Rapper hot bậc nhất Underground Việt sang Đài Loan làm MV

Sau khi khiến người hâm mộ ‘đứng ngồi không yên’ vì teaser quá ‘chất’, rapper Đen Vâu chính thức phát hành MV Ngày khác lạ vào tối 21.6.

Ngày khác lạ là sản phẩm âm nhạc được đầu tư và có góc quay đặc biệt nhất từ trước tới nay của rapper sở hữu những ca khúc triệu view trên YouTube và nhiều giải thưởng uy tín làng giải trí. Bản audio của ca khúc được phát hành hồi tháng 2, là dự án hợp tác của bộ ba rapper Đen Vâu – Triple D – Giang Phạm.

Toàn bộ cảnh quay của MV được thực hiện tại Đài Loan
                           Toàn bộ cảnh quay của MV được thực hiện tại Đài Loan

“Chỉ đơn giản là những ngày khác lạ, làm những thứ chưa bao giờ làm, đi những nơi chưa từng đặt chân tới. Vừa đi làm cũng vừa đi khám phá. Mong muốn mang đến cho người xem những vùng đất mới mẻ”, Đen Vâu (Nguyễn Đức Cường) bày tỏ với giaitrididong.net

Ngày khác lạ là dự án đặc biệt bởi toàn bộ sản phẩm được quay tại Đài Loan vào đúng dịp sinh nhật của Đen Vâu. “Bản thân tôi không biết trước về chuyến đi này vì đây là món quà ê-kíp bí mật dành tặng. Ban đầu tôi đã tính trước sẽ quay tại Việt Nam nhưng chưa quyết định địa điểm. Chắc vì mọi người muốn Đen có một ngày khác lạ đúng nghĩa vì tôi chưa đi nước ngoài bao giờ”, nam ca sĩ nói thêm.

Trong MV, cảnh quay nam rapper nhảy dù được khán giả chú ý vì quá nguy hiểm. “Thực sự thì Đen cũng hơi sợ độ cao, nhưng đây là cảnh bắt buộc phải có trong kịch bản nên mình đành làm. Sau khi vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân, Đen đã có được một trải nghiệm không bao giờ quên”, anh nói thêm.

Những câu chuyện anh nghe được, những điều Đen Vâu trông thấy là chất liệu cho các sáng tác của bản thân.
Những câu chuyện anh nghe được, những điều Đen Vâu trông thấy là chất liệu cho các sáng tác của bản thân.

Rapper Đen Vâu: ‘Vì là đam mê nên cần phải tử tế’

Tên thật: Nguyễn Đức Cường

Nghệ danh: Đen Vâu

Sinh năm: 13/5/1989

Quê quán: Hạ Long (nhưng rap giọng miền Nam chuẩn)

Là cha đẻ của những bản hit đình đám: Đưa nhau đi trốn, Trời ơi con chưa muốn chết, Cô gái bàn bên, Ta và nàng,…

Thành tựu:

+ Cây bàng – Giải thưởng bài hát được khán giả yêu thích nhất Bài Hát Việt 2011.

+ Đưa nhau đi trốn – Bài hát đoạt giải Ca khúc rap/ hip hop được yêu thích nhất của Zing Music Awards 2015.

+ Nhận được Đề cử giải “Ca sĩ ấn tượng” của VTV Awards 2017

Là chủ nhân của nhiều bản hit “Độc – Lạ – Dị” thu hút đông đảo lượt nghe và chia sẻ của giới trẻ trên mạng xã hội. Là người Quảng Ninh nhưng lại rap bằng giọng miền Nam cực chuẩn. Theo lời Đen Vâu chia sẻ, ba mẹ anh là người gốc Bắc vào Nam lao động, gặp nhau rồi lấy nhau. Anh sinh ra ở miền Nam, đến năm lớp 8 thì chuyển về sống ở Hạ Long. Chính bởi tuổi thơ từng sống ở nhiều nơi, được cảm nhận mỗi cách sống và nét đặc trưng khác nhau của từng vùng miền đã phần nào ảnh hưởng đến âm nhạc của anh.

Ít ai biết được Đen Vâu từng là một công nhân vệ sinh trên biển. Những câu chuyện mà anh bắt gặp, nghe thấy hằng ngày được sử dụng làm chất liệu chính trong những sáng tác của mình. Đó là lý do âm nhạc của anh tuy “dị” nhưng gần gũi, giản dị và mộc mạc, ta có thể bắt gặp được hình ảnh của chính mình trong bất kỳ bài hát nào.