Phượt Măng Đen – Điểm đến hấp dẫn dân phượt ở Tây Nguyên

Phượt Măng Đen là một trong những địa điểm đẹp nhất của Kon Tum, của núi rừng Tây Nguyên này. Đến nơi đây bạn sẽ được thưởng thức những cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ.

Măng Đen là nơi được tự nhiên ưu ái khi mang trong mình đến tận bảy hồ, ba thác với dòng nước xanh trong ngọt ngào quanh năm. Măng Đen được mệnh danh là Đà Lạt thứ 2 của vùng đất Tây Nguyên, nó vẫn giữ được vẻ đẹp mộc mạc, chân chất, chưa bị du lịch hóa nên các dân phượt tìm đến nơi đây khá nhiều.

1. Địa điểm phượt Măng Đen ở đâu?

Măng Đen là tên một thị trấn thuộc huyện Kon Plong nằm cách thành phố Kon Tum chừng 50km, nơi đây nằm ở độ cao hơn 1000m so với mực nước biển nên có khí hậu và địa hình tương đối giống Đà Lạt với hồ nước, rừng thông và cung đường đèo ấn tượng. Măng Đen chinh phục du khách bởi khí hậu mát lạnh của vùng núi cao cùng với hệ động thực vật đa dạng, phong phú.

Địa điểm phượt Măng Đen ở đâu?
Địa điểm phượt Măng Đen ở đâu?

Gần như dân phượt có thể ghé thăm Măng Đen vào bất kì thời điểm nào trong năm, nhưng đẹp nhất vẫn là thời điểm tháng 4, tháng 5 khi núi rừng đang vào mùa xuân, hoa nở khắp chốn. Còn nếu đi vào tháng 9, tháng 10 lúc ấy những thửa ruộng bậc thang của đồng bào dân tộc bản địa đã chín vàng trên các sườn đồi tạo nên không gian cực kì thơ mộng.

2.Di chuyển đến địa điểm phượt Măng Đen như thế nào?

Di chuyển từ TP.HCM – Kon Tum

Nếu đi xe máy phượt Măng Đen Kon Tum, bạn có thể đi tuyến đường dài khoảng 740km, cụ thể như sau:

– Xuất phát từ trung tâm TP.HCM, đi theo hướng cầu Sài Gòn vào xa lộ Hà Nội.

– Từ xa lộ Hà Nội đi khoảng 18km, đến cầu vượt ngã tư Vũng Tàu.

– Từ đây, tiếp tục rẻ phải đi thêm 5km nữa rồi đi thẳng đến đường Võ Nguyên Giáp.

– Đi hết khoảng 12km đường Võ Nguyên Giáp, tiếp tục rẽ phải để đi đến quốc lộ 1.

– Sau đó, tiếp tục đi khoảng 18km nữa sẽ đến ngã ba Dầu Giây.

– Tại ngã ba Dầu Giây, bạn rẽ phải vào quốc lộ 20 rồi đi thẳng khoảng 75km để đến tỉnh Lâm Đồng.

– Từ đây, bạn tiếp tục đi thêm 127km nữa theo quốc lộ 20, đến sân bay Liên Khương, rẻ trái đi vào quốc lộ 27 khoảng 85km nữa thì đến thành phố Buôn Mê Thuột.

– Từ thành phố Buôn Mê Thuột, bạn di chuyển theo quốc lộ 14 khoảng 110km là tới địa phận tỉnh Gia Lai, qua thành phố Pleiku, đi khoảng 105km sẽ đến tỉnh Kon Tum.

Di chuyển từ Kon Tum – huyện Kon Plông – Măng Đen

Đến địa phận tỉnh Kon Tum, bạn sẽ mất khoảng 60km để đi đến huyện Kon Plông và bắt đầu hành trình khám phá của mình ở Măng Đen. Bạn có thể sử dụng google map KonTum – Măng Đen để di chuyển. Lưu ý là nên đi theo quốc 24, đến một ngã 3 thì rẽ trái (đường mới) để lên Măng Đen. Không nên rẽ phải vì đây là đoạn đường cũ, đường rất khó đi, dân cư thưa thớt, không có đèn đường.

3.Những địa điểm du lịch khi đi phượt Măng Đen

Làng Văn hóa Kon Bring

Đây là làng của đồng bào người M’Nâm với những nét đặc trưng truyền thống vẫn được lưu truyền như: kiến trúc nhà Rông, nhà Sàn,…phong tục tập quán trong sinh hoạt. Đến với làng Văn hóa Kon Bring. Du khách có thể tìm hiểu cuộc sống thường ngày của đồng bào nơi đây, nghe già làng kể truyền thuyết của người M’Nâm cũng như truyền thuyết về vùng đất Măng Đen. Đêm xuống, du khách có thể hòa mình vào nhịp cồng chiêng cùng đội nghệ nhân huyện Kon Plông trong không khí thanh bình của núi rừng.

Những địa điểm du lịch khi đi phượt Măng Đen
Những địa điểm du lịch khi đi phượt Măng Đen

Thung lũng Măng Đen

Nếu yêu thích những cánh đồng cỏ xanh ngắt một màu xanh với những đàn trâu đang đưa gặp cỏ, những nếp nhà tranh ủ mình trong sườn đồi bao la bát ngát thì lựa chọn thung lũng Măng Đen để ngắm nhìn quả thật không hề hối tiếc đâu.

Hồ Đăk Ke

Đây là hồ tự nhiên lớn nhất Măng Đen. Bạn có thể đạp vịt hoặc thưởng thức café ở một quán ven hồ rất thơ mộng. Xung quanh hồ là những ngôi biệt thự rực rỡ màu sắc. Có những căn biệt thự bỏ hoang lâu không thấy bước chân người tới nên những ai yếu bóng vía có thể sẽ hơi cảm thấy sờ sợ khi đi qua đây. Những căn nào có người ở thì sáng bừng lên trong nắng, nước sơn xanh tạo sức sống mới bên cạnh những bụi hoa hồng nhỏ.