉ có đặc biệt về sức chứa mà còn nổi bật hơn với 2 lần được đăng cai trận đấu chung kết World Cup – giải bóng đá hấp dẫn lớn nhất hành tinh. Bên cạnh đó, cũng chính tại sân vận động Estadio Azteca, huyện thoại bóng đá Maradona đã có bàn thắng đi vào lịch sử bóng đá thế giới bằng tay của mình.

Wembley (90.000) – Sân bóng đá hiện đại nhất thế giới

Sân vận động Wembley tọa lạc tại Wembley thuộc Borough of Brent, Luân Đôn, Anh. Không chỉ lọt top những sân vận động lớn nhất thế giới mà Wembley còn được coi là sân bóng đá hiện đại nhất thế giới.

Với sức chứa 90.000 Sân vận động này được sở hữu bởi Hiệp hội bóng đá Anh (FA) và được dùng làm sân nhà của Đội tuyển bóng đá quốc gia Anh. Sân vận động Wembley còn là nơi diễn ra các trận chung kết các Cúp FA và Cúp Liên đoàn.

Trên đây là Top 5 sân bóng đá lớn nhất thế giới cập nhật mới nhất năm 2022 được chúng tôi gửi đến quý vị khán giả theo dõi bài viết.

Mời bạn xem thêm nhận định bóng đá nhanh và chính xác nhất được chúng tôi tổng hợp trước mỗi trận đấu chuẩn bị diễn ra hôm nay và rạng sáng mai.

>>> Bài viết liên quan: Bóng đá xuất sứ từ nước nào